1.100 chiến sĩ “Mùa hè xanh HUTECH 2018” sẽ ra quân vào ngày 15/07
Đúng 15g00 ngày 15/07/2018 (chủ nhật tuần này), 1.100 chiến sĩ “Mùa hè xanh HUTECH 2018” của Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) sẽ hòa nhịp vào không khí sôi động, háo hức, rực lửa tinh thần “Đi để cống hiến – Đi để trưởng thành” tại Lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh HUTECH 2018”.

Sự kiện mang ý nghĩa xã hội to lớn này sẽ được tổ chức tại Sảnh trường – Trụ sở 475A Điện Biên Phủ của HUTECH với sự hiện diện đông đủ của Ban giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo, quý thầy cô các Khoa, Viện và đặc biệt là tập thể 1.100 chiến sĩ.

 

1.100 chiến sĩ “Mùa hè xanh HUTECH 2018” sẽ ra quân vào ngày 15/07

Theo đó, 950 chiến sĩ HUTECH sẽ về với mặt trận thường niên TP.HCM, tại địa bàn Quận Bình Thạnh và huyện Nhà Bè; 100 chiến sĩ đến với mặt trận tỉnh Gia Lai, tại xã Ia Piar huyện Phú Thiện, xã Ia Ko và xã Ia Hlop huyện Chư Sê và 50 chiến sĩ sẽ thực thi nhiệm vụ tại Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Tại mỗi điểm đến, các bạn sẽ đảm đương những công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực gắn với từng đợt cao điểm của mùa chiến dịch.

Gia Lai – mùa trở lại.
 
Mang theo miền ký ức 8 năm đầy tự hào của thế hệ đàn anh, “những cánh chim HUTECH” sẽ “tung bay” về với xã Ia Piar (huyện Phú Thiện), xã Ia Ko và xã Ia Hlop (huyện Chư Sê) tỉnh Gia Lai đầy nắng và gió từ ngày 17/7 đến 15/8/2018.

 “những cánh chim HUTECH” sẽ “tung bay” về với xã Ia Piar, Ia Ko và Ia Hlop, tỉnh Gia Lai đầy nắng và gió
 
Tại đây, các chiến sĩ sẽ hoàn thành các công trình trọng điểm: Xóa nhà tạm, nhà dột nát; Xây dựng hệ thống chiếu sáng đường nông thôn; Xây dựng hệ thống hố rác tự hủy; Tuyên truyền bảo vệ môi trường, điểm rác tồn đọng; Hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt; Hỗ trợ di dời chuồng trại; Xây dựng các sân chơi dành cho thiếu nhi; Sơn sửa, dọn dẹp khuôn viên trường học; Dạy tiếng Việt và tổ chức lớp ôn tập hè cho thiếu nhi; Xây đường, phát hoang cỏ dại;…
 
Chung tay vì một Sài Gòn đẹp hơn mỗi ngày

 Cùng chung tay vì một Sài Gòn đẹp hơn mỗi ngày!
 
Hàng năm, địa bàn Quận Bình Thạnh và huyện Nhà Bè thuộc mặt trận TP.HCM sẽ là những nhiệm vụ mà chiến sĩ HUTECH kết hợp với tuổi trẻ toàn thành phố nhằm xây dựng một Sài Gòn đẹp hơn mỗi ngày. Năm nay, các hoạt động được triển khai bao gồm: Cải tạo, khơi thông kênh, rạch; Cải tạo môi trường tại các tuyến đường; Tái tạo mảng xanh đô thị; Tuyên truyền bảo vệ môi trường cho bà con; Nâng cấp, bê tông hóa các tuyến hẻm; Xây dựng, sửa chữa nhà tình bạn; Xây dựng mới, nâng cấp sân chơi thiếu nhi; Trang trí, sơn vẽ khuôn viên trường học, chung cư, các tuyến đường; Tư vấn sức khỏe; Tư vấn pháp luật, phiên tòa giả định; Mở lớp ôn tập hè thiếu nhi; Tổ chức Ngày hội thiếu nhi; Lớp bồi dưỡng Tin học – Ngoại ngữ cho thanh niên vùng ven. 

 

Từ 15/7/2018 đến 15/8/2018, các chiến sĩ tại mặt trận TP.HCM sẽ hoàn tất các công trình thanh niên này

Trong một tháng tròn, từ 15/7/2018 đến 15/8/2018, các chiến sĩ tại mặt trận TP.HCM sẽ hoàn tất các công trình thanh niên này.
 
Đồng hành cùng bà con tỉnh Bến Tre
 
Năm 2014, chiến sĩ “Mùa hè xanh HUTECH” đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại mặt trận tỉnh Bến Tre và ghi dấu ấn sâu đậm cùng chính quyền và bà con địa phương.

 Đổ cát để san lấp nền đường tại xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú, Bến Tre năm 2014

Với sợi dây quân dân thắm thiết đó, tại “Mùa hè xanh HUTECH 2018”, từ 22/07 đến 05/08/2018, 50 chiến sĩ HUTECH cũng sẽ góp mặt tại đây nhằm xây dựng 2 tuyến đường nông thôn mới với tổng chiều dài gần 1000m tại xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam. Ngoài ra, sẽ có 05 suất học bổng được trao tặng đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi tại địa bàn.
 

Thêm một "học kỳ của trái tim" sắp được khởi động
 
Vậy là thêm một “học kỳ của trái tim” với những bài học mà các bạn chưa được học ở giảng đường; thêm một cơ hội đang đón chờ các chiến sĩ tình nguyện “Mùa hè xanh” HUTECH  cùng giáo dục, rèn luyện bản lĩnh, năng lực sẽ diễn ra trong mùa hè 2018. Hãy cùng đón chờ những quả ngọt mà các chiến sĩ HUTECH gặt hái được trong mùa hè đầy ý nghĩa này.
 
Nhưng trước hết, chúng ta hãy cùng hẹn nhau tại Lễ ra quân “Mùa hè xanh HUTECH 2018” vào lúc 15g00 ngày 15/07/2018 tại Sảnh  trường, trụ sở chính các HUTECHers nhé!

 

Lễ ra quân "Mùa hè xanh HUTECH 2018" - 15g00 ngày 15/07/2018 tại Sảnh  trường
 
Cùng với “Mùa hè xanh HUTECH 2018”, 2 chiến sĩ tiêu biểu nhất của HUTECH cũng sẽ tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chiến dịch “Mùa hè xanh” cấp Thành phố tại mặt trận CHDCND Lào và đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang). Thời gian tham gia mặt trận Lào và đảo Thổ Chu (dự kiến khoảng 2 tuần) theo kế hoạch cụ thể của Ban Chỉ huy chiến dịch của Thành phố.
 

Thực hiện: Kim Thoa - Minh Quốc
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14570886