Sinh viên HUTECH hào hứng mặc thử trang phục truyền thống Nhật Bản
Chiều qua (11/4), tại trụ sở chính trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (Đại học HUTECH), đông đảo sinh viên Khoa Nhật Bản học đã cùng tham gia buổi Workshop “Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản – Tự mặc áo truyền thống Kimono và Yukata”.

Tại buổi Workshop, các bạn đã cùng tìm hiểu văn hóa, con người Nhật Bản qua các hoạt động giao lưu sôi nổi, đồng thời khoác thử lên mình trang phục lễ hội truyền thống của người Nhật.
Hào hứng với buổi worshop, bạn Nguyễn Thị Huyền Trân - sinh viên năm 3 khoa Nhật bản học đã tham gia mặc thử ngay trang phục truyền thống Nhật Bản. Cô bạn chia sẻ: “Mình vô cùng hào hứng khi biết đến hoạt động mặc thử Kimono & Yukata. Nhân cơ hội này, mình không chỉ muốn được chụp ảnh, được tìm hiểu những trang phục truyền thống đậm chất Nhật mà còn muốn giao lưu, kết bạn với những người yêu thích văn hóa Nhật Bản tại Khoa của mình".

 
ThS. Hồ Tố Liên – Trưởng khoa Nhật Bản hướng dẫn các sinh viên mặc thử trang phục Yukata và Kimono
 
Là sinh viên khoa Công nghệ Thông tin nhưng bạn Lê Thanh Tuấn cũng nhanh chóng hòa cùng các thành viên trong lớp học tìm hiểu về văn hóa và truyền thống Nhật Bản. Tuấn hào hứng: “Mình đã nghe nhiều điều về trang phục Kimono và Yukata của Nhật bản, nhưng hôm nay khi tham dự buổi Workshop, mình mới cảm nhận được hết sự tinh tế, nét văn hóa đặc sắc của người Nhật thông qua bộ trang phục truyền thống này”.
 

Các bạn sinh viên Khoa Nhật Bản học khéo léo thực hiện từng công đoạn khi mặc trang phục truyền thống
 
Theo ThS. Hồ Tố Liên – Trưởng khoa Nhật Bản học cho biết: “Các bạn sinh viên khá hứng thú với hoạt động mặc thử trang phục Yukata lần này. Đây là một loại kimono của xứ sở hoa anh đào, thường được mặc trong các dịp lễ hội mùa hè. Không như kimono, Yukata có cả hai loại cho cả nam và nữ, đơn giản và ít lớp hơn, thường làm bằng vải mát như cotton, vì vậy trang phục Yukata giúp người mặc có được cảm giác thoải mái, năng động”.
Cùng xem lại những hình ảnh tại buổi Workshop này nhé!
 


 
Tin: Thanh Tuấn
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14569667