CLB “Mạng máy tính và truyền thông” - bạn đồng hành của sinh viên yêu công nghệ

Chính thức ra mắt kể từ tháng 10/2015, sau gần 2 năm đi vào hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Mạng máy tính và truyền thông trực thuộc Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là người bạn đồng hành không thể thiếu của công dân IT HUTECH cũng như cộng đồng yêu công nghệ của trường.
 
Dưới sự chỉ đạo của Ban chủ nhiệm khoa CNTT, CLB do TS. Văn Thiên Hoàng - Trưởng bộ môn Mạng máy tính và truyền thông chủ trì, thầy Dương Minh Chiến điều phối chung cùng sự đồng hành của các quý thầy cô trong Khoa. 

 
 
CLB Mạng máy tính và truyền thông - Khoa Công nghệ thông tin ra đời tháng 10/2015

CLB “Mạng máy tính và truyền thông” - bạn đồng hành của sinh viên yêu công nghệ
Các thành viên Ban chủ nhiệm CLB “Mạng máy tính và truyền thông”

 
Với nhiều hoạt động thiết thực, hiện CLB là ngôi nhà chung của hơn 1.300 thành viên. Ý nghĩa tạo ra sân chơi học thuật chuyên nghiệp, thúc đẩy hơn nữa phong trào học tập & nghiên cứu khoa học trong toàn Khoa của CLB đang ngày càng được nhân rộng và nâng tầm. Được biết, CLB là điểm hẹn trao đổi học thuật từ cơ bản đến chuyên sâu nhiều vấn đề thuộc lĩnh vực An toàn thông tin và Quản trị  mạng máy tính như: Các giao thức mạng và triển khai hạ tầng mạng; Giám sát mạng, quản trị dịch vụ mạng, quản trị hạ tầng mạng; An ninh mạng, Hacker mũ trắng…
 

CLB cũng chào đón các Doanh nghiệp CNTT đến giao lưu, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu các công nghệ mới
 
TS. Văn Thiên Hoàng - Chủ nhiệm CLB cho biết: “Bên cạnh là nơi trao đổi chuyên môn giữa các giảng viên, sinh hoạt học thuật theo chủ đề giữa giảng viên và sinh viên, trang bị những kỹ năng mềm cần thiết, cập nhật thông tin về những xu hướng CNTT trong hiện tại và tương lai, CLB cũng là nơi chào đón các Doanh nghiệp Công nghệ thông tin đến tham gia giao lưu, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu các công nghệ mới. Trong đó có thể kể đến các chương trình kết nối điển hình giữa CLB và các Doanh nghiệp đã được thực hiện như Hội thảo “IT trong ngân hàng cần những kỹ năng và kiến thức gì"; Hội thảo chia sẻ kiến thức nghề Quản trị mạng của các cựu sinh viên thành đạt tại các Công ty và Tập đoàn lớn; Hội thi Olympic Tin học sinh viên với phần thi phỏng vấn tuyển dụng từ công ty CMC SI”.
 

Buổi sinh hoạt đầu tiên “System Hacking” do thầy Bùi Văn Thiệu - Giảng viên khoa trình bàyAnh Nguyễn Đắc Nguyên Long - cựu sinh viên Khoa CNTT HUTECH truyền đạt kinh nghiệm cùng đàn em

 
CLB Mạng máy tính và truyền thông thực hiện sinh hoạt định kỳ vào 18g00 đến 21g00 thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần dưới hình thức hội thảo hoặc lớp học do các giảng viên khoa hoặc các cựu sinh viên thành đạt, các chuyên gia từ các công ty chuyên lĩnh vực Công nghệ thông tin trình bày. 
 
CLB “Mạng máy tính và truyền thông” - bạn đồng hành của sinh viên yêu công nghệ
CLB “Mạng máy tính và truyền thông” - bạn đồng hành của sinh viên yêu công nghệ
Một buổi sinh hoạt định kỳ của CLB
 
Đặc biệt, những công trình nghiên cứu hay của sinh viên cũng được giới thiệu tại các buổi sinh hoạt và nhận được nhiều chia sẻ, góp ý, đánh giá chung của quý thầy cô và các thành viên CLB. Chính vì vậy, mỗi sự kiện do CLB tổ chức luôn thu hút đông đảo thành viên tham gia và sau mỗi buổi sinh hoạt các bạn đều thu nhận về những thông tin học thuật bổ ích “tiếp sức” cho các môn học hoặc những đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp nhiều thử thách phía trước.

Ngoài thời gian sinh hoạt tập trung, các thành viên còn thỏa sức trao đổi, giao lưu tại 
Fanpage CLB Học thuật IT HUTECH. Bên cạnh đó, CLB cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe, tăng cường sợi dây kết nối giữa tất cả các thành viên CLB.

 

Các thành viên còn thỏa sức trao đổi, giao lưu tại Fanpage CLB Học thuật IT HUTECH
 
Từ việc tích cực tham gia sinh hoạt, kết nối cùng Doanh nghiệp, được “tiếp lửa” từ các anh chị cựu sinh viên, một số thành viên tiêu biểu của CLB đã mang về niềm tự hào cho Khoa nói riêng và Nhà trường nói chung bằng những giải thưởng trong và ngoài trường. Trong đó có thể kể đến Giải Nhì và Giải Ba Cuộc thi “Sinh viên an toàn thông tin 2015” khu vực phía Nam, các giải thưởng trong cuộc thi Olympic Tin học 2017 và nhiều cuộc thi lớn khác.

 
CLB “Mạng máy tính và truyền thông” - bạn đồng hành của sinh viên yêu công nghệ
Các thành viên CLB "Mạng máy tính và truyền thông" tại Olympic Tin học 2017Giải Ba cuộc thi “Sinh viên an toàn thông tin 2015” khu vực phía Nam

 
Cộng đồng IT HUTECH cùng tất cả các thành viên dưới mái nhà chung HUTECH yêu thích công nghệ chưa đăng ký trở thành thành viên CLB “Mạng máy tính và truyền thông”, ngày từ bây giờ hãy nhanh chân liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Khoa Công nghệ thông tin HUTECH để đăng ký và sẵn sàng hòa nhịp vào loạt hoạt động bổ ích, thú vị tại CLB. Hoặc các bạn cũng có thể gửi thông tin đăng ký về Fanpage CLB Học thuật IT HUTECH.
 
Để được hỗ trợ thông tin đăng ký cũng như cập nhật các chủ đề sinh hoạt sắp tới, các bạn sinh viên vui lòng liên hệ Văn phòng Khoa Công nghệ thông tin HUTECH qua số điện thoại (08) 35 120 791 hoặc 0163 827 7155 (thầy Dương Minh Chiến)
 

Tin: Thanh Tuấn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14563081


Banner Tư vấn trực tuyến