Cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt HUTECH tham gia tập huấn nghiệp vụ tại Vũng Tàu
Trong hai ngày 11 và 12/05/2019, hơn 300 cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt năm học 2018 - 2019 của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tham gia chương trình “Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt, năm học 2018 - 2019” tại Khu du lịch Hồ Tràm Camping, Vũng Tàu.
 

Cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt HUTECH tham gia tập huấn nghiệp vụ tại Vũng Tàu
 
Trước đó, ngày 09 và 10/05/2019, các bạn đã được tập huấn 6 chuyên đề hấp dẫn: “Công tác phát triển Đảng và trách nhiệm của Đoàn - Hội trong việc giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng ủy”; Vai trò của Đoàn - Hội trong công tác tổ chức, triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt; Kỹ năng tuyên truyền, nắm bắt thông tin qua mạng xã hội; Phương pháp quản lý, phân công, tổ chức nhân sự; Kỹ năng truyền lửa, tạo động lực; Nghiệp vụ tổ chức Đại hội, Hội nghị Đoàn - Hội tại Trụ sở 475A Điện Biên Phủ của trường.

 

Trước đó, ngày 09 và 10/05/2019, các bạn đã được tập huấn 6 chuyên đề tại trường

Từ nền tảng những nội dung đã được trang bị đó, đợt tập huấn ngoại khóa đã được tổ chức tại Khu du lịch Hồ Tràm Camping với nhiều hoạt động sôi nổi.
 
 
Tại đây, các trại sinh đã nhanh chóng bắt tay dựng lều trại; tham gia Hội thi “Cán bộ tài năng” thực hiện trang trí lều trại, Hội thi nấu ăn, tham gia hoạt động trạm “Hành trình kết nối”, trò chơi vận động trên biển. Các bạn cũng cùng nhau trải qua một buổi tối ấm cúng bên bờ biển trong đêm Gala “Sắc màu tuổi trẻ” với những màn trình diễn âm nhạc và thời trang “cây nhà lá vườn” sôi nổi.

 

TS.Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường đã đồng hành cùng các bạn tại chuyến đi lần này


 Đợt tập huấn ngoại khóa đã được tổ chức tại Khu du lịch Hồ Tràm Camping với nhiều hoạt động sôi nổi
 
Song song với tập huấn kỹ năng, buổi thảo luận, hiến kế giải pháp đối với 5 nội dung lớn gồm: Sinh viên 5 tốt, Lớp học tiên tiến, Thẻ Sinh viên, Phát triển Đảng trong Sinh viên và phong trào tình nguyện cũng đã diễn ra với tinh thần chia sẻ và kết nối. Qua mỗi chủ đề đều nhận được những trao đổi, góp ý, đề xuất đầy nhiệt tình của các bạn.

 
 
Ghé thăm Căn cứ Minh Đạm nhằm ôn lại truyền thống cách mạng đầy tự hào của thế hệ cha anh là hành trình không thể thiếu của chương trình tập huấn khi đến đây. 
 
Hoạt động “Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt” là hoạt động được HUTECH tổ chức hàng năm, nhằm trang bị, tăng cường kiến thức, nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội cấp Khoa, Ban Chủ nhiệm các CLB - Đội - Nhóm trực thuộc Đoàn - Hội trường, gắn với các yêu cầu đòi hỏi của công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên đang đặt ra trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là môi trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, hun đúc tinh thần yêu nước trong đội ngũ cán bộ Đoàn, cán bộ Hội chủ chốt tại HUTECH.

 Kết thúc đợt tập huấn, hứa hẹn những công trình thanh niên mới sẽ được triển khai
 
Kết thúc đợt tập huấn này, hứa hẹn những công trình thanh niên mới, những ý tưởng hoạt động thiết thực cho công tác Đoàn - Hội tại trường nói riêng và cộng đồng HUTECH nói chung sẽ diễn ra với nhiều đổi mới và hiệu quả hơn.
 
Tin: Kim Thoa - Thúy Đoan
Ảnh: Hoàng Quý
Phòng Công tác Sinh viên
14575930