“Choáng ngợp” với Đồ án tốt nghiệp hoành tráng của sinh viên Kiến trúc – Mỹ thuật khóa 2014

Liên tiếp trong hai buổi sáng 05/08 và 06/08 tại Trụ sở chính Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên khoa Kiến trúc – Mỹ thuật đã có những buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp thành công trước Hội đồng chuyên môn.

 

Không chỉ thể hiện sự sáng tạo về mặt ý tưởng, 71 Đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất và 15 Đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang của khoa Kiến trúc – Mỹ thuật đều có tính ứng dụng cao, thiết kế tinh tế và đẹp mắt, giúp các bạn sinh viên khép lại chương trình học bằng những kết quả xuất sắc.
 
Cả hai buổi Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp đã quy tụ những thiết kế vô cùng đẹp mắt, cầu kỳ và sáng tạo

 

Trong buổi bảo vệ Đồ án tốt nghiệp của ngành Thiết kế nội thất, các Đồ án thiết kế đều thể hiện sự am hiểu sâu sắc về chuyên ngành như nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, phong thủy, bố cục, màu sắc... để mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho không gian kiến trúc, đồng thời trở thành một không gian sống trọn vẹn cho người dùng. Đặc biệt, các bạn sinh viên đã không ngại lồng ghép những giá trị truyền thống của Việt Nam và các nền văn hóa trên Thế giới, khẳng định bản sắc cá nhân cũng như khả năng cảm thụ, tiếp thu và sáng tạo nghệ thuật nổi bật của sinh viên  HUTECH.
 
PGS.TS.KTS Nguyễn Thanh Hà và Hội đồng chấm điểm các Đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế Nội thất
Những bản vẽ kỹ thuật, bản phối cảnh và dựng cảnh hiện đại, có tính ứng dụng cao và có gu thẩm mỹ tinh tế

 

Tiếp nối sự thành công của những người bạn đồng khóa, sáng nay 06/08, các bạn sinh viên ngành Thiết kế thời trang cũng đã tiến hành bảo vệ Đồ án tốt nghiệp của mình với sự kỳ vọng cao từ các Giảng viên hướng dẫn, Hội đồng giám khảo và các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực Thiết kế thời trang. Hội đồng chấm điểm Đồ án tốt nghiệp sáng nay bao gồm các Nhà thiết kế, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực Thời trang như NTK. Hoàng Minh Hà, NTK/Giảng viên Đặng Thị Mỹ Dung (Midu), Bà Nguyễn Thị Sao Kim – Phó tổng biên tập Tạp chí thời trang MỐT cùng với các Giảng viên: TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên và ThS. Thái Châu Á.
 


TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên phát biểu mở đầu Lễ Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang


Giảng viên Đặng Thị Mỹ Dung (Midu) và Bà Nguyễn Thị Sao Kim - Phó Tổng biên tập Tạp chí thời trang MỐT


NTK. Hoàng Minh Hà cũng là một trong các thành viên Hội đồng chấm điểm Đồ án tốt nghiệp Các thiết kế ấn tượng với phần trình bày thuyết phục, thể hiện niềm đam mê sâu sắc của các bạn sinh viên

 

15 Đồ án đại diện cho 15 Bộ sưu tập với phong cách, ý tưởng, cảm hứng đa dạng đến từ nhiều nền văn hóa nghệ thuật trên khắp thế giới đã được các bạn sinh viên HUTECH thể hiện một cách hoàn hảo, chỉn chu trước Hội đồng giám khảo. Từ phong cách hội họa của Van Gogh, đến Louis Tiffany với những cánh bướm, hay mẫu trang phục quân đội thời Napoleon.... các bộ sưu tập đều nhắm đến những vẻ đẹp trẻ trung, hiện đại, mạnh mẽ, thấp thoáng sự tinh tế của thế hệ thanh niên trong một xã hội năng động. Điều này nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng thẩm định với những điểm cộng cho sự sáng tạo, thể hiện được đam mê và nhiệt huyết đối với nghề cũng như định hướng đầy quyết tâm của các nhà thiết kế trong tương lai.  
 


Từ những thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách hội họa của Van Gogh..
...đến những cánh bướm của Louis Tiffany
Tất cả đều nhằm tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ, năng động, bản lĩnh nhưng không kém phần tinh tế của giới trẻ

 

Buổi bảo vệ đã khép lại với những kết quả tốt đẹp mà các bạn sinh viên Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật HUTECH đạt được sau quá trình nỗ lực học tập, nghiên cứu, sáng tạo và thể hiện quyết tâm của mình đối với đam mê. Thử thách cuối cùng của quãng đời sinh viên đã hoàn thành và xứng đáng với kỳ vọng mà gia đình, Nhà trường cũng như thầy cô, bạn bè đã gửi gắm đến các bạn.

Chúc mừng các bạn sinh viên ngành Thiết kế nội thất và ngành Thiết kế thời trang, khoa Kiến trúc – Mỹ thuật HUTECH khóa 2014 đã hoàn thành buổi Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp của mình với những thành phẩm vô cùng xuất sắc, hứa hẹn một tương lai rộng mở với con đường theo đuổi đam mê và mơ ước của chính mình.

Tin: Hà Giang - Phương Trinh
Ảnh: Tổ Media - Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14571150