Sinh viên Nguyễn Thị Thu Thuỷ Khoa Marketing - Kinh doanh Quốc tế chiến thắng cuộc thi HUTECH Young Leaders 2022

Sáng ngày 18/11, vòng Chung kết cuộc thi HUTECH Young Leaders 2022 do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức diễn ra với màn “đọ sức” bất phân thắng bại của Top 06 thí sinh tham gia cuộc thi.
 

Khai mạc Chung kết cuộc thi diễn ra vô cùng sôi động 1 Khai mạc Chung kết cuộc thi diễn ra vô cùng sôi động  2

Khai mạc Chung kết cuộc thi diễn ra vô cùng sôi động 

Chương trình có sự tham dự của thầy Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Đảng ủy, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị. Đảm nhiệm vai trò “cầm cân nảy mực” của cuộc thi là Đ/c Tô Minh Hiếu - Chánh Văn phòng Hội Sinh viên TP.HCM, ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên và ThS. Phan Thị Mỹ Hạnh - Phó Chánh Văn phòng Trường. 
 

Chương trình vinh hạnh có sự tham dự của đại diện lãnh đạo nhà trường 1 Chương trình vinh hạnh có sự tham dự của đại diện lãnh đạo nhà trường 2
Chương trình vinh hạnh có sự tham dự của đại diện lãnh đạo nhà trường
 

Ban giám khảo vòng Chung kết cuộc thi HUTECH Young Leaders 2022 1
Ban giám khảo vòng Chung kết cuộc thi HUTECH Young Leaders 2022

Trải qua hơn 01 tháng với 04 vòng thi: Sơ loại, Tài năng, Lập đội và Bán kết, cuộc thi đã tìm ra Top 06 thí sinh bước vào vòng Chung kết, gồm: Nguyễn Thị Thu Thủy (Khoa Marketing - Kinh doanh Quốc tế), Hà Gia Linh (Khoa Luật), Bùi Nhữ Gia Hoà (Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng), Lê Phạm Anh Kiệt (Khoa Luật), Phạm Thị Hoà Bình (Khoa Truyền thông - Thiết kế), Ngô Thị Thảo Nhung (Khoa Marketing - Kinh doanh Quốc tế).
 

Những gương mặt của Top 06 đều rất hào hứng tranh tài
Những gương mặt của Top 06 đều rất hào hứng tranh tài

Dưới sự hướng dẫn tận tình, nghiêm khắc, định hướng mới mẻ của các Mentor: Đ/c Bùi Vĩnh Nghi, Đ/c Nguyễn Anh Thơ, Đ/c Hàng Trúc Phương, Đ/c Bùi Thị Ánh Em và Đ/c Võ Hàm Minh Nhựt, Top 06 thí sinh đã có phần thể hiện xuất sắc ngay tại vòng Chung kết.

Cụ thể, ở vòng thi quyết định này, mỗi thí sinh xây dựng 01 mô hình hoặc giải pháp, với mong muốn phát triển sinh viên HUTECH về học tập, kỹ năng, kinh nghiệm, đạo đức, tình nguyện,... và có 15 phút để trình bày về mô hình hoặc giải pháp của bản thân.

 

Các thí sinh đều đã có những phần thể hiện xuất sắc 1 Các thí sinh đều đã có những phần thể hiện xuất sắc 2

Các thí sinh đều đã có những phần thể hiện xuất sắc

Đề tài mà các thí sinh lựa chọn khá đa dạng với nhiều cải tiến dưới góc nhìn của sinh viên. Cụ thể, 02 thí sinh đến từ đội Đoàn kết là Phạm Thị Hòa Bình đề xuất mô hình “Làm sao để tôi hoà nhập” và thí sinh Ngô Thị Thảo Nhung trình bày mô hình “MaGic Box và hơn thế nữa” nhằm rèn luyện kỹ năng phân loại rác và bảo vệ môi trường cho sinh viên; thí sinh Hà Gia Linh đến từ đội Nàng Thor nêu giải pháp “Đồng hành cùng sinh viên đạt Sinh viên 5 tốt” và thí sinh Bùi Nhữ Gia Hòa trình bày giải pháp “Phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên HUTECH”. Trong khi đó, đại diện đội thi King Kong, thí sinh Lê Phạm Anh Kiệt đã mang đến cuộc thi mô hình “Trao đổi kiến thức kỹ năng sinh viên” và thí sinh Nguyễn Thị Thu Thủy từ đội Bông hoa dưới nắng trình bày về mô hình “M&M - Người đi trước nâng bước người đi sau”. Sau thời gian 15 phút trình bày, thí sinh sẽ bốc thăm một BGK đặt câu hỏi cho mình và tiến hành trả lời, phản biện trong 03 phút.

Những góc nhìn mới lạ của các bạn rất được BGK đánh giá cao 1 Những góc nhìn mới lạ của các bạn rất được BGK đánh giá cao 2

Những góc nhìn mới lạ của các bạn rất được BGK đánh giá cao

Kết thúc 06 phần thi, BGK đã thực hiện chấm điểm, đánh giá các thí sinh. Số điểm này quyết định 70% tổng kết quả, còn 30% còn lại do các BGK khách mời có mặt tại hội trường bình chọn thông qua mã QR.
Kết quả chung cuộc:
 

STT

Kết quả

Thí Sinh

1

Giải Nhất

Nguyễn Thị Thu Thủy

2

Giải Nhì

Bùi Nhữ Gia Hòa

3

Giải Ba

Phạm Thị Hòa Bình

4

Giải Khuyến khích

Lê Phạm Anh Kiệt

5

Giải Khuyến khích

Ngô Thị Thảo Nhung

6

Giải Khuyến khích

Hà Gia Linh

 

Chúc mừng tất cả các thí sinh đã có phần thể hiện xứng đáng
Chúc mừng tất cả các thí sinh đã có phần thể hiện xứng đáng

Chương trình khép lại với nhiều dư âm cảm xúc. Tin rằng, các thí sinh tham gia chương trình sẽ có một khởi đầu mới tại HUTECH, tự tin thể hiện cá tính, phong cách riêng, bản lĩnh và năng lực lãnh đạo của bản thân. 
 

Chặng đường của HUTECH Young Leaders 2022 chính thức khép lại
Chặng đường của HUTECH Young Leaders 2022 chính thức khép lại

Tin: Hoàng Thương
Ảnh: Hoàng Nam
TT. Truyền thông

14607297