Sinh viên HUTECH hào hứng với Workshop về Kỹ năng Nghiên cứu khoa học

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận và học hỏi các phương pháp nghiên cứu khoa học, hôm qua 18/05/2017, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa tổ chức Workshop “Tập huấn Kỹ năng Nghiên cứu khoa học cho Sinh viên” .
 
 
Workshop “Tập huấn Kỹ năng Nghiên cứu khoa học cho Sinh viên”

Đây được xem là lớp chuyên đề về phương pháp và kỹ năng nghiên cứu khoa học dành cho tất cả các tất cả các bạn sinh viên HUTECH có chung niềm đam mê nghiên cứu khoa học.
 
 
Đồng hành với các bạn sinh viên tại Workshop là ThS. Trần Tuấn Nam - Giảng viên Khoa Xây dựng

Đồng hành với các bạn sinh viên tại Workshop là ThS. Trần Tuấn Nam - Giảng viên Khoa Xây dựng. Thầy đã tận tình giới thiệu, hướng dẫn đến các nhà khoa học trẻ HUTECH tương lai  chuyên đề “Hướng dẫn viết báo cáo công trình Nghiên cứu khoa học”.
 
 
Thầy đã hướng dẫn cụ thể các yêu cầu cần có của một công trình Nghiên cứu khoa học

Với cách dẫn nhập đi từ chính niềm đam mê đối với nghiên cứu khoa học, thầy đã khéo léo dẫn dắt các bạn sinh viên đi qua các yêu cầu cần có của một công trình Nghiên cứu khoa học. Thầy chia sẻ: “Khi viết bài báo cáo nghiên cứu khoa học cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định chung về cách trình bày phần tóm tắt, mở đầu (cách dẫn nhập, đặt vấn đề), nội dung (quy định về số chữ, quy định về biểu diễn đơn vị đo, quy định về hình vẽ, biểu bảng), kết luận, lời cảm ơn, tài liệu tham khảo. Đặc biệt, nội dung trình bày cần đảm bảo yếu tố ngắn gọn, dễ hiểu, mạch lạc, không được tẩy xóa, chú thích chính xác,...
 
 

Sinh viên HUTECH hào hứng với Workshop về Kỹ năng Nghiên cứu khoa học 

Mặc dù thời gian tập huấn khá ngắn nhưng với tinh thần ham học hỏi, đam mê nghiên cứu khoa học của bản thân, các bạn sinh viên đã kịp thời lĩnh hội được những kiến thức cơ bản và bước đầu biết vận dụng trong việc đề xuất các ý tưởng nghiên cứu cũng như hoàn thiện  hơn kỹ năng viết bài báo khoa học trong lĩnh vực chuyên môn.
 
Được biết, vào ngày 01/06/2017 sắp tới, buổi tập huấn tiếp theo sẽ được triển khai nhằm khích lệ không ngừng niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên, đồng thời giúp việc nghiên cứu khoa học trở nên gần gũi, dễ tiếp cận và mang đến những hiệu quả thiết thực hơn nữa cho cộng đồng, xã hội.
 

Tin: Thanh Trúc
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14562766


Banner Tư vấn trực tuyến