“Đấu trí” kịch tính Vòng chung kết “Bản lĩnh nhà đầu tư tài chính” lần V - 2019
Vượt qua hơn 500 thí sinh, những sinh viên xuất sắc nhất đã xứng đáng được vinh danh tại Vòng chung kết cuộc thi “Bản lĩnh nhà đầu tư tài chính trẻ” lần V - 2019 do khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng (KT - TC - NH), trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức vào ngày 12/3 vừa qua.

Đồng hành cùng các thí sinh tại Vòng chung kết có PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng khoa KT - TC - NH, ThS. Nguyễn Thanh Tú - Phụ trách CLB AFB, trưởng Ban tổ chức cuộc thi, các thầy cô là Ban giám khảo và 72 thí sinh xuất sắc đã vượt qua vòng loại.

 

Các thầy cô tham dự Vòng chung kết cuộc thi "Bản lĩnh nhà đầu tư tài chính trẻ"
 
Trước khi bước vào Vòng chung kết (gồm Chung kết 1 và Chung kết 2), 72 thí sinh sẽ phải chinh phục được Bán kết với những câu hỏi xoay quanh các nội dung như: kiểm tra IQ, tiếng Anh chuyên ngành, kiến thức về Kinh tế và Tài chính - Ngân hàng, kiến thức xã hội,… bằng hình thức trắc nghiệm. Với sự thông minh và nhạy bén, 18 thí sinh có số điểm cao nhất được chia thành 06 đội để tiếp tục tranh tài.

 Các thí sinh "đấu trí" căng thẳng tại Vòng chung kết của cuộc thi
 
Với hai phần thi: Trả lời nhanh và Xử lý tình huống, Vòng chung kết diễn ra vô cùng kịch tính khi độ khó các câu hỏi tăng lên và đòi hỏi các đội chơi phải chứng tỏ được mình là những “nhà đầu tư tài chính” bản lĩnh. Từ các tình huống do BTC đặt ra với nội dung về kinh tế - tài chính, đầu tư nguồn vốn, vốn vay ngân hàng,… cuộc thi là dịp để 06 đội chơi có cơ hội thể hiện sự tự tin, quyết đoán và thông minh trong cách xử lý, vận dụng nhuần nhuyễn kiến thức chuyên môn đã học. Từ những góp ý của BGK, các thí sinh được tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích về các vấn đề tài chính sẽ đối mặt trong công việc sau này cũng như mở rộng kiến thức với những giải pháp chiến lược do BGK gợi ý.

 Những "nhà đầu tư tài chính trẻ" xuất sắc nhất của cuộc thi
 
Kết quả chung cuộc sau những vòng “đấu trí” căng thẳng như sau:

 
  • Giải Nhất: Đinh Hương Giang (17DKTB1), Trần Phương Anh (17DKTB2) và Lê Thị Quỳnh (17DTCA3).
  • Giải Nhì: Lê Đỗ Thanh Thư (17DKTA4), Huỳnh Lê Ngọc Trân (17DKTA4) và Nguyễn Thị Kiều My (16DTCB2).
  • Giải Ba: Phan Hoài Trân (16DTCB2), Đoàn Hồng Khuê (17DKTB1) và Nguyễn Thị Kiều Trang (17DKTA3).
  • Giải Khuyến khích: Châu Thị Mỹ Hoa (18DKTB1), Đỗ Thùy Linh (17DKTB1) và Huỳnh Minh Khoa (17DTCB3).
Chúc mừng những “nhà đầu tư tài chính trẻ” đầy bản lĩnh!

Tin: Bích Liên
Ảnh: Khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575539