HUTECH ký kết hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cùng Công ty NewLife

Sáng nay (16/6), Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tiến hành ký kết hợp tác nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ cùng Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ & Truyền thông NewLife, mở rộng điều kiện nghiên cứu, học tập cho giảng viên, sinh viên​.
 
 HUTECH ký kết hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cùng Công ty NewLife 11
Lễ ký kết hợp tác giữa Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và Công ty NewLife sáng nay (6/6)
 
Dự án thực hiện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ nhằm đưa thành quả từ các nghiên cứu của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH vào sản xuất thương mại, thông qua hợp tác với doanh nghiệp. Được biết, trong lần hợp tác này, hai đơn vị sẽ hợp tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng dự án "Máy lọc nước tích hợp hộ gia đình Việt Nam - Nghiên cứu cải tiến tích hợp chức năng cho máy lọc nước treo tường gia đình".
 
Tham dự Lễ ký kết, đại diện HUTECH gồm có PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hoàng Ngọc Nhung - Phó Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH; ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, Chủ nhiệm dự án nghiên cứu cùng các thành viên dự án. Đại diện Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ & Truyền thông NewLife có ông Nguyễn Văn Thắng - Giám đốc Công ty cùng các cộng sự.
 
HUTECH ký kết hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cùng Công ty NewLife 28 HUTECH ký kết hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cùng Công ty NewLife 30
Đại diện HUTECH và Công ty NewLife tại lễ ký kết
 
Phát biểu mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương cho biết: “Việc áp dụng nghiên cứu khoa học từ các trường đại học vào sản xuất thương mại tạo ra giá trị cho xã hội, đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của HUTECH. Lần ký kết này góp phần hiện thực hóa quan hệ hợp tác, kết hợp phát triển và ứng dụng khoa học vào đời sống. Mong rằng mô hình hợp tác này sẽ mở rộng và mang nhiều sản phẩm nghiên cứu đến với cộng đồng, xã hội, hỗ trợ sinh viên và giảng viên phát triển ý tưởng nghiên cứu của mình”.
 
 HUTECH ký kết hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cùng Công ty NewLife 40
PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương phát biểu mở đầu chương trình 
 
Giới thiệu về dự án "Máy lọc nước tích hợp hộ gia đình Việt Nam - Nghiên cứu cải tiến tích hợp chức năng cho máy lọc nước treo tường gia đình", GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà cho biết: “Dự án là một trong những nghiên cứu tâm huyết của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, được xây dựng dựa trên nhu cầu sử dụng nước sạch của xã hội và thể hiện mong muốn tạo ra hệ thống lọc nước an toàn với giá thành hợp lý dành cho hộ gia đình. Đây cũng là cơ hội để sinh viên HUTECH thấu hiểu tầm quan trọng của ngành học trong đời sống thực tiễn và áp dụng những kiến thức chuyên môn trong nghiên cứu, ứng dụng vào đời sống".  
 
 HUTECH ký kết hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cùng Công ty NewLife 53
GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà giới thiệu về tính năng cũng như công suất hoạt động của dự án
 
Trong không khí hân hoan của hai đơn vị, nghi thức ký kết đã chính thức diễn ra. Theo thỏa thuận được ký kết, Cty TNHH Thương mại Dịch vụ & Truyền thông NewLife sẽ tài trợ kinh phí nghiên cứu, hỗ trợ lắp đặt hệ thống thiết bị nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH. Về phía HUTECH, Nhà trường sẽ hỗ trợ nhân sự nghiên cứu, tạo điều kiện về cơ sở vật chất nghiên cứu, tổ chức nghiệm thu và sử dụng kết quả mô hình phục vụ cho giảng dạy. Sản phẩm nghiên cứu sau khi thành công và thương mại hóa sẽ được gắn logo HUTECH khi đưa ra thị trường.

HUTECH ký kết hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cùng Công ty NewLife 65
Đại diện Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và Công ty New Life ký kết hợp tác

HUTECH ký kết hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cùng Công ty NewLife 73
Thiết bị nghiên cứu phục vụ cho đề tài "Máy lọc nước tích hợp hộ gia đình Việt Nam"
 
Đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm đề tài, ThS. Lâm Vĩnh Sơn cho biết: “Dự án sẽ hiện thực hóa kiến thức và mở rộng cơ hội thực hành, học tập, nghiên cứu cho sinh viên, nối dài bước đi đến thực tiễn và ứng dụng vào đời sống”.
 
 HUTECH ký kết hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cùng Công ty NewLife 85
ThS. Lâm Vĩnh Sơn mong rằng dự án sẽ mở rộng cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
 
Việc hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ là một bước tiến trong quan hệ gắn kết giữa HUTECH và doanh nghiệp, giúp những sản phẩm nghiên cứu từ Nhà trường có cơ hội đến gần hơn với thị trường tiêu dùng. Qua đó, Nhà trường sẽ có nhiều cơ hội để sinh viên học tập một cách thực tiễn, giúp các bạn có điều kiện ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế, nâng cao chất lượng đào tạo.

Tin: Võ Duyên
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14602294