HUTECH sẽ triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ và chăm lo Tết cho sinh viên
Hàng năm, trước thềm xuân mới, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) luôn tổ chức đa dạng các hoạt động nhằm hỗ trợ và chăm lo Tết cho sinh viên. Năm nay cũng vậy, HUTECH sẽ triển khai 3 hoạt động chính chăm lo Tết cho sinh viên nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.
 

HUTECH sẽ tổ chuỗi hoạt động hỗ trợ và chăm lo Tết cho sinh viên

#1. Hội xuân HUTECH 2021 - Chủ đề “Mùa Xuân 5 Tốt”
Hội Xuân HUTECH 2021 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 20/01 với nhiều hoạt động thú vị. Đến với Hội xuân, sinh viên HUTECH sẽ được nô nức hòa nhịp cùng mạch xuân phơi phới, vui chơi cùng bạn bè, gắn kết tình thân giữa các Khoa, Viện trong Nhà trường như: nhảy flashmob, các trò chơi dân gian, mua những món quà lưu niệm, móc khóa, phong lì xì, heo đất từ các gian hàng... Các bạn cũng có thể thuê những chiếc áo dài để chụp hình, check in tại những góc trang trí mang đặc trưng của mùa Tết.
 

Bên cạnh đó, hoạt động tìm hiểu, đăng ký “Sinh viên 5 tốt” sẽ được tổ chức tại Hội xuân và là điểm hẹn để các tiêu chí phấn đấu của phong trào thiết thực này đến gần hơn cùng các bạn.
 

 Hoạt động tìm hiểu, đăng ký “Sinh viên 5 tốt” sẽ được tổ chức tại Hội xuân

Theo đó, Hội xuân năm nay diễn ra song song tại 02 địa điểm, từ ngày 20 đến ngày 22/01/2021, quy tụ 6 cụm gian hàng thiết kế bắt mắt, đậm đà sắc xuân của 19 đơn vị, các CLB - Đội - Nhóm trong trường:
  • Sảnh trường Trụ sở 475A Điện Biên, gồm 5 cụm: Cụm 1 (Đạo đức): Khoa Luật, Khoa Tài chính -Thương mại, Khoa Nhật Bản học, Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn; Cụm 2 (Học tập): Khoa Dược, Khoa Tiếng Anh, Viện Đào tạo nghề nghiệp, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật; Cụm 3 (Thể lực): Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Khoa Hệ thống thông tin quản lý, Khoa Truyền thông - Thiết kế; Cụm 4 (Hội nhập): Viện Công nghệ Việt - Nhật, Viện Công nghệ Việt - Hàn, Viện Đào tạo quốc tế; Cụm 5 (Tình nguyện): Các CLB - Đội - Nhóm cấp trường.
  • Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (cơ sở E): Cụm 6 gồm Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Xây dựng, Viện Kỹ thuật HUTECH và Viện Khoa học ứng dụng HUTECH.

#2. Sinh viên HUTECH vui Tết xa nhà
Thấu hiểu nỗi niềm của không ít sinh viên chọn “bám trụ” Sài Gòn dịp tết đến, hàng năm, chương trình “Sinh viên HUTECH vui tết xa nhà” luôn được Ban giám hiệu, lãnh đạo Trường quan tâm chăm lo tổ chức và là “mái nhà mùa xuân” ấm áp, gần gũi, thân tình dành cho các bạn sinh viên đang học tập tại trường.

 

Chương trình “Sinh viên HUTECH vui Tết xa nhà - Xuân Tân Sửu 2021” được tổ chức vào sáng ngày 05/02/2021 (nhằm ngày 24 tháng Chạp âm lịch)

Năm nay, chương trình “Sinh viên HUTECH vui Tết xa nhà - Xuân Tân Sửu 2021” được tổ chức vào sáng ngày 05/02/2021 (nhằm ngày 24 tháng Chạp âm lịch) tại trụ sở 475A Điện Biên Phủ của trường. Những bạn sinh viên HUTECH ăn tết xa nhà sẽ cùng quây quần bên bạn bè, các thầy cô là giảng viên và lãnh đạo nhà trường, thưởng thức những món ăn đặc trưng ngày tết, nhận những phong lì xì may mắn và cùng kể nhau nghe những mong ước của mùa xuân mới.
 
Đăng ký “Sinh viên HUTECH vui Tết xa nhà” như thế nào?
Đối tượng: Sinh viên đang theo học tại các Khoa, Viện của trường, có hoàn cảnh khó khăn và không có điều kiện về quê ăn tết cùng gia đình.
>> Sinh viên đăng ký trực tiếp tại văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường tại Ô 6,7,8 hoặc đăng ký trực tuyến 
TẠI ĐÂY.
>> Sinh viên nộp bổ sung hồ sơ tại văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trước 11h30 ngày 20/01/2021. Hồ sơ bao gồm: Bản sao Chứng minh nhân dân và Thẻ Sinh viên (không cần công chứng), Thư Giới thiệu của Chi Đoàn, Giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn của địa phương (nếu có).

 

Các bạn sinh viên có thể đăng ký chương trình trực tiếp tại VP Đoàn hoặc đăng ký online
 
#3. Chiến dịch Xuân tình nguyện 2021
Cùng với các hoạt động mà Nhà trường chăm lo cho sinh viên, sinh viên HUTECH cũng không quên thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đến những người già vô gia cư, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang phải sống tại các mái ấm, nhà mở thông qua Chiến dịch Xuân tình nguyện. Đây là hoạt động lớn được duy trì tổ chức hàng năm để các bạn sinh viên có thể chung tay góp sức vào các hoạt động tình nguyện, vì cộng đồng của Nhà trường, xã hội dịp tết đến xuân về.

Chiến dịch được các Khoa, Viện thực hiện trực tiếp với nhiều hoạt động đa dạng, ý nghĩa, trải đều trên nhiều địa bàn ra quân để đem mùa xuân đến với các gia đình cùng nhiều cá nhân đang có hoàn cảnh khó khăn.

 

Nhiều hoạt động ý nghĩa đang được các tập thể Khoa, Viện triển khai

Năm nay, chiến dịch đã khởi động vào ngày 01/01/2021 và sẽ liên tục diễn ra cho đến hết ngày 04/02/2021 tại Quận Bình Thạnh, huyện Nhà bè và một số tỉnh lân cận nhằm chăm lo tết đến trẻ em mồ côi, gia đình neo đơn, gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn ra quân và Đoàn viên, sinh viên khó khăn của trường.

Sáng ngày 16/01, Ban Chỉ huy Xuân Tình nguyện cấp trường sẽ tổ chức Chương trình Tết Trồng Cây, cùng với các bạn chiến sĩ thực hiện cải tạo Vườn Ươm Thanh Niên tại Viện Công nghệ cao HUTECH (khu R).
 

Ngày 16/01, các bạn chiến sĩ sẽ thực hiện cải tạo Vườn Ươm Thanh Niên tại Khu R

Mỗi hoạt động đều mang nét ý nghĩa rất riêng nhưng tựu chung đều mong muốn mỗi sinh viên HUTECH được tận hưởng một mùa xuân mới thật vui tươi, ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Thực hiện: Kim Thoa - Minh Quốc
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14589584