Hành trình tìm kiếm Thủ lĩnh sinh viên khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng chính thức khởi động
Sáng 13/5, khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng (KT-TC-NH) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) đã chính thức khởi động cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên - Lần  5” tại Trụ sở chính Nhà trường, thu hút hơn 200 bạn sinh viên là những gương mặt xuất sắc trong hoạt động Đoàn - Hội của khoa tham gia.
 

Là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên, cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên” được Khoa KT-TC-NH tổ chức thường niên nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm cơ hội trau dồi kỹ năng, khẳng định bản lĩnh sinh viên HUTECH, đồng thời cung cấp thêm những kiến thức chuyên ngành cũng như những kiến thức về truyền thống Đoàn - Hội, truyền thống nhà trường, kiến thức văn hóa, xã hội và các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Đây cũng là cơ hội để Khoa phát hiện những nhân tố mới nổi bật, tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội của trường trong thời gian tới. Năm nay, Hội thi diễn ra từ ngày 13/5 đến 2/6/2018 với 4 vòng thi.

 
Vòng Sơ loại cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên diễn ra tại sảnh B sáng 13/5 vừa qua
 
Sau phần Lễ khai mạc của hội thi, 200 thí sinh đã bước vào vòng thi sơ loại có chủ đề “Nhập cuộc” với 3 phần thi gay cấn: bài thi trắc nghiệm trên giấy với 30 câu hỏi xoay quanh lịch sử hình thành, phong trào Hội sinh viên HUTECH qua các giai đoạn, cuộc đời - sự nghiệp và tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh, truyền thống của trường, Điều lệ Đoàn và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Điều lệ Hội sinh viên Việt Nam...; giới thiệu bản thân và phần thi tự luận - nêu quan điểm cá nhân cũng như phương hướng giải quyết các vấn đề về công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên khoa.

 
Các bạn thí sinh làm bài thi Sơ loại 
 
Trải qua gần hai giờ tranh tài sôi nổi, BGK đã chọn ra được 50 thí sinh có điểm số cao nhất bước tiếp vào vòng Bán kết 1 với chủ đề “Dấn thân” sẽ diễn ra vào ngày 16/5. Sau đó, 20 thí sinh xuất sắc nhất của Bán kết 1 sẽ đi tiếp vào vòng Bán kết 2 với chủ đề “Hành trình thủ lĩnh”. Vòng Chung kết cuộc thi sẽ chính thức diễn ra vào ngày 02/6/2018 với chủ đề “Tỏa sáng”.
 
Chúng ta hãy cùng chờ đón những gương mặt xuất sắc của “Thủ lĩnh sinh viên khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng” qua các vòng thi sắp tới nhé!

Tin - Ảnh: Thanh Tuấn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14570069