Trong các ngày từ 16 - 20/8 vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Khóa tập huấn Project Design Innovation (PD Innovation) dành cho giảng viên chuyên ngành tại các Khoa/Viện.

PD là học phần chú trọng xây dựng cho sinh viên khả năng nhận định vấn đề trong đời sống thực tiễn và đề xuất những giải pháp ứng dụng hiệu quả dựa trên chính hiểu biết chuyên môn. Học phần cũng giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình - phản biện,... - những kỹ năng mà thị trường lao động thời đại hội nhập đặt ra.

Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 16 Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 18
Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 21 Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 23
PD là học phần giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng tư duy sáng tạo, nhìn nhận và giải quyết vấn đề xã hội thực tiễn

Khóa tập huấn có sự tham gia của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, Viện trưởng VJIT; ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT; ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo PD cùng hơn 85 giảng viên HUTECH.

Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 38 Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 40
 TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt (trái) và ThS. Nguyễn Xuân Hưng (phải) tại Lễ khai mạc khóa tập huấn

Tại phiên khai mạc, ThS. Nguyễn Xuân Hưng nhấn mạnh tầm quan trọng và tính thực tiễn của học phần PD trong việc phát triển tư duy sáng tạo cùng khả năng phát hiện vấn đề xã hội, thực tiễn hóa các nghiên cứu khoa học của sinh viên VJIT. Được chuyển giao từ đối tác chiến lược là Trường Đại học Công nghệ Kanazawa (K.I.T - Nhật Bản), học phần PD góp phần quan trọng trong mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên nghiệp, bản lĩnh.

Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 53 Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 55
Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 58 Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 60
Đông đảo giảng viên HUTECH đã cùng tìm hiểu các nội dung, quy trình triển khai học phần PD đến sinh viên

Khóa tập huấn đã chia sẻ cùng quý thầy cô giảng viên quá trình triển khai học phần PD với những nội dung gồm 05 phương thức về đổi mới sáng tạo, ứng dụng mô hình Elevator Pitch trong thuyết trình, xây dựng Tuyên ngôn giá trị (Value proposition), sử dụng mô hình NABC (Need - Approach - Benefits per Cost - Competition), thuyết trình quá trình cải tiến giá trị (Value creation forum - VCF) và mô tả mô hình kinh doanh (Business model canvas - BMC).

Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 76 Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 78
Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 81 Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 83
Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 86 Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 88
Quý thầy cô giảng viên cũng thực hiện các đề tài theo nhóm với chủ đề chính "Ứng phó và đẩy lùi dịch Covid-19"

Mang chủ đề “Ứng phó và đẩy lùi dịch Covid-19”, quý thầy cô giảng viên tham gia tập huấn sẽ chủ động xây dựng các đề tài theo nhóm với nhiều giải pháp hiệu quả trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp trong cộng đồng. Nhiều đề tài nhận được đánh giá tích cực từ Hội đồng như Dự án cung cấp thực phẩm tươi sống online cho khu dân cư ở TP.HCM ở thời điểm Covid-19, Giải pháp hạn chế người dân rời khỏi vùng dịch, Ứng dụng hỗ trợ y tế gia đình trong mùa dịch Covid-19, Thúc đẩy giao nhận hàng an toàn mùa dịch... Ngoài ra, nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng đề tài, trao đổi và hướng dẫn sinh viên phát triển đề tài cũng được quý thầy cô chia sẻ, trao đổi nhằm đưa ra phương pháp giảng dạy, đào tạo sinh viên hiệu quả nhất.

Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 102
Đồng thời, các giảng viên cũng cùng trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm từ buổi tập huấn nhằm ứng dụng giảng dạy cho sinh viên

Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 108

Giảng viên HUTECH tập huấn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học phần Project Design Innovation 111
Chúc mừng thầy cô đã hoàn thành buổi tập huấn và sẵn sàng cho một năm học mới hiệu quả cùng sinh viên

Tại phiên bế mạc, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đã bày tỏ kỳ vọng vào quý thầy cô giảng viên HUTECH với những đề tài thiết thực và những ý kiến quý giá. Thầy cũng tin tưởng thầy cô HUTECH với sự tận tâm và chuyên môn dày dặn sẽ là những “người truyền lửa” tâm huyết, giúp sinh viên thuận lợi hoàn thiện tri thức, theo đuổi đam mê trên hành trình phía trước.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)
Phòng Truyền thông
widget avatar
Viện Hợp Tác Và Phát Triển Đào Tạo

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!