Khám phá “Tinh hoa ẩm thực Pháp” với chuyên gia Vincent Marcilhac (ĐH Cergy-Pontoise)
Nằm trong khuôn khổ “Tuần lễ văn hóa Việt - Pháp 2018” (05/12-10/12), TS. Vincent Marcilhac - Phó Giám đốc Trung tâm Ẩm thực ĐH Cergy-Pontoise (UCP), giảng viên của chương trình Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống quốc tế do UCP và ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) hợp tác triển khai - sẽ chia sẻ với khán giả TP.HCM về “Tinh hoa ẩm thực Pháp” trong sự kiện cùng tên.
 
Đây là sự kiện do Viện Trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF) và Viện Pháp tại TP.HCM đồng tổ chức, nhằm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp và tạo nhiều hoạt động giải trí thú vị, bổ ích cho cho người dân TP.HCM và du khách quốc tế.

 
tinh-hoa-am-thuc-phap
 
Nhắc đến nước Pháp, bên cạnh những màu sắc văn hóa đa dạng, không thể không nhắc đến một nền ẩm thực tinh tế. Chính vì vậy, bên cạnh các chương trình kịch nghệ, hòa tấu âm nhạc đường phố, chiếu phim Pháp..., trong khuôn khổ Festival Việt - Pháp 2018 sẽ có sự kiện “Tinh hoa ẩm thực Pháp” với xuất hiện của TS. Vincent Marcilhac - Phó Giám đốc Trung tâm Ẩm thực của Đại học Cergy-Pontoise, giảng viên chương trình Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống quốc tế do ĐH Cergy-Pontoise và HUTECH hợp tác triển khai.

 

TS. Vincent Marcilhac hiện là giảng viên chương trình Cử nhân Quốc tế UCP - HUTECH
 
Được biết, TS. Vincent Marcilhac đến từ Đại học Paris-Sorbonne (Pháp). Ông đã gặt hái được nhiều giải thưởng với luận án về sự sang trọng ẩm thực Pháp như giải thưởng Luận án của Hiệp hội Nghiên cứu kinh tế nông nghiệp thực phẩm AREA, giải thưởng văn học Apicius “Văn hóa và văn học ẩm thực”, đồng thời là tác giả của nhiều bài báo nghiên cứu và các công trình khoa học về địa lý ẩm thực. 
 
Sự kiện “Tinh hoa ẩm thực Pháp” với diễn giả chính là TS. Vincent Marcilhac sẽ diễn ra tại Thư viện đa phương tiện IDECAF (số 31 Thái Văn Lung, Q1) vào lúc 18h00 ngày 07/12. Chương trình vào cửa tự do và có phiên dịch viên Pháp-Việt, vì vậy, các bạn sinh viên yêu mến nước Pháp có thể thoải mái tham gia nhé!

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14573271