Có 27 đề tài vào Vòng Bán kết Cuộc thi “HUTECH STARTUP WINGS 2019”
Kết thúc thời gian tiếp nhận đăng ký (từ 03/12/2018 đến 02/03/2019), Cuộc thi Sinh viên Khởi nghiệp “HUTECH Startup Wings 2019” của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tiếp nhận 48 đề tài dự thi của sinh viên đang học tập tại các Khoa, Viện của trường.
 

Có 27 đề tài vào Vòng Bán kết Cuộc thi “HUTECH STARTUP WINGS 2019”
 
Theo tiêu chí của cuộc thi, Vòng Sơ khảo sẽ tuyển chọn 25 đề tài xuất sắc nhất bước tiếp vào Vòng Bán kết. Tuy nhiên, hội đồng chấm đề tài đã đi đến quyết định bất ngờ khi lựa chọn đến 27 đề tài góp mặt vào Vòng thi kế tiếp bởi Tính độc đáo, mới lạ; Tính khả thi; Tính sáng tạo và Giá trị nhân văn của các đề tài này.
 
Xin chúc mừng 27 đề tài được gọi tên vào Vòng Bán kết:
 
STT Đề tài Tác giả Khoa/Viện
1 Phân phối sản lượng nông sản Việt tồn đọng Lê Thị Phương Thảo Truyền thông và Thiết kế
2 Nuôi heo bằng trà xanh “TEA-TON” Trần Thanh Hiển Kế toán – Tài chính – Ngân hàng
3 Nghiên cứu quy trình sản xuất chế phẩm sinh học từ phụ phế phẩm vỏ dứa trong xử lý rác thải nhà bếp  
Trần Ngọc Phước
Viện Khoa học Ứng dụng
4 Hệ thống bổ trợ tăng cường tự học cho trẻ em Lê Duy Khánh Công nghệ thông tin
5 G Petaholics Cafe Nguyễn Thùy Linh Quản trị kinh doanh
6 Nghiên cứu xây dựng quy trình ủ phân vi sinh từ chất thải sau quá trình nuôi tằm quy mô hộ gia đình Phạm Thị Thu Hiền Viện Khoa học Ứng dụng
7 Sản xuất chế phẩm trừ sâu sinh học từ cây cúc tần và mật gấu Hoàng Công Minh Viện Khoa học Ứng dụng
8 Dự án đầu tư phát triển trà cỏ lúa mì Trần Thị Ngọc Anh Thư Kế toán – Tài chính – Ngân hàng
9 Áo thun phao chống đuối nước Nguyễn Tiếng Lập Viện Công nghệ Việt – Nhật
10 Sản xuất phân bón từ phế phẩm nuôi tôm công nghiệp Nguyễn Thanh Trúc Viện Khoa học Ứng dụng
11 Mô hình chăn nuôi bò cái sinh sản kết hợp với nuôi trùng quế và gà thịt thả vườn tại quê hương Bình Định Võ Xuân Đạt Viện Khoa học Ứng dụng
12 Đức Thuận Dragon Fruit Jam Mã Phú Cường Viện Khoa học Ứng dụng
13 NINTY8 (Phần mềm bán hàng kết hợp các xử lý nhân sự cơ bản) Võ Thanh Duy Công nghệ thông tin
14 NEW QEEN Nguyễn Thị Mỹ Dung Luật
15 Nghiên cứu phương pháp sản xuất ra chế phẩm sinh học từ lá cây công nghiệp bằng công nghệ sinh học hiếu khí tại tỉnh Bình Thuận Trịnh Gia Hân Viện Khoa học Ứng dụng
16 Ứng dụng chạy việc vặt Bạch Vũ Long Viện Công nghệ Việt – Nhật
17 Chiết xuất Collagen từ vảy cá rô phi Phạm Hồng Tú Uyên Viện Khoa học Ứng dụng
18 Máy cắt tuốt dây điện và máy xả dây điện Nguyễn Đăng Khoa Viện Kỹ thuật
19 HAND_IT Phạm Minh Tuấn Công nghệ thông tin
20 Mô hình trồng xen canh sâm đại hành – xạ đen và thương mại hóa sản phẩm Đoàn Minh Tân Quản trị kinh doanh
21 Trạm nghĩ chân Trần Đình Sang Quản trị kinh doanh
22 Dự án nước mát sấy khô Võ Việt Mỹ Linh Truyền thông và Thiết kế
23 Cafe di động (Mobile Cafe) Lê Huỳnh Đức Viện Kỹ thuật
24 Nhà hàng trái cây King’s Fruit Quách Thị Minh Trang Quản trị kinh doanh
25 Tận dụng tối ưu phế phẩm từ trái thanh long Đỗ Thị Bảo Hà Viện Khoa học Ứng dụng
26 Trải nghiệm ước mơ Nguyễn Hồng Phát Viện Công nghệ Việt – Nhật
27 Dự án tổ chức sự kiện, du lịch, event, team building tập trung mạnh về khu vực đồng bằng Nguyễn Tấn Tài Quản trị kinh doanh
 
Dự kiến, Vòng Bán kết – Phát triển và bảo vệ dự án/ý tưởng sẽ diễn ra từ hôm nay (13/3) đến 25/03/2019 với hoạt động “Tập huấn nâng cao năng lực” cho các thí sinh/nhóm thi.
 
 
Hoạt động Tranning và Pitching sẽ có sự đồng hành của các Mentor gồm Ông Trần Thanh Tâm – Giám đốc đầu tư Công ty cổ phần Quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM), Bà Nguyễn Ngọc Vân Thanh – Quản lý phát triển kinh doanh công ty TNHH Công nghệ Nayup

Cụ thể, thí sinh sẽ trải qua 3 hoạt động chính (Trainning – Pitching – Lanching), trong đó hoạt động Tranning và Pitching sẽ có sự đồng hành của các Mentor gồm Ông Trần Thanh Tâm – Giám đốc đầu tư Công ty cổ phần Quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM), Bà Nguyễn Ngọc Vân Thanh – Quản lý phát triển kinh doanh công ty TNHH Công nghệ Nayup. Hoạt động Launching dự kiến sẽ có sự đồng hành của 10 Mentor để góp ý trực tiếp cho từng lĩnh vực, từng sản phẩm cụ thể của các thí sinh. Tùy lĩnh vực của dự án/ý tưởng, các Mentor sẽ tư vấn, góp ý và hướng dẫn các thí sinh/ nhóm thí sinh hoàn thiện dự án khởi nghiệp của mình.
 
 
Tại Vòng Bán kết này, 3 tiêu chí chấm điểm sẽ gồm: tiêu chí về Sản phẩm/mô hình cụ thể; tiêu chí về hình thức trình bày, cách thể hiện ý tưởng chủ đạo của dự án / ý tưởng và tiêu chí về sự tích cực tham gia các hoạt động của Ban tổ chức.
 
Cùng đón chờ những dự án khởi nghiệp xuất sắc đi tiếp vào vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 06/04/2019 các bạn nhé.

Tin: Kim Thoa - Minh Quốc
Phòng Công tác Sinh viên
14574899