Sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường tiếp cận thực tế thi công công trình thoát nước
Hôm qua (16/10), Viện Khoa học Ứng dụng (KHƯD) - Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm thi công công trình thoát nước” nhằm hỗ trợ sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường tiếp cận và tích lũy thêm kiến thức học tập, nghiên cứu trong lĩnh vực thiết thực này.

Hội thảo diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao, Q.9). 
 

Các loại thiết bị trong công trình cấp thoát nước tại Hội thảo

Đảm nhận vai trò diễn giả và chia sẻ thông tin đến các bạn sinh viên là ông Nguyễn Văn Minh - Giám sát Công trình Công ty cấp nước Chợ Lớn và ông Huỳnh Văn Lâm - Giám đốc Công ty TNHH Đan Vĩ. Đây là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công công trình tại TP.HCM.


Các diễn giả nhận quà lưu niệm từ Viện KHƯD HUTECH
Hội thảo là một giờ học "trực quan sinh động" cho các bạn sinh viên
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi trao đổi và thực hành với các thiết bị ngay tại Hội thảo
 
Tại Hội thảo, các bạn sinh viên đã cùng lắng nghe diễn giả giới thiệu một số kỹ thuật, thao tác và các thiết bị phục vụ trong thi công công trình thoát nước, thông qua trải nghiệm thao tác trên mô hình thực tế trong việc lắp các đường ống cấp nước, các thiết bị thường được sử dụng trong thi công công trình. Với những kiến thức mới mẻ được cập nhật, các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường đã có thêm kiến thức và hiểu sâu hơn về quá trình lập kế hoạch, thi công các công trình cấp thoát nước tại các đô thị, đặc biệt là đô thị lớn như TP.HCM.
 

Bước đầu trong hành trình "tiếp cận thực tế" của Kỹ sư môi trường HUTECH

Các công trình cấp thoát nước luôn là mối quan tâm hàng đầu tại các đô thị, nhất là các đô thị lớn. Do đó, việc tiếp cận thực tế sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình học tập, nghiên cứu của các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường - Viện KHƯD HUTECH. Thông qua những trải nghiệm lý thú này, chuyên môn của các bạn sẽ được nâng cao, góp phần chuẩn bị hành trang tri thức trong tương lai thật kỹ lưỡng để có một hành trình nghề nghiệp thuận lợi.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông  
14572166