Cơ hội nhận học bổng Lương Văn Can dành cho sinh viên HUTECH
Từ nay đến hết ngày 11/7/2019, sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) sẽ có thêm cơ hội nhận được học bổng giá trị từ Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can – Học bổng Lương Văn Can năm học 2019 – 2020.
 
Tùy theo từng trường hợp, Hội đồng xét duyệt sẽ tuyển chọn và quyết định trao một trong hai gói sau:
 
>> Học bổng toàn phần: bao gồm 100% học phí, 100% sinh hoạt phí và chi phí học ngoại ngữ.
>> Học bổng bán phần: bao gồm 100% hoặc một phần học phí, 100% hoặc một phần sinh hoạt phí, có thể có hoặc không có chi phí học ngoại ngữ.
 
Theo đó, đối với sinh viên đang theo học tại HUTECH hoặc tại các trường Đại học Việt Nam năm học 2018 – 2019 (bất kỳ chuyên ngành nào), phải là công dân Việt Nam (không mang hai quốc tịch); có điểm trung bình tích lũy năm học 2018 – 2019 đạt từ 3.2 trở lên, điểm trung bình tiếng Anh 2 học kỳ gần nhất đạt từ 3.2 trở lên. Ngoài ra, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, tình nguyện (trong nước và quốc tế); Có hoài bão, ước mơ và có kế hoạch rõ ràng đề hiện thực hóa ước mơ; Ưu tiên các ứng viên có hoàn cảnh khó khăn (điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, khuyết tật, ở vùng sâu vùng xa,…).

 

Hạn chót nhận hồ sơ đăng kí là ngày 11/7/2019
 
Hồ sơ đăng ký như sau:
 
1/ Đơn đăng ký học bổng trực tuyến
 
- Đăng ký tài khoản và thực hiện hồ sơ TẠI ĐÂY
- Ứng viên vui lòng kiểm tra kỹ thông tin khi đăng ký vì hệ thống chỉ ghi nhớ 1 số CMND cho mỗi tài khoản. Sau khi đăng ký, vui lòng kiểm tra email từ Drupal và nhấp vào đường dẫn được gửi để kích hoạt tài khoản. Ứng viên được yêu cầu chuẩn bị và đính kèm bản mềm (bản scan định dạng PDF/bản PDF) các giấy tờ bên dưới (mục số 2 đến số 8) vào đơn đăng ký học bổng trực tuyến.
 
2/ Hoàn thành mẫu xác minh tài chính TẠI ĐÂY
 
3/  Thư trình bày nguyện vọng
 
- Hình thức: không quá 02 trang giấy A4 đánh máy, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 12, tiếng Việt có dấu).
- Trong thư này, ứng viên cần thể hiện mình xứng đáng nhận Học bổng. Theo đó, ứng viên cần nêu rõ (nhưng không giới hạn) những điểm sau:
+ Năng lực học tập của bản thân;
+ Các chương trình giáo dục Đại học mà bạn theo đuổi và lý do;
+ Mục tiêu nghề nghiệp tương lai;
+ Sự tham gia và/ hoặc kinh nghiệm lãnh đạo trong các hoạt động ở trường lớp, các hoạt động cộng đồng, kinh nghiệm làm việc (nếu có, ví dụ làm việc bán thời gian hoặc tình nguyện);
+ Ý chí phấn đấu trong học tập và cuộc sống.
 
Lưu ý: Việc trình bày rõ ước mơ/ dự định của bản thân và những kế hoạch để có thể thực hiện được ước mơ/ dự định đóng vai trò quan trọng trong Thư trình bày nguyện vọng, và là cơ sở quan trọng để xét duyệt hồ sơ của ứng viên.

 Sinh viên HUTECH nhận "cú đúp" giải thưởng tại Vòng Chung kết Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2018
 
4/ Thư giới thiệu: theo mẫu do Phòng Công tác sinh viên cấp
 
5/ Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn từ cơ quan có thẩm quyền tại địa phương (UBND xã/phường/thị trấn,…), trong đó nêu rõ hoàn cảnh khó khăn của ứng viên, cho thấy ứng viên cần được hỗ trợ về mặt tài chính để tiếp tục học tập. Giấy xác nhận cần ghi rõ địa chỉ, điện thoại liên lạc, email, (nếu có) của Người giới thiệu để Quỹ có thể liên hệ khi cần thiết.
 
6/ Giấy khen, giấy chứng nhận các thành tích về học tập, hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Ứng viên scan và lưu tất cả các giấy xác nhận này thành 1 file PDF duy nhất, không gửi nhiều file khác nhau.
 
7/ Chứng chỉ tiếng Anh (hoặc ngoại ngữ khác) (nếu có)
 
Mọi thông tin chi tiết các bạn sinh viên vui lòng liên hệ:
Phòng Công tác Sinh viên
475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 35 120 785 - gặp cô Hồng Diệp

 
Được thành lập từ tháng 09/2014, Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can hướng đến mục tiêu hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế -.xã hội của đất nước. Quỹ cung cấp học bổng dành cho dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước nhằm hỗ trợ cho các ứng viên có hoàn cảnh khó khăn mong muốn tiếp tục theo đuổi con đường học vấn.

Tin: Kim Thoa
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575889