“Nhật Tự Tường Minh” - Cùng sinh viên VJIT khám phá bộ chữ Kanji
 
Cuộc thi “Nhật Tự Tường Minh” lần 2 do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức đã chính thức khởi động vào tối 21/3 vừa qua.
 
Với ý nghĩa tạo sân chơi để các bạn sinh viên có có hội kiểm tra lại trình độ Nhật ngữ, rèn luyện và học hỏi những phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả, cuộc thi “Nhật Tự Tường Minh” lần 2 được tổ chức với ba vòng đấu gồm Khởi động, Chạy đua và Về đích. Mỗi vòng đấu là những thử thách kiến thức về đất nước, văn hóa, con người Nhật Bản, thu hút sự tham gia của hơn 100 sinh viên VJIT.

 

Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 100 sinh viên VJIT
 
Tại vòng Khởi động (tham đấu) diễn ra vào tối ngày 21/3, các thí sinh đã phải vượt qua 100 câu hỏi trắc nghiệm về đất nước, văn hóa Nhật Bản nói chung và về ngôn ngữ Nhật mà các bạn đang theo học. Với mỗi câu trả lời đúng tương ứng với 1 điểm, 30 thí sinh có số điểm cao nhất đã giành quyền đi tiếp vào vòng tranh đấu có tên gọi Chạy đua.

 

Các thí sinh phải vượt qua 100 câu hỏi trắc nghiệm tại vòng Khởi động
 
Hai vòng đấu tiếp theo là Chạy đua và Về đích sẽ tiếp tục diễn ra lần lượt vào các ngày 24/3 và 27/3 tới đây. Đặc biệt, vòng Chạy đua sẽ diễn ra tại Công viên Tao Đàn (Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3).

 

Những kiến thức về bộ chữ Kanji sẽ giúp cho việc học tiếng Nhật dễ dàng, hiệu quả hơn
 
Trong cuộc đua đến với ngôi vị quán quân, chắc chắn các bạn sinh viên sẽ học hỏi và rèn luyện thêm được những kỹ năng hữu ích cho việc học Nhật ngữ. Chúc các bạn tham gia cuộc thi sẽ khám phá được nhiều điều thú vị của bộ chữ Kanji cũng như những nét thú vị trong văn hóa Nhật Bản.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 
 
14575119