Sinh viên Thú y tìm hiểu thực trạng chăn nuôi cùng chuyên gia của Sở NN & PTNT
Nhằm giúp sinh viên ngành Thú y bổ sung kiến thức chuyên môn và nắm rõ hơn tình hình chăn nuôi của nước ta, Viện Khoa học Ứng dụng (KHƯD), trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Hiện trạng chăn nuôi tại Việt Nam, cơ hội và thách thức” vào sáng nay (14/03) với diễn giả chính là TS. Phạm Hồ Hải – Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn TP. HCM.
 

ThS. Lâm Vĩnh Sơn (trái) tặng hoa và quà lưu niệm của HUTECH cho diễn giả - TS. Phạm Hồ Hải
 
Hội thảo có sự tham dự của ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng cùng các giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên năm 1 và năm 2 của ngành Thú y.

 

ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
 
Chia sẻ cùng các bạn sinh viên về lĩnh vực chăn nuôi, ThS. Lâm Vĩnh Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bám sát tình hình chăn nuôi trong đời sống để có cái nhìn sâu rộng và thực tế hơn về ngành nghề mà các bạn đang theo học trên giảng đường.
 

Diễn giả Phạm Hồ Hải giới thiệu về thực trạng chăn nuôi của nước ta cũng như những thành tựu, khó khăn và thách thức của ngành
 
Đảm nhiệm vai trò diễn giả chính - TS. Phạm Hồ Hải giới thiệu về thực trạng chăn nuôi ở nước ta hiện nay và đặc biệt lưu ý các vấn đề nóng về dịch bệnh đang được dư luận xã hội quan tâm thời gian vừa qua. Từ những số liệu cụ thể về mức tiêu thụ sản phẩm từ động vật như trứng, sữa, thịt theo thống kê từ Cục Chăn nuôi, diễn giả đã nêu ra những thành tựu, khó khăn cũng như thách thức trong thời gian tới của ngành Chăn nuôi ở Việt Nam.

 Buổi Hội thảo thu hút các bạn sinh viên năm 1, năm 2 của ngành Thú y tham dự
 
TS. Phạm Hồ Hải đánh giá cao những thành tựu mà ngành Chăn nuôi đạt được với sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và Cán bộ - Nhân viên – vốn xuất thân là những sinh viên ngành Thú y. Điều này tạo ra một động lực rất lớn giúp các bạn sinh viên nỗ lực học tập và trau dồi nhiều hơn nữa để sớm hoàn thành chương trình học, chung tay vào việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chinh phục những hạn chế còn tồn đọng của ngành Chăn nuôi với những cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ đợi phía trước.

Tin: Bích Liên
Ảnh: Tuấn Anh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14574967