Viện KHƯD cùng sinh viên đổi mới và sáng tạo hơn trong phong trào khởi nghiệp
Ngày 11/03 vừa qua, Tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên” đã được Viện Khoa học Ứng dụng (KHƯD), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH (Khu công nghệ cao, Q.9), thu hút đông đảo sinh viên trong Viện tham gia.
 
vien-khoa-hoc-ung-dung-hutech
Tọa đàm “Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên” diễn ra tại TT Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH

 
Tọa đàm được dẫn dắt bởi các Diễn giả là ông Trần Đức Sự -  Phó Giám đốc Trung Tâm Phát Triển Khoa Học và Công Nghệ Trẻ và cô Lê Thị Tường Vy - Giám đốc Truyền thông và Sự kiện Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Đồng hành cùng các bạn sinh viên của Viện tại Tọa đàm là PGS.TS Thái Văn Nam - Phó Viện Trưởng Viện KHƯD, ThS Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện Trưởng Viện KHƯD và các thầy cô Giảng viên.

Tại buổi giao lưu, ông Trần Đức Sự và cô Lê Thị Tường Vy đã cùng nhau chia sẻ đến các bạn sinh viên về cách nuôi dưỡng, phát triển cũng như hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Theo các diễn giả, ý tưởng khởi nghiệp nên có sự bứt phá để không bị hòa tan trong những làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ hiện tại.

 
vien-khoa-hoc-ung-dung-hutech
Ông Trần Đức Sự và cô Lê Thị Tường Vy đã chia sẻ đến các bạn sinh viên về cách nuôi dưỡng, phát triển cũng như hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng đặt vấn đề về vai trò, ưu thế của thanh niên, những người trẻ, những bạn sinh viên đầy hoài bão trong làn sóng khởi nghiệp; đồng thời, đề cao kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng mềm mà các bạn đã tiếp thu và tích lũy trong quá trình học tập trên Giảng đường.

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện tại, khởi nghiệp là một xu hướng được đông đảo các bạn sinh viên chọn lựa để hiện thực hóa ước mơ của bản thân. Những buổi tọa đàm với chia sẻ và trải nghiệm thiết thực như thế này đã mang lại cho các bạn nhiều điều lý thú và là kinh nghiệm quý báu để con đường khởi nghiệp luôn nằm trong tầm tay.

Tin: Phương Trinh
Hình ảnh: Viện Khoa học ứng dụng
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14574908