Sinh viên HUTECH học cách “Khởi sự kinh doanh” cùng diễn giả Mai Hữu Tài
Hôm nay 5/12/2018, 150 sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã hào hứng tham dự Khóa học “Khởi sự kinh doanh” hoàn toàn miễn phí cùng diễn giả Mai Hữu Tài – Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam; Chủ tịch HĐQT Cty CP Đi cho biết; Cty CP Đầu tư – Xây dựng – Thương mại Gia Phúc tại Phòng B02.01, trụ sở 475A Điện Biên Phủ của HUTECH.
 Buổi khai mạc Khóa học có sự hiện diện của ThS. Bùi Phan Khánh – Phó trưởng Phòng Công tác Sinh viên và Bà Trịnh Kim Thuận – Giám đốc Công ty Lucky Star Huỳnh Đức.
 
Khóa học do Phòng Công tác Sinh viên và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam tổ chức gồm 3 buổi học, 4 Module: Tự bộc lộ khám phá; Hình thành, phát triển và lựa chọn cơ hội kinh doanh; Tổ chức thực hiện dự án; Xây dựng dự án sản xuất kinh doanh.

 

Khóa học do P. Công tác Sinh viên và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam tổ chức
 
Buổi học được thiết kế như một buổi giao lưu “vòng tròn” đầy tính tương tác giữa “người truyền lửa” khởi nghiệp – diễn giả Mai Hữu Tài cùng toàn thể các bạn Sinh viên tham dự.

 
Tại Module đầu tiên, diễn giả đã trình bày về Động lực khởi nghiệp và nhận thức mới về kinh doanh, doanh nhân; Khám phá năng lực kinh doanh bản thân và Thuật nhìn người. Mỗi phần nội dung được diễn giả gợi mở, truyền cảm hứng bằng nhiều ví dụ, sơ đồ PECs cùng Trò chơi “Chiếc que diêm” đầy mới mẻ và sinh động.
 

Buổi học được thiết kế như một buổi giao lưu “vòng tròn” đầy tính tương tác giữa “người truyền lửa” khởi nghiệp – diễn giả Mai Hữu Tài cùng toàn thể các bạn Sinh viên tham dự.
 
Bước sang Module thứ 2 - Hình thành, phát triển và lựa chọn cơ hội kinh doanh, diễn giả đã khéo léo hướng người nghe bước vào loạt hoạt động động não để hình thành các ý tưởng kinh doanh và “bí quyết” đánh giá, sàng lọc ra những ý tưởng kinh doanh tốt nhất trong chuỗi ý tưởng vừa được tập thể các bạn “tự viết nên” tại “khâu” động não. Cuối cùng, là cách làm sao để phát triển ý tưởng kinh doanh thông qua ma trận SWOT. Đồng thời, diễn giả cũng đã đồng hành và giúp các bạn phân biệt và lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp (công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân và các cơ sở sản xuất kinh doanh) cho từng dự án kinh doanh.
 
Ngày mai (06/12/2018), Module 3 - Tổ chức thực hiện dự án và Module 4: Xây dựng dự án sản xuất kinh doanh sẽ tiếp tục được diễn giả đồng hành cùng các bạn sinh viên HUTECH. Hoàn thành 2 Module cuối này, các bạn sẽ được trải nghiệm một quá trình sản xuất kinh doanh “giả mà thật”, qua đó rút ra được những kinh nghiệm hữu ích cho kinh doanh thật trong tương lai và tự tin xây dựng dự án, kế hoạch Marketing, kế hoạch tổ chức – quản lý cho dự án;…

 

Ngày mai (06/12/2018), Module 3 - Tổ chức thực hiện dự án và Module 4: Xây dựng dự án sản xuất kinh doanh sẽ tiếp tục được diễn giả đồng hành cùng các bạn sinh viên HUTECH
 
Được biết, để được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa học, bên cạnh việc hoàn thành 3 buổi học (4 Module), mỗi Sinh viên cần thêm 01 – 02 tháng tìm kiếm thông tin, nghiên cứu thị trường, đi thực tế để hoàn tất một dự án kinh doanh. Đặc biệt, những Sinh viên có quá trình học tập nghiêm túc cùng dự án hay sẽ được Nhà trường cử tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2018.
 
Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình đồng hành trang bị kỹ năng, định hướng nghề nghiệp, tạo môi trường cọ xát thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường, thúc đẩy không ngừng tinh thần khởi nghiệp và ươm mầm khát vọng Doanh nhân trong sinh viên. Trong thời gian tới, Phòng Công tác Sinh viên sẽ tiếp tục phối hợp cùng nhiều đơn vị mang đến thêm nhiều Khóa học, sự kiện ươm mầm tài năng, hướng nghiệp, khởi nghiệp thú vị khác dành cho các bạn.

 
Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2018
  • Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2003, dưới sự chỉ đạo của VCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) và sự phối hợp triển khai của nhiều bộ, ngành, địa phương trên cả nước.
  • Cuộc thi nhằm kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh cho thế hệ trẻ cả nước. Thông qua việc lập các dự án Khởi sự Doanh nghiệp, tìm hiểu về kinh doanh, các bạn trẻ sẽ đúc rút những kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh. Quan trọng hơn, từ cuộc thi, các dự án khả thi sẽ được tư vấn hoàn thiện, kết nối với các nhà đầu tư cho dự án và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp.
  • Trải qua 15 năm, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của hàng vạn các bạn thanh niên – sinh viên trên cả nước với hơn 4.000 dự án tham gia dự thi, hàng trăm dự án đã triển khai thực tế. Sang năm thứ 16, chương trình tiếp tục được triển khai trên toàn quốc, dành cho các bạn thanh niên trong và ngoài nước có ý tưởng và muốn bắt tay khởi nghiệp hoặc đã khởi nghiệp kinh doanh.
 
 
Tin: Kim Thoa
Ảnh: Ngọc Minh - CLB Nhiếp ảnh HUTECH
Phòng Công tác Sinh viên
14573262