HUTECH đăng cai Chung kết Đại hội Thi nói tiếng Hàn 2019 với 12 trường ĐH-CĐ tham giaHUTECH đăng cai Chung kết Đại hội Thi nói tiếng Hàn 2019 với 12 trường ĐH-CĐ tham gia

Ngày 7/12, Đại hội Thi nói tiếng Hàn dành cho sinh viên Đại học - Cao đẳng sẽ diễn ra với sự tham gia của những sinh viên xuất sắc nhất đến từ 12 trường Đại học - Cao đẳng thuộc khu vực Đông Nam Bộ. Trụ sở Điện Biên Phủ của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ là địa điểm đăng cai vòng thi quyết định này.
 

 

Theo đó, 12 trường Đại học - Cao đẳng có sinh viên tham dự vòng chung kết cuộc thi bao gồm: ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TP.HCM, ĐH Sư Phạm TP.HCM, ĐH Ngoại ngữ & Tin học TP.HCM (HUFLIT), HUTECH, ĐH Văn Lang, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Lạc Hồng, ĐH Vũng Tàu, ĐH Văn Hiến, ĐH Quốc tế Hồng Bàng và CĐ Công nghệ Thủ Đức. 

 

Đại hội Thi nói tiếng Hàn dành cho sinh viên Đại học - Cao đẳng là cuộc thi do Bộ Giáo dục Hàn Quốc tổ chức nhằm khuyến khích các bạn sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng khu vực Đông Nam Bộ, Việt Nam thể hiện khả năng và trau dồi trình độ Hàn ngữ của mình. Cuộc thi do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, trường Đại học Quốc gia Pusan và trường Đại học Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc) tài trợ. 
 


Các thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận được học bổng tu nghiệp tiếng Hàn tại Hàn Quốc

 

Tại Vòng Chung kết đầy kịch tính, mỗi bạn sinh viên đại diện cho trường Đại học - Cao đẳng sẽ thể hiện khả năng thuyết trình, phản biện bằng tiếng Hàn trước Ban giám khảo cuộc thi. Bên cạnh đó, đảm nhiệm vai trò “cầm cân nảy mực” tại Hội thi đều là các Giáo sư, Giảng viên uy tín đến từ Hàn Quốc, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn những nhận xét, góp ý chân thành để Vòng thi không chỉ là “đấu trường” tranh tài mà còn là dịp để các bạn trau dồi, nâng cao trình độ tiếng Hàn của bản thân.
 


Nhiều tiết mục văn hóa thú vị sẽ diễn ra tại Hội thi

 

Hội thi cũng thu hút sự quan tâm, chú ý từ các Hãng thông tấn Hàn Quốc như Yonhap News, Đài truyền hình Giáo dục EBS, Nhật báo Kinh tế Heralds và nhiều cơ quan báo chí khác. Được biết, Thí sinh xuất sắc đoạt giải Đặc biệt của Đại hội Thi nói tiếng Hàn dành cho sinh viên Đại học - Cao đẳng sẽ nhận được giải thưởng là Học bổng toàn khóa tu nghiệp tiếng Hàn tại Đại học Quốc gia Chung Nam (Hàn Quốc) và giải Nhất sẽ là Học bổng toàn khóa tu nghiệp tiếng Hàn tại Đại học Quốc gia Pusan (Hàn Quốc). 

 

Cơ cấu giải thưởng của Hội thi
 

  • Giải Đặc biệt (01 giải) : Học bổng khóa tu nghiệp tiếng Hàn tại Đại học Quốc gia Chungnam 
  • Giải Nhất (02 giải) - Học bổng khóa tu nghiệp tiếng Hàn tại ĐH Quốc gia Pusan
  • Giải Nhì (02 giải): Giải thưởng trị giá 3.000.000 đồng/giải
  • Giải Ba (03 giải): Phần thưởng lưu niệm từ BTC

Không chỉ là sân chơi học thuật uy tín để các bạn sinh viên đam mê, yêu thích tiếng Hàn tại TP.HCM và các khu vực lân cận được thể hiện khả năng của bản thân, Hội thi hứa hẹn mang đến các tiết mục giao lưu văn hóa đặc sắc về các nét đẹp truyền thống giữa hai nước Việt - Hàn. Hãy sẵn sàng hòa mình vào không gian rộn ràng của xứ sở Kim chi và cổ vũ nhiệt tình cho các thí sinh tài năng của Đại hội Thi nói tiếng Hàn dành cho sinh viên Đại học - Cao đẳng 2019 nhé!


Tin: Phương Trinh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14580470