Sinh viên HUTECH và những lời tri ân đặc biệt mùa “yêu xa”
[HUTECH]s Story - Kỳ 23]
 

Tháng 11 gõ cửa, vậy là một mùa Tết thầy cô lại đến, các Khoa/Viện Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) lại rộn ràng với hàng loạt các hoạt động hấp dẫn như là cầu nối thể hiện tâm tư tình cảm của các bạn sinh viên đối với các thầy cô của mình.
 

 

Năm nay, các bạn sinh viên và thầy cô chỉ có thể gặp nhau qua màn hình của những chiếc điện thoại hay máy tính, dù vậy, tình cảm ấy chắc chắn không hề mai một, mà vẫn luôn nồng nàn, đáng quý trọng. Xa mặt nhưng không cách lòng, hãy cùng nhìn lại loạt quà tri ân đặc biệt mà HUTECH-ers dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trong mùa “yêu xa” này nhé!

 

Tâm tình gửi gắm sau quyển tập san, “chiếc” video clip

 

Nô nức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Khoa Luật mang đến cuộc thi Bùng nổ sáng tạo lần 2 với chủ đề Trao sáng tạo, gửi tri ân. Tại đây, các bạn sinh viên đã cùng nhau thiết kế, thực hiện những tập san chuyên đề, gửi gắm những yêu thương, lời chúc đến quý thầy cô Khoa Luật. Những tác phẩm công phu, tỉ mỉ đã thay mặt “chủ nhân” trao lời tri ân, khởi đầu cho loạt hoạt động thực hiện quà tặng thầy cô nhân dịp 20/11. 
 

Những tập san ấn tượng, nên thơ từ sinh viên Khoa Luật

 

Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn chọn cuộc thi Lưu bút phượng đỏ - Sự nghiệp trăm năm trồng người để gửi đến những thông điệp xúc động, giàu ý nghĩa cho quý thầy cô. Những bức tranh, video clip thú vị từ các bạn sinh viên đã mang đến nhiều cảm xúc cho quý thầy cô, khi giúp thầy cô lắng nghe, thấu hiểu những tâm sự, sẻ chia chân thành từ những cô cậu học trò đã được thầy cô chỉ dạy và lan tỏa nhiều năng lượng tích cực đến xã hội, cộng đồng.
 

Hay trang lưu bút với thông điệp ý nghĩa sau tờ báo tường của sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn
 

Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế cũng thể hiện sự sáng tạo thông qua những bức “thư tình” từ các cô cậu học trò gửi đến các giảng viên thân thiết của mình tại cuộc thi I-HUTECH Talent Contest - Love letter to Teacher’s. 
 
Những bức "thư tình...cảm" từ sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế gửi đến cô thầy
 

Ngọt ngào giai điệu, ấm áp nghĩa thầy trò

 

Tình cảm qua những câu ca, lời hát là cách nhắn nhủ “không bao giờ cũ” mà sinh viên chọn gửi thầy cô. Trong mùa “yêu xa”, các bạn sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã cùng tham gia hội thi văn nghệ truyền thống Giai điệu lưu luyến, bày tỏ sự kính trọng và nhớ ơn đến công lao của thầy cô. 
 

Những "giai điệu lưu luyến" mến tặng thầy cô từ sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH

 

Khoa Tài chính - Thương mại cũng không kém cạnh với hội thi văn nghệ Gửi lời yêu thương. Bên cạnh cơ hội khẳng định tài năng để góp phần xây dựng phong trào thi đua văn nghệ của Khoa, các bạn sinh viên đều bày tỏ mong muốn gửi lời tri ân cùng những hứa hẹn, quyết tâm cùng thầy cô của mình theo đuổi những thành tích rực rỡ hơn trên chặng đường sắp tới của Khoa. 
 

Ai cần "gửi lời yêu thương" không? Về cùng đội Khoa Tài chính - Thương mại nào!

 

Và lời yêu thương được làm nên từ những “hoa tay”

 

Bên cạnh cùng ý tưởng sáng tạo, sự năng nổ hoạt bát, bàn tay của sinh viên HUTECH lại còn khéo léo khi mang đến Tết thầy cô loạt sản phẩm thú vị, đẹp mắt. Đó là những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp đẽ cùng thầy cô trong thời gian học tập trực tuyến tại Watashi no Kurasu của Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT).
 

Mạng yếu, màn hình nhòe, màu không đẹp,... tất cả đều không thể ngăn sinh viên VJIT lưu lại khoảnh khắc cùng các "sensei"


Đó còn là những tấm poster chúc mừng với chủ đề Người thầy trong tôi từ các bạn sinh viên năng nổ của Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng như một nỗ lực thể hiện tình cảm đến thầy cô bằng khả năng thiết kế của riêng mình. 
 

Ai xem triển lãm poster yêu thương về thầy cô thì liên hệ ngay Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng nhé!

 

Hay đậm chất “nghệ” hơn, đó là những tác phẩm ký họa của sinh viên Kiến trúc - Mỹ thuật, dùng những nét chì khắc họa nên những Khoảng lặng trước mái trường, trước những khung cảnh bình dị của đời sống, và lắng nghe vài phút giây ngưng đọng để thấu hiểu tâm tư của nhau hơn. 
 

Những "khoảng lặng" tâm tư đáng suy ngẫm từ các "chú kiến" Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật

 

Cuối cùng, với hình thức làm quà handmade, cuộc thi Tri ân người lái đò từ Khoa Quản trị kinh doanh mang đến không gian thể hiện khả năng tận dụng các vật dụng tái chế để không chỉ làm ra những món quà handmade xinh xắn mà còn tuân thủ tinh thần bảo vệ môi trường. 
 

Và những món quà handmade thân thiện với môi trường sẽ khép lại "chuyến hành trình" thú vị này!

 

Dù cách xa thật xa, song sinh viên HUTECH vẫn không ngừng hướng về thầy cô giảng viên của mình với tất cả sự tin yêu, kính trọng. Những món quà đa dạng về hình thức, lại hòa hợp trong lớp ý nghĩa sâu sắc về tình thầy trò chính là lời chúc ý nghĩa nhất mà các bạn gửi đến quý thầy cô giảng viên trong dịp Tết thầy cô. Năm 2021, ngày Nhà giáo Việt Nam và Lễ Khai giảng sẽ cùng đóng vai trò là sự kiện khởi động cho năm học, ở đó, với những niềm tin từ các bạn sinh viên, quý thầy cô sẽ thêm động lực để dẫn dắt các bạn tiến xa hơn trên chặng đường phía trước.


Thực hiện: Ánh Nguyệt - Phương Thảo
Ảnh: Các đơn vị cung cấp
Phòng Truyền thông
14598336