Đội H2L giành chiến thắng thuyết phục tại “Young Talent Tourguide 2017”

Chiều qua (15/06/2017), trận Chung kết Hội thi “Young Talent Tourguide” – Hướng dẫn viên du lịch trẻ tài năng” – 2017 đã tưng bừng diễn ra tại Sảnh B, trụ sở 475A Điện Biên Phủ của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Hội thi do Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn HUTECH phối hợp cùng Công ty Du lịch Đất Việt thực hiện.
 
 
TS. Nguyễn Quyết Thắng – Trưởng khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn HUTECH phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, TS. Nguyễn Quyết Thắng – Trưởng khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chia sẻ: “Hội thi là cơ hội lớn để các bạn sinh viên thể hiện năng lực bản thân, đồng thời giúp các bạn có thể tiếp xúc với môi trường làm việc một cách chuyên nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thành phần chấm giải cho Hội thi đều là những giảng viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ thực hiện chấm thi và góp thêm cho các bạn nhiều lời khuyên thiết thực nhất”. Dịp này, TS. Nguyễn Quyết Thắng cũng thay mặt lãnh đạo Khoa gởi lời cám ơn chân thành đến Công ty du lịch Đất Việt Tour và Công ty du lịch - lữ hành Đất nước Việt vì đã đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Hội thi năm nay.
 
 
Thành phần chấm giải cho Hội thi đều là những giảng viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm

Thành phần Ban giám khảo của Hội thi gồm có: ThS. Nguyễn Hoàng Long - Trưởng ngành Quản trị lữ hành (HUTECH), ThS. Trịnh Minh Chánh - Giảng viên ngành Quản trị lữ hành (HUTECH), ThS. Dương Đức Minh - Uỷ viên ban thường vụ đoàn trường, Giảng viên bộ môn Du lịch Đại học Khoa học xã hội & nhân văn và Thầy Đoàn Lâm Quang Minh - Giảng viên ngành Du lịch trường Saigon Tourist.
 

Trận Chung kết là cuộc so găng giữa Trải nghiệm du lịch trẻ, Rocket, Rose, H2L và Black Team (thứ tự từ trái sang phải)
 
Trận Chung kết là cuộc so găng kịch tính giữa H2L, Trải nghiệm du lịch trẻ, Rocket, Rose và Black Team. Vòng Chung kết gồm 4 phần thi: Trắc nghiệm nhanh (Thi kiến thức tổng quát), Tài năng (bao gồm thuyết minh và kỹ năng cá nhân), Xử lý tình huống và Hùng biện.
 

Phần thi Trắc nghiệm nhanh là các câu hỏi kiến thức tổng quát về Du lịch


Đội Rose thuyết minh về Côn Đảo


Đội Black Team thuyết trình về làng nghề làm đèn lồng ở Hội An


Chùa Phước Hải là chủ đề thuyết trình của H2LPhần thi tài năng - dùng đầu đập gạch của Đội Trải nghiệm du lịch trẻ


Phần thể hiện kỹ năng kêu lô tô ấn tượng của Đội Rocket

Theo đó, qua 2 phần thi Trắc nghiệm nhanh và Tài năng, 4 đội thi đạt tổng điểm số cao nhất là H2L, Trải nghiệm du lịch trẻ, Rocket và Black Team được bước tiếp vào phần thi Xử lý tình huống
 


Các đội thi đã thể hiện khả năng xử lý tình huống thông minh, nhạy bén bằng các phần diễn kịch đầy thú vị và ấn tượng
 
Với các tình huống liên quan đến các phản hồi của khách hành về chất lượng dịch vụ cùng các tình huống phát sinh khi tham gia dẫn tour nước ngoài, các đội thi đã thể hiện khả năng xử lý thông minh, nhạy bén, hợp lý của mình bằng các phần diễn kịch đầy thú vị và ấn tượng.
 

Tại phần thi Hùng biện, Ban giám khảo trực tiếp đặt câu hỏi chủ đề cho các đội thi
 
Khép lại phần thi Xử lý tình huống, Black team bị loại và H2L, Trải nghiệm du lịch trẻ, Rocket thẳng tiến phần thi Hùng biện để ấn định kết quả chung cuộc cuối cùng. Tại phần thi Hùng biện, Ban giám khảo trực tiếp đặt câu hỏi chủ đề cho các đội thi, mỗi đội có 1 phút để suy nghĩ và thực hiện hùng biện trong thời lượng 4 phút.


H2L gặt hái đồng thời Giải Nhất và Giải Bình chọn nhiều nhất tại Hội thi năm nay
 
Nhờ bản lĩnh, kiến thức vững vàng,  đội H2L đã giành được chiến thắng thuyết phục trước Trải nghiệm du lịch trẻ và Rocket. Được biết, trước đó tại Vòng thi Bình chọn, H2L với Clip giới thiệu về Nhà thờ Đức Bà cũng đã gặt hái Giải “Khán giả bình chọn nhiều nhất”. 

 

 Xếp vị trí thứ 2 và thứ 3 chung cuộc lần lượt là Trải nghiệm du lịch trẻ và Rocket

Tin: Thanh Tuấn
Ảnh: Bình Tâm
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14563139


Banner Tư vấn trực tuyến