Để tự tin sáng tạo khi học ngành Marketing

 

Tuoitre.vn - Nhóm ngành Truyền thông - Marketing trở thành lựa chọn hàng đầu để theo học của đông đảo thí sinh trong mùa xét tuyển đại học 2021.

 

 

Lựa chọn ngành Marketing học tập thực tế để sáng tạo - Ảnh 1.

Sinh viên ngành Marketing luôn cần sự bản lĩnh và khả năng sáng tạo

 

Chọn một ngành học được xem là "hot" thì học tập thế nào để có đủ bản lĩnh cạnh tranh luôn là câu hỏi gây đau đầu. Tuy nhiên, với sinh viên ngành Marketing của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), "bí kíp" làm nên sự khác biệt đơn giản chính là môi trường năng động, chương trình thực tế và trải nghiệm liên tục để sáng tạo và bản lĩnh hơn.

 

Học tập thực tế,
"xây chắc" nền tảng cho sáng tạo

 

 

Trong suy nghĩ của không ít người, nhóm ngành Truyền thông - Marketing thường gắn liền với khả năng sáng tạo "khủng". Nhưng thật ra sinh viên Marketing cũng không kém phần thực tế, bởi ngành học này liên quan khá nhiều đến tư duy logic, tư duy chiến lược và hẳn nhiên là... những con số rồi! Trong mỗi chiến dịch marketing, hiểu biết thực tế về cả thị trường và thương hiệu cần quảng bá chính là nền tảng vững chắc cho những sáng tạo.

Tại HUTECH, cùng với chương trình đào tạo được cập nhật liên tục theo nhu cầu doanh nghiệp, điểm nhấn thực tế còn đến từ những "người truyền lửa" cho các bạn - không chỉ có những giảng viên giàu kinh nghiệm mà còn là các chuyên gia, giám đốc thương hiệu, CEO,... để giảng đường trở nên thực tế, sinh động và thú vị hơn.

 

Lựa chọn ngành Marketing học tập thực tế để sáng tạo - Ảnh 2.

Kịp thời cập nhật tình hình thực tế với các talkshow, tọa đàm cùng chuyên gia

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được học theo tình huống cụ thể để nắm bắt những yêu cầu của thị trường, cập nhật các xu hướng marketing hiện đại để đảm bảo sáng tạo của mình "trendy", đúng hướng nhất... Nền tảng vững chắc này giúp sinh viên có thể tự tin đưa ra những ý tưởng độc đáo của riêng mình dù các bạn chọn theo đuổi chuyên ngành nào trong 03 chuyên ngành (gồm Marketing tổng hợp, Marketing truyền thông và Quản trị Marketing).

 

Bản lĩnh hơn từ các
sân chơi học thuật chuyên nghiệp

 

 

Học tập theo kiểu mô phỏng phương pháp làm việc của bộ phận Marketing trong doanh nghiệp, sinh viên có thể trải nghiệm "thách thức" giải quyết vấn đề thực tế, thuyết phục "khách hàng" (là giảng viên) và phản biện trước "đối thủ" (là nhóm phản biện). Sự chuẩn bị này cũng là bước chạy đà cần thiết trước khi các bạn thử thách mình với những sân chơi chuyên nghiệp.

Như ngay giữa ảnh hưởng của dịch COVID-19, sinh viên Marketing HUTECH vẫn kịp thích ứng và thử thách mình với "iGen Marketing" - một sân chơi trực tuyến gồm yêu cầu chỉ ra điểm nhấn của các chiến dịch marketing mẫu mực, xây dựng chiến lược marketing cho một thương hiệu nhất định, bảo vệ ý tưởng của mình trước giám khảo,... Kênh làm việc của các bạn là Facebook, Tiktok - cũng là những "mảnh đất" tiềm năng của các market-ers hiện đại.

 

Lựa chọn ngành Marketing học tập thực tế để sáng tạo - Ảnh 3.

Sinh viên có dịp thử sức với các sân chơi chuyên nghiệp để trui rèn bản lĩnh

Còn ở những sân chơi "offline" như Rookie Entrepreneurs (do HUTECH phối hợp với Công ty CP Cacao Việt Nam tổ chức), thử thách được nâng lên cao hơn - với hình thức thi theo nhóm để lên chiến lược, lập kế hoạch và triển khai marketing cho sản phẩm thực tế. Đây là dịp để sinh viên vận dụng triệt để những kiến thức và kỹ năng chuyên môn mình có, đồng thời học hỏi thêm từ các cố vấn - doanh nhân.

 

Giỏi kỹ năng mềm - "bí kíp"
để tự tin thích nghi

 

 

Trong thế giới marketing không ngừng biến đổi, một market-er giỏi chắc chắn phải có khả năng thích nghi nhanh chóng, nhạy bén với xu hướng, xử lý tốt vấn đề. Cũng không thể không nhắc đến kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm... Với sinh viên ngành Marketing HUTECH, bên cạnh các sân chơi học thuật thì một kiểu "giảng đường" khác để trau dồi những kỹ năng này chính là môi trường ngoại khóa sôi nổi.

 

Lựa chọn ngành Marketing học tập thực tế để sáng tạo - Ảnh 4.

Môi trường đại học năng động, sân chơi ngoại khóa đa dạng…

Chẳng hạn, các bạn có thể lựa chọn tham gia các CLB - từ ca hát, nhảy hiện đại, guitar, người mẫu, MC đến bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, võ thuật, tình nguyện, giao lưu quốc tế... để theo đuổi sở thích, phát triển năng khiếu, kết nối nhiều hơn với bạn bè và trải nghiệm nhiều môi trường khác nhau.

Thử sức mình ở những sân chơi như HUTECH’s Talent, Miss HUTECH, Hội thao sinh viên,... cũng là lựa chọn thú vị. Không chỉ là những cuộc thi để khẳng định bản thân, sinh viên còn có dịp trau dồi và phát triển khả năng tương tác, giao tiếp, tạo lập quan hệ và xây dựng thương hiệu cá nhân - một điều đặc biệt cần thiết trong thế giới marketing hiện đạị. 

 

 

Năm 2021, HUTECH xét tuyển ngành Marketing theo các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh) với 04 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG-HCM từ 650 điểm trở lên;

- Xét tuyển học bạ 03 học kỳ (điểm trung bình HK1 lớp 12 và HK1, HK2 lớp 11 đạt từ 18 điểm trở lên);

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (điểm trung bình cả năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên).

Các phương thức xét tuyển học bạ nhận hồ sơ đợt đợt 3 đến 10-7, đợt 4 đến 20-7.


TIN LIÊN QUAN
Chúng ta đã mạnh mẽ về đích cùng nhau Hơn cả ngàn lời chúc, tinh thần #StrongTogether góp chung một sức mạnh, đó là... Từ giữa tháng 6, chiến dịch Strong Together - đồng hành với thí sinh 2k3 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT do HUTECH phát động đã chính thức diễn ra. ...
'Bí quyết' cán đích trước khi điều chỉnh nguyện vọng Tiin.vn - Thay vì chờ đợi thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 29/8, thí sinh hoàn toàn có thể trúng tuyển đại học đúng ngành yêu thích khi lựa chọn xét tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ tại Trường ...
Mình làm được, bạn cũng làm được, cố lên 2k3 Chưa đầy 2 ngày nữa, những thí sinh còn lại của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT sẽ bước vào trận chiến cuối cùng. Với thật nhiều tin yêu, HUTECH cùng các Đại sứ #StrongTogether, các thí sinh của đợt thi đầu tiên đã âm ...
#Q&A: 5 điều phải nắm khi thi Tốt nghiệp đợt 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra nhiều văn bản hướng dẫn và quy định các thí sinh trong đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Theo đó, ngày 5/8 tới đây, 26.000 thí sinh trên cả nước sẽ bước vào đợt 2 kỳ ...
Cơ hội phát triển ngành Quản trị khách sạn hậu Covid-19 Dantri.com.vn - Dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, lĩnh vực khách sạn vẫn là điểm đến hấp dẫn với đông đảo thí sinh khi xét tuyển đại học 2021, bởi khi các bạn hoàn thành chương trình học ngành Quản trị khách ...
Học Logictics - chinh phục 'vị thế vàng' trong mạch giao thương Tuoitre.vn - Trong nền kinh tế toàn cầu hóa với sự phát triển của hàng loạt công nghệ hiện, các thị trường đã vượt khỏi biên giới quốc gia để trở nên rộng lớn hơn bao giờ hết. Đây chính là bối cảnh làm ...