[Tips học vụ] - 04 bí kíp dành cho sinh viên HUTECH bắt nhịp học sau kỳ nghỉ Tết
Tạm gác lại những cái hẹn, những chuyến vi vu cùng bạn bè và người thân, sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã chính thức trở lại giảng đường để bắt đầu cho một năm mới, một học kỳ mới với rất nhiều thử thách đang chờ đón. Tuy nhiên, “xốc” lại tinh thần để có thể học tập tốt là điều không mấy dễ dàng đối với một số bạn, hiểu được tâm trạng đó, hãy thử áp dụng những “bí kíp” sau để có thể bắt kịp nhịp học ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
 
Đánh thức cơ thể sau kỳ nghỉ dài bằng cách vận động, tập luyện thể thao
 

 
Ngày Tết vốn chẳng phải động tay động chân, ăn xong lại ngủ, nhiều người chính vì thế mà rơi vào trạng thái ì ạch, ngại vận động. Để có thể bắt kịp nhịp học tập sau tết, trước hết các bạn hãy đánh thức cơ thể bằng việc tham gia các môn thể thao, tập luyện để đốt cháy những phần mỡ dư thừa do dung nạp quá nhiều chất không cần thiết, đồng thời lấy lại năng lượng, tăng sức dẻo dai để tinh thần và cơ thể sẵn sàng tiếp thu những kiến thức mới.
 
Điều chỉnh lại nhịp sinh học bằng chế độ ngủ nghỉ hợp lý
Với thời gian nghỉ Tết đến gần 1 tháng đã tác động không nhỏ đến những thói quen sinh hoạt hằng ngày của nhiều bạn. Trạng thái uể oải, ngán ngẩm khi trở lại giảng đường là điều có thật, thậm chí đây được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến không ít bạn sinh viên tuột dốc không phanh khi bắt đầu học kỳ sau kỳ nghỉ Tết.
 

Do đó, để có một đầu óc tỉnh táo, hãy bắt đầu những giấc ngủ trước 11h khuya và nhớ cẩn thận cài đặt đồng hồ báo thức để bắt đầu cho một buổi sáng đi học đúng giờ.
 
Tẩy chay “bệnh lười”
Lười học, lười ghi bài, thậm chí không ít bạn còn ngại cả đến lớp học với vô số lý do như ốm, bận... để được ở nhà. Căn bệnh xấu xí này ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng học. Điểm qua 10 bạn, thì đến 6-7 bạn mắc phải bệnh này sau khi nghỉ Tết.
 

Do đó, hãy cùng “đuổi thẳng cổ” tính biếng lười ấy đi để có thể tập trung cho những mục tiêu học tập trước mắt. Cùng cầm bút lên và từ tốn khởi động năm mới trước hết là những bài tập nhỏ, tăng tốc và chăm chỉ hơn ngay sau khi đã thích ứng nhịp học tập.
 
Check lại lịch học và vạch định chiến lược cho học kỳ mới
 

 
Trở lại giảng đường trong những ngày đầu năm mới cũng đúng dịp bắt đầu cho một Học kỳ mới (Học kỳ 2A bắt đầu từ ngày 26/02 đến 22/04), nhiều bạn loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu. Dành chút ít thời gian kiểm tra lại lịch học và thời khóa biểu để có một khởi đầu học tập thoải mái và tự tin nhất nhé.
 
Niềm vui mùa xuân sẽ vẫn được tiếp nối khi mỗi sinh viên chúng ta biết chọn cho mình vị trí chủ động để học tập và sẵn sàng toả sáng với những phong trào, cuộc thi học thuật phía trước. Bằng những gợi ý trên, hy vọng các bạn sinh viên sẽ thật sẵn sàng để chào đón một học kỳ mới thật nhiều năng lượng và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. 

Thực hiện: Hà Giang - Cẩm Nhung
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14568977