Hơn 500 sinh viên HUTECH trải nghiệm “Mùa hè khơi dậy đam mê” tại doanh nghiệp

“Chất lừ ngay từ tên gọi” là cảm nhận của sinh viên để khép lại chuỗi chương trình IT Office Tour 2018 với chủ đề “Mùa hè khơi dậy đam mê”, do Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) tổ chức cho hơn 500 sinh viên năm 1, năm 2 tham quan và định hướng nghề nghiệp tại 08 doanh nghiệp CNTT lớn: FPT Software HCM, CMC SISG, Fujinet Systems JSC, TMA Solutions, ISB Viet Nam, KDDI Viet Nam, FPT Information System và Intel Viet Nam.  

 


Đoàn Sinh viên Khoa CNTT HUTECH tham quan tại Công ty FPT Software HCM,  Fujinet System JSC, TMA Soltions và Intel VietNam

 

PGS.TS. Võ Đình Bảy – Trưởng Khoa CNTT HUTECH cho biết: “Được sự hỗ trợ tích cực từ phía doanh nghiệp, chương trình tổ chức rất thành công, mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp sinh viên định hướng được ngành nghề một cách rõ ràng, từ đó có mục tiêu phấn đấu, tìm ra được phương pháp học tập hiệu quả hơn”.

 

Sinh viên được định hướng nghề nghiệp và xác lập mục tiêu trong học tập tại Công ty CMC SISGSinh viên được chia sẻ những giá trị cốt lõi dành cho một nhân sự ngành CNTT tại Công ty ISB Viet Nam

 

Diễn ra từ 30/5 đến 30/6, chương trình IT Office Tour 2018 nhằm kết nối doanh nghiệp với sinh viên khoa CNTT, giúp sinh viên năm 1, năm 2 sớm định hướng nghề nghiệp; sinh viên năm 3, năm 4 được tiếp cận với môi trường làm việc thông qua những hoạt động cụ thể tại doanh nghiệp như: đưa sinh viên tham quan môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp; tổ chức các buổi hội thảo – giao lưu với các cựu sinh viên đang làm việc tại các doanh nghiệp này. Chính vì vậy, chương trình đã mang đến cho sinh viên sự trải nghiệm quý giá tại môi trường làm việc ở các tập đoàn CNTT lớn, tạo cơ hội cho sinh viên lắng nghe những chia sẻ từ lãnh đạo các doanh nghiệp, cảm nhận ngọn lửa đam mê nghề từ những chuyên gia IT, được tiếp cận các công nghệ mới, quy trình làm việc và xu hướng về nhu cầu nguồn nhân lực CNTT trong tương lai.

 

Hầu hết các bạn sinh viên đều cho biết, qua mỗi chuyến đi các bạn sinh đã hiểu rõ hơn về hướng đi của mình và sẽ có những chuẩn bị kĩ càng cho hành trình tương lai.

 


Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng được các chuyên gia tuyển dụng chia sẻ tại Công ty FPT Information System và Công KDDI Việt Nam

 

Được biết, song song với hoạt động này, trong thời gian qua khoa CNTT cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức rất nhiều chương trình tham quan, kiến tập, thực tập cho sinh viên. Theo thống kê số sinh viên CNTT HUTECH sau khi tốt nghiệp ra trường, đang làm việc tại các doanh nghiệp này chiếm tỷ lệ cao hơn so với các trường đại học khác. Điều này không chỉ thể hiện hiệu quả của mô hình đào tạo theo hướng ứng dụng, bám sát nhu cầu xã hội của HUTECH mà một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo trong lĩnh vực CNTT của HUTECH đã được các doanh nghiệp và tập đoàn lớn công nhận. 

Tin & Ảnh: Khoa Công nghệ Thông tin
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

14570872