Tổng kết khóa "Văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp Nhật Bản” của sinh viên HUTECH
Sáng nay (21/5), khoa Nhật Bản học trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức buổi Lễ tổng kết khóa học "Văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp Nhật Bản". Sau hơn một tháng học tập và trải nghiệm tại Công ty OneTech Asia, 20 sinh viên của Khoa đã vượt qua bài kiểm tra cuối khóa và hoàn thành xuất sắc khóa học này.
 

Lễ tổng kết khóa học "Văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp Nhật Bản"

Tham dự lễ tổng kết có ThS. Hồ Tố Liên – Trưởng Khoa Nhật Bản học; ThS. Lưu Thế Bảo Anh – Phó trưởng Khoa; Ông Nguyễn Lâm Thảo – Giám đốc Công ty Cổ phần OneTech Asia và Cô Igeta Miyuki – giảng viên hướng dẫn tại khóa học.
 Lãnh đạo khoa Nhật Bản học và đại diện Công ty Cổ phần OneTech Asia tham dự Lễ tổng kết

Tham gia vào khóa học hơn một tháng tại doanh nghiệp Nhật Bản, sinh viên Khoa Nhật Bản học đã tích lũy được cho bản thân những kinh nghiệm về cuộc sống, cách thức làm việc trong môi trường của một công ty Nhật Bản. Đây cũng là cơ hội để các bạn được học hỏi những kỹ năng trong giao tiếp của người Nhật, phong cách và tác phong khi gặp đồng nghiệp hay khi gặp doanh nghiệp khác, cách nghe điện thoại và tiếp nhận thông tin như thế nào,…
 

Cô Igeta Miyuki – giảng viên hướng dẫn tại khóa học

Đặc biệt, điều khiến các bạn sinh viên Khoa Nhật Bản học cảm thấy thích thú nhất chính là khi các bạn được thực tập cách trao đổi danh thiếp cá nhân cho những nhóm đối tượng khác nhau. Phong cách trao đổi danh thiếp là một nét đặc trưng trong văn hóa giao tiếp của người Nhật, giúp bạn tạo ấn tượng tốt đẹp với người Nhật ngay từ lần đầu tiên. Nó không chỉ thể hiện sự tôn trọng người đối diện mà còn giúp người được nhận hiểu rõ về đối tác giao dịch, làm việc. Hiểu được nét văn hóa này cũng là một trong những điểm cộng để sinh viên khoa Nhật Bản học ghi điểm với doanh nghiệp.
 Các bạn sinh viên được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học - hành trang cần thiết cho các bạn khi tham gia phỏng vấn tại các Doanh nghiệp Nhật Bản

Sau hơn một tháng đồng hành cùng khóa học, chứng kiến các bạn sinh viên trưởng thành và chuyên nghiệp hơn, ông Nguyễn Lâm Thảo chia sẻ: “Đây là khóa học kỹ năng giúp các bạn tự tin thể hiện khả năng của bản thân trước doanh nghiệp tương lai. Ngoài ra, khóa học còn tạo cho các bạn sự chuyên nghiệp thông qua lời nói và cử chỉ. Sau sự thành công này, phía Công ty và Khoa sẽ tiếp tục tổ chức những khóa học nâng cao hơn để các bạn sinh viên có thể tiếp cận được nhiều kỹ năng hơn”.

Khóa học kết thúc với chứng nhận được trao cho các bạn sinh viên xuất sắc, đây được coi như là một tấm vé thông hành, mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên khi tham gia phỏng vấn xin việc tại các Công ty, Doanh nghiệp Nhật Bản. Sự thành công của khóa học "Văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp Nhật Bản"sẽ là tiền đề để HUTECH tiếp tục triển khai những khóa học mới, chương trình học mới cũng như cung cấp một nguồn lực sinh viên không chỉ có kiến thức mà còn có tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576059