Ngày 16/8/2011, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Lễ bảo vệ Luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ môi trường cho các học viên cao học của Nhà trường.

Học viên Nguyễn Đức Đoan Trang, một trong những sinh viên tốt nghiệp tại HUTECH và học tiếp lên bậc cao hơn tại Nhà trường báo cáo đề tài sáng 16/8
Phát biểu trong Lễ bảo vệ Luận văn Thạc sĩ, PGS.TSKH Hồ Đắc Lộc – Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao và nêu bật tầm quan trọng của công tác đào tạo sau đại học của HUTECH. Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng ghi nhận sự đóng góp của các giáo sư, tiến sỹ, các nhà khoa học trong suốt quá trình đào tạo trình độ sau đại học tại Nhà trường đồng thời đánh giá cao nỗ lực học tập và nghiên cứu của các học viên chuyên ngành Công nghệ môi trường. PGS.TSKH Hồ Đắc Lộc nhấn mạnh thành công của các khoá đào tạo trình độ thạc sĩ tại HUTECH là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

PGS.TSKH Hồ Đắc Lộc – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ bảo vệ Luận văn Thạc sĩ
Ngay sau Lễ khai mạc, các Hội đồng bắt đầu làm việc.
Theo Hội đồng chấm Luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ môi trường trong đợt này thì các luận văn Thạc sĩ thì nhiều học viên đã có nhiều cố gắng trong quá trình học tập và nghiên cứu, một số luận văn có thể mở rộng và phát triển thành các đề tài nghiên cứu ở các cấp cao hơn.

Hội đồng chấm Luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ môi trường đợt ngày 16/8
Việc lựa chọn đề tài khoa học, lựa chọn các giải pháp khoa học để nghiên cứu vấn đề cũng đã cho thấy sự tự tin, nghị lực và bản lĩnh của học viên trước mỗi vấn đề khoa học. Đó sẽ là những cơ sở để sau khi tốt nghiệp, học viên tại HUTECH sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
Thành công của buổi Lễ bảo vệ Luận văn lần này đã khẳng định chất lượng đào tạo Sau đại học của HUTECH, tạo tiền đề cho việc phát triển, mở rộng các ngành đào tạo Thạc sĩ, tiến tới đào tạo Tiến sĩ trong thời gian tới.
Tin, ảnh: Duy Thịnh (P.TVTS-TT)