Sinh viên HUTECH mang văn hóa Việt đến với sinh viên ĐH Hankul (Hàn Quốc)

Nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm và giao lưu văn hóa, Khoa Tiếng Anh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cùng CLB Tiếng Anh (HUTECH English Club) phối hợp tổ chức “Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc” với sự tham gia của đoàn khách mời đến từ trường Đại học Hankul (Hàn Quốc).

Buổi giao lưu có sự tham dự của GS. Baek Seung Jae và GS. Park Keebong đến từ trường Đại học Hankul, thầy Võ Quốc Đại – Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh HUTECH, cô Đỗ Thị Hồng Nhung – Phó chủ nhiệm CLB Tiếng Anh HUTECH cùng đông đảo các bạn sinh viên hai trường.
 
Buổi giao lưu có sự hiện diện của Giảng viên hai trường HUTECH và Hankul (Hàn Quốc)

Tại buổi giao lưu, nhiều hoạt động thú vị như biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống, hiện đại của cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc đã được sinh viên hai trường thể hiện, giúp các bạn trẻ của hai nước có cơ hội tìm hiểu thêm về đất nước của nhau. Sinh viên HUTECH đã thực hiện một màn mô phỏng đám cưới truyền thống của người Việt Nam đầy thú vị, khiến các bạn sinh viên Hàn Quốc vô cùng thích thú và có cái nhìn rõ nét hơn về đặc trưng văn hóa nước Việt. Ngược lại, những ca khúc dân gian và đương đại thể hiện bằng tiếng Hàn đã được các bạn sinh viên HUTECH trình bày như một món quà gửi đến những người bạn xứ Kim Chi. Chính điều này đã nhận được sự hào hứng và ấn tượng từ những người bạn ở Đại học Hankul về khả năng sử dụng tiếng Hàn của sinh viên HUTECH.
 
Các bạn sinh viên HUTECH đã cùng nhau mô phỏng nghi thức Lễ cưới của người Việt một cách chân thực...


...khiến các bạn sinh viên Hankul hào hứng và thích thú hơn đối với văn hóa Việt Nam


Các bạn cũng đã cùng nhau giao lưu, chia sẻ về văn hóa, truyền thống, phong tục của hai nước Việt - Hàn

 

Nhằm thể hiện tình hữu nghị và niềm yêu thích văn hóa giữa hai trường, nhiều món quà lưu niệm đã được gửi trao vào cuối buổi giao lưu.
 
Các tiết mục giao lưu, biểu diễn văn nghệ của hai nước khiến các bạn sinh viên phấn khởi, hào hứng hơn

Thông qua những chương trình giao lưu văn hóa cùng các bạn quốc tế như thế này, sinh viên HUTECH không chỉ có cơ hội tiếp xúc với những nền văn hóa mới, mà còn có thể học hỏi, cũng như trau dồi trình độ ngoại ngữ của bản thân, tích lũy thêm kinh nghiệm trong học tập và cả nghề nghiệp sau này.

Tin: Quách Trúc
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14571322