“Mùa hè xanh HUTECH 2018”: Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa đang vẫy gọi áo xanh HUTECH
Mùa hè xanh đã không còn là cụm từ xa lạ với sinh viên cả nước. Hơn cả một chiến dịch, đây chính là cơ hội để sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) sống hết mình với tuổi thanh xuân.
 
Có nhiều lý do để Sinh viên HUTECH tìm đến với Mùa hè xanh. Đó có thể là niềm vui được bôn ba khắp mọi miền của Tổ quốc để trải nghiệm và khẳng định dấu ấn của tuổi trẻ. Đó có thể là mong muốn được trưởng thành qua những chuyến đi. Nhưng trên hết, đó chắc chắn là mong muốn được đem sức trẻ, lòng quyết tâm và tinh thần tình nguyện đến với cộng đồng, với xã hội, với những mảnh đất còn khó khăn ở mọi miền của tổ quốc.

 

Video Clip Mùa hè xanh HUTECH 2018: "Như cánh chim trời tung bay"
 
Mang theo miền ký ức 8 năm đầy tự hào của thế hệ đàn anh, “những cánh chim HUTECH” sẽ “tung bay” về với xã Ia Piar (huyện Phú Thiện), xã Ia Ko và xã Ia Hlop (huyện Chư Sê) tỉnh Gia Lai đầy nắng và gió. Cùng với đó, nối tiếp truyền thống 21 mùa chiến dịch đã qua tại khắp các quận huyện của TP.HCM, “áo xanh HUTECH” cũng sẽ góp mặt và chung tay xây dựng thành phố tại địa bàn Quận Bình Thạnh và huyện Nhà Bè.

 

“những cánh chim HUTECH” sẽ “tung bay” về với xã Ia Piar (huyện Phú Thiện), xã Ia Ko và xã Ia Hlop (huyện Chư Sê) tỉnh Gia Lai đầy nắng và gió


Và địa bàn quen thuộc TP.HCM

 
Tại mỗi điểm đến, các bạn sẽ mang trên vai những công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực gắn với từng đợt cao điểm của mùa chiến dịch.
 
Đó sẽ là các công trình trọng điểm: Xóa nhà tạm, nhà dột nát; Xây dựng hệ thống chiếu sáng đường nông thôn; Xây dựng hệ thống hố rác tự hủy; Tuyên truyền bảo vệ môi trường, điểm rác tồn đọng; Hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt; Hỗ trợ di dời chuồng trại; Xây dựng các sân chơi dành cho thiếu nhi; Sơn sửa, dọn dẹp khuôn viên trường học; Dạy tiếng Việt và tổ chức lớp ôn tập hè cho thiếu nhi; Xây đường, phát hoang cỏ dại;… dành cho bà con xã Ia Piar (huyện Phú Thiện), xã Ia Ko và xã Ia Hlop (huyện Chư Sê) tỉnh Gia Lai. Thời gian thực hiện nhiệm vụ tại mặt trận Gia Lai của các chiến sĩ sẽ diễn ra từ 17/7/2018 đến 15/8/2018.

 

“Mùa hè xanh HUTECH 2018”: Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa đang vẫy gọi áo xanh HUTECH
 
Riêng địa bàn Quận Bình Thạnh và huyện Nhà Bè thuộc mặt trận TP.HCM sẽ là những nhiệm vụ kết hợp với tuổi trẻ toàn thành phố xây dựng một Sài Gòn đẹp hơn mỗi ngày: Cải tạo, khơi thông kênh, rạch; Cải tạo môi trường tại các tuyến đường; Tái tạo mảng xanh đô thị; Tuyên truyền bảo vệ môi trường cho bà con; Nâng cấp, bê tông hóa các tuyến hẻm; Xây dựng, sửa chữa nhà tình bạn; Xây dựng mới, nâng cấp sân chơi thiếu nhi; Trang trí, sơn vẽ khuôn viên trường học, chung cư, các tuyến đường; Tư vấn sức khỏe; Tư vấn pháp luật, phiên tòa giả định; Mở lớp ôn tập hè thiếu nhi; Tổ chức Ngày hội thiếu nhi; Lớp bồi dưỡng Tin học – Ngoại ngữ cho thanh niên vùng ven. Trong một tháng tròn, từ 15/7/2018 đến 15/8/2018, các chiến sĩ tại mặt trận TP.HCM sẽ hoàn tất các công trình thanh niên này.
 
Quá trình “tuyển quân” của chiến dịch “Mùa hè xanh HUTECH 2018” vẫn đang sôi nổi diễn ra và nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên HUTECH. Chúc các bạn hoàn thành tốt kỳ phỏng vấn, chính thức trở thành chiến sĩ “Mùa hè xanh HUTECH 2018”, đón lấy những ngày hè rực lửa và dấn thân hết mình trong từng công trình - phần việc, góp nên thành công chung của “Mùa hè xanh HUTECH 2018” bạn nhé!

 
  • Đúng 08g00 sáng ngày 16/07/2018 tại Sảnh trường – Trụ sở 475A Điện Biên Phủ, 800 chiến sĩ mặt trận TP.HCM (Quận Bình Thạnh và huyện Nhà Bè) và 100 chiến sĩ mặt trận tỉnh Gia Lai (xã Ia Piar huyện Phú Thiện, xã Ia Ko và xã Ia Hlop huyện Chư Sê) sẽ tham dự Lễ ra quân. Ngay sau Lễ ra quân, các chiến sĩ sẽ di chuyển về các địa bàn đóng quân, chính thức bắt tay thực hiện chuỗi công trình - phần việc ý nghĩa nêu trên theo định hướng chung từ Ban chỉ huy chiến dịch.

Lễ ra quân chiến dịch sẽ diễn ra vào lúc 08g00 ngày 16/07/2018
 
  • Cùng với “Mùa hè xanh HUTECH 2018”, các chiến sĩ tiêu biểu nhất sẽ được chọn tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chiến dịch “Mùa hè xanh” cấp Thành phố tại mặt trận CHDCND Lào và đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang). Thời gian tham gia mặt trận Lào và đảo Thổ Chu (dự kiến khoảng 2 tuần) theo kế hoạch cụ thể của Ban Chỉ huy chiến dịch của Thành phố.
 
  • Nhằm hướng đến thêm một “Mùa hè xanh HUTECH” thành công rực rỡ, lúc 17g00 ngày 20/06/2018 tại Hội trường A08.20, toàn thể 900 chiến sĩ “Mùa hè xanh HUTECH 2018” sẽ được tham dự buổi tập huấn cùng Ban chỉ huy chiến dịch.
  • Tại buổi tập huấn, các chiến sĩ sẽ được gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau chia sẻ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt nhất các yêu cầu, nhiệm vụ được phân công. Ngoài ra, các chiến sĩ cũng sẽ được thông tin kịp thời, đầy đủ về nội quy, quyền lợi, nghĩa vụ và kỷ luật đối với tình nguyện viên; được trang bị những kỹ năng cần thiết khi tham gia chiến dịch: kỹ năng hoạt động nhóm (teamwork building), hoạt náo (cheerleading); thông tin đầy đủ về 20 điều chiến sĩ Mùa hè xanh 2018 cần lưu ý; hướng dẫn việc chuẩn bị vật chất và tinh thần trước ngày ra quân và thực hành một số tình huống khó xử thường gặp trong chiến dịch;…
 

Tin: Kim Thoa
Dựng Clip: Duy Long
Ảnh: Duy Long, Thúy Đoan
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14570564