Xuân Tình Nguyện 2019 của chiến sĩ khoa Luật và khoa Dược
Ngày 23/1 và 26/1 vừa qua, các chiến sĩ Xuân tình nguyện của khoa Luật và khoa Dược, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã đến với các mặt trận lớn tại huyện Cần giờ, huyện Nhà Bè,  Bệnh viện Nhi đồng 2 và địa bàn phường 27 (quận Bình Thạnh).
 

Các chiến sĩ khoa Luật đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác
 
Với nhiều hoạt động diễn ra đầy ý nghĩa tại huyện Cần Giờ bao gồm dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác, dọn rác tại bãi biển Cần Thạnh, tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và kết thúc bằng chuyến giao lưu với các chiến sĩ thuộc Đồn biên phòng Cần Thạnh, các chiến sĩ khoa Luật đã mang không khí xuân ấm áp vui tươi đến người dân và các chiến sĩ đang đóng quân tại đây. Không những thế, việc ôn lại lịch sử tại mảnh đất Cần Giờ, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho tổ quốc cũng giúp các bạn cảm nhận được rõ hơn ý nghĩa của mùa xuân tình nguyện.
 "Tết trẻ thơ" do các chiến sĩ khoa Luật đem đến cho thiếu nhi huyện Nhà Bè

 
Ngoài ra, các chiến sĩ khoa Luật cũng đã tổ chức hoạt động mang tên “Tết trẻ thơ”, cùng thiếu nhi huyện Nhà Bè tham gia các trò chơi dân gian và trao tặng 10 suất học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện.
 

Chiến dịch "Xuân tình nguyện" của khoa Luật với các hoạt động dọn vệ sinh, tặng quà và giao lưu với các chiến sĩ Đồn biên phòng Cần Thạnh

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, Xuân tình nguyện năm nay của chiến sĩ khoa Dược được triển khai bằng nhiều hoạt động nhằm chia sẻ và mang niềm vui đến với các bệnh nhi đang điều trị tại đây. Các bạn đã cùng tô màu và vui chơi với các bệnh nhi, trao tặng 50 phần quà dành cho các bệnh nhi không thể về quê ăn tết và 10 phần quà dành tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện.


 Các chiến sĩ khoa Dược mang niềm vui đến cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Đến với địa bàn phường 27 (quận Bình Thạnh), các chiến sĩ đã cùng nhau đóng 10 tủ thuốc y tế dành tặng cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này được xem là nét riêng của khoa trong năm nay. Thông qua việc đóng từng tủ thuốc cũng như tư vấn cách sử dụng thuốc có trong tủ, các chiến sĩ mong muốn mang đến mang đến một mùa xuân mới luôn tràn đầy sức khỏe dành cho các hộ gia đình.


 Những phần quà và tủ thuốc y tế do chính tay các chiến sĩ khoa Dược chuẩn bị với mong ước một mùa xuân đầy sức khỏe và hạnh phúc đến mọi nhà

Với nhiều hoạt động ý nghĩa nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng của từng khoa, các chiến sĩ khoa Luật và khoa Dược của Đại học HUTECH đã có những trải nghiệm tuyệt vời trong chiến dịch Xuân tình nguyện 2019, đưa hình ảnh sinh viên HUTECH hiện đại, năng động nhưng luôn biết chia sẻ và sống vì cộng đồng đến với xã hội.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Do các đơn vị cung cấp
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14574343