Gửi chung 1 từ chung một “từ khóa” về chủ đề lớn đón ngày “khai giảng” và học trực tuyến sẽ mang lại cảm giác gì, để “đo độ tương đồng” trong suy nghĩ giữa các tân sinh viên (newbie) và sinh viên (homie) các khóa tại HUTECH.Khác với khi học phổ thông, bước vào giảng đường đại học, được tiếp cận với phương thức đào tạo mới, tôi đón nhận với tinh thần tự chủ, tự giác đề cao tính độc lập, sáng tạo trong học tập. 

Tôi luôn vững tin khi đặt bút quyết định lựa chọn vào HUTECH vì biết rằng có sự đồng hành tận tâm của quý thầy cô, luôn đổi mới và thích ứng với nhiều phương pháp cải tiến - ngay cả trong bối cảnh học tập rất đặc biệt giữa thời điểm giãn cách như thế này. 

Nói về nục tiêu đặt ra cho năm học đầu tiên tại HUTECH, tôi mong muốn tích luỹ nhiều kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn, tham gia đủ các chương trình, sự kiện (cả online và offline) để bản thân được thay đổi theo hướng tích cực, ngày càng hoàn thiện hơn. 


Ở môi trường đại học, mỗi cá nhân phải tự nghiên cứu, tìm tòi kiến thức mới, cập nhật liên tục, trau dồi liên tục. Năm đầu tiên được học và khai giảng qua hình thức trực tuyến mới mẻ, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, tôi nhanh chóng “bắt nhịp” và tạo ra thói quen lập bảng và kiểm soát kế hoạch tốt hơn.

Tôi đặt ra mục tiêu cho năm học cuối: cố gắng nạp thật nhiều kiến thức, tham gia các hội thảo - sự kiện chuyên ngành cần thiết, chuẩn bị CV tốt, lắng nghe tư vấn của các thầy cô trong trường để sẵn sàng cho việc tìm kiếm - ứng tuyển việc làm. Tôi tin rằng một kế hoạch lớn sẽ bắt đầu từ những nỗ lực nhỏ nhất, một tương lai tươi sáng sẽ xuất phát từ những kế hoạch chu đáo, khoa học ngay trên ghế nhà trường. 

Như một viên đá nguyên bản, thô cứng, tôi chọn vào HUTECH để tôi luyện, trau dồi, mài giũa thành những viên đá quý phát sáng. Để đạt được mục tiêu ấy, tôi đặt ra quyết tâm: phải không ngừng học tập chuyên môn, trau dồi tiếng Anh, đặc biệt là bản lĩnh của sinh viên ngành Nhà hàng khách sạn. Tôi “thúc” mình phải bước lên để nỗ lực, phá bỏ mọi giới hạn của bản thân!

Ngày bắt đầu năm học mới, với tôi, rộn lên bao cảm xúc không thể quên, là sự bồi hồi, hào hứng cộng với chút tự hào khi “khoác lên mình” danh hiệu mới: Tân sinh viên. Bước vào môn học đầu tiên, tôi cảm nhận được sự ân cần của giảng viên với không khí tiết dạy vui vẻ và rất cuốn hút, nhiều câu chuyện bài học thú vị. 

Dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên năm học mới bắt đầu bằng hình thức online. Tuy nhiên không phải vậy mà mất đi không khí rộn ràng ngày “khai giảng”. Trên khắp các trang mạng xã hội đâu đâu cũng thấy những bài đăng thú vị về các hoạt động chào đón năm học mới tại HUTECH: trò chuyện cùng chuyên gia tâm lý, gặp gỡ doanh nghiệp, đối thoại cùng người nổi tiếng...

Gặp lại cả lớp chỉ qua màn hình máy tính nhưng tôi vẫn cảm nhận được sự tận tâm của thầy cô hỗ trợ, chia sẻ kiến thức với nhiều bài giảng sáng tạo như các trò chơi online để ôn tập những video bài giảng bắt mắt, lôi cuốn. Học online không hề nhàm chán, vẫn vui và hiệu quả nếu biết cách chia sẻ cùng nhau. 

Tôi rất ấn tượng với buổi sinh hoạt công dân đầu khoá và lễ khai giảng chào đón tân sinh viên khoa Dược. Nhà trường tạo mọi điều kiện tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong không khí trang trọng, vui tươi, ấm áp. Tôi được nghe lãnh đạo trường, quý thầy cô, các doanh nghiệp, chuyên gia...trao đổi, chia sẻ để những người mới như tôi thêm phấn khởi, và càng tin tưởng hơn vào lựa chọn ngành học yêu thích tại môi trường năng động, đa sắc màu như HUTECH. 

Những buổi học online đầu tiên diễn ra suôn sẻ, được hướng dẫn tận tình, tôi phần nào cảm thấy yên tâm và nhanh chóng hòa nhập được với cả lớp, chuẩn bị bước đà vững chắc để bứt phá ở những chặng đường tiếp theo tại giảng đường đại học. Sau 3 năm gắn bó với ngôi nhà chung HUTECH, tôi thấy mọi thứ đều rất tuyệt vời từ môi trường học tập, cơ sở vật chất đến giảng viên. Không chỉ là những giờ lý thuyết khô khan, mà đó là những bài học kinh nghiệm “xương máu” về ngành học, là sự nhiệt huyết và tình yêu thương trong từng tiết dạy. 

Tôi vẫn hay nói với bạn bè mình rằng: chọn HUTECH làm bước đà để tiến vào đời là một sự lựa chọn đúng đắn!

Bước vào năm cuối đại học giữa thời điểm dịch biến nhiều diễn biến xấu, ban đầu tôi thật sự lo lắng vì đây là năm bước ngoặt cần tập trung vào các môn chuyên ngành và thực tập. Việc học online có thể sẽ gây nên những cản trở nhất định. Tuy nhiên mọi thứ sẽ không thể làm khó được mình, thay vì trao đổi bài trực tiếp sẽ có những nhóm chat, những ‘“phòng học” trên Google Meet để thảo luận, giảng viên cũng sẽ có những phương án thật “2tech” để nhanh chóng thích nghi!


(*) Cùng theo dõi chuyên mục “Newbie hỏi, Homie trả lời” trên fanpage HUTECH tại đây 

 

14595948