Sinh viên ngành Công nghệ dệt may tìm hiểu lịch sử trang phục dân tộc tại Bảo tàng Lịch sử TP. HCM
Tìm hiểu lịch sử trang phục các dân tộc là một phần trong chương trình học của sinh viên ngành Công nghệ dệt may, khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH). Ngày 15/1 vừa qua, sinh viên khóa 2017 ngành Công nghệ dệt may đã cùng giảng viên Nguyễn Thị Trâm Anh đến tham quan Bảo tàng Lịch sử TP. HCM (Q.1) để tìm hiểu về lịch sử trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam.
 Chuyến tham quan là dịp để sinh viên khoa KT - MT tìm hiểu lịch sử, đặc trưng trang phục các dân tộc

Trong buổi tham quan, sinh viên HUTECH đã ôn lại lịch sử mỹ thuật từ nguyên thủy cho đến hiện đại, đồng thời tìm hiểu và nắm rõ lịch sử, đặc trưng của trang phục truyền thống 54 dân tộc anh em đang sinh sống ở các vùng miền trên khắp dải đất hình chữ S.
 Tham quan Bảo tàng là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo của khoa KT - MT

Thông qua buổi tham quan, các bạn sinh viên đã tìm hiểu và phân tích được kiểu dáng, kết cấu, các chi tiết trang phục qua từng giai đoạn, từng thời  kỳ phát triển, đồng thời tìm hiểu về những ảnh hưởng của điều kiện sống dẫn đến sự khác biệt của trang phục như: địa lý khí hậu, trình độ sản xuất, điều kiện kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, tín ngưỡng tôn giáo,... Đây được xem là cơ sở để các bạn sinh viên lĩnh hội và thiết kế, sáng tạo ra những kiểu trang phục mới vừa đáp ứng được nhu cầu của thời đại, vừa phù hợp với truyền thống văn hóa và hành trình phát triển của lịch sử trang phục Việt Nam.

Tin và ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14574262