Top 20 HUTECH Designer 2019 tự tin trước thềm Chung kết

Sáng 21/05, Top 20 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Thiết kế thời trang HUTECH Designer 2019 đã có buổi làm việc với các mentor để hoàn tất khâu chuẩn bị cho các Bộ sưu tập (BST) trước khi bước vào đêm Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 08/06 sắp tới.
 


Top 20 thí sinh xuất sắc nhất của HUTECH Designer 2019 có buổi làm việc với các mentor vào sáng ngày 21/5

 

Được tổ chức lần thứ 05, HUTECH Designer 2019 là sân chơi thiết kế thời trang chuyên nghiệp do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức, dành cho những bạn trẻ đang theo học thời trang hoặc có đam mê thời trang muốn thử sức mình trước khi quyết định chọn ngành nghề. Với chủ đề “Thiết kế cùng thần tượng - Idol stylist”, cuộc thi khởi động vào ngày 28/03 vừa qua và đã xác định được Top 20 thí sinh vào Chung kết.

Tại buổi gặp mặt, sau khi đại diện các mentor gửi lời chúc mừng đến các thí sinh, NTK Hoàng Minh Hà cho biết, đến thời điểm hiện tại đa số các BST đều đảm bảo được nội dung và hình thức mà mentor yêu cầu, các bạn thí sinh cần tiếp tục phát huy điểm mạnh đó để hoàn thành BST dự thi. Tuy nhiên, NTK Hoàng Minh Hà cũng lưu ý những vấn đề như đảm bảo BST tương đối với bản phác thảo (nếu có thay đổi phải thông qua mentor), đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho đêm Chung kết... Các mentor gồm NTK Hà Hồng Lam, NTK Lê Ngọc Lâm và NTK Đặng Thị Mỹ Dung (Midu) cũng chia sẻ, góp ý về form dáng, tone màu cho các BST, chia sẻ những bí quyết hay để các bạn thí sinh có thể hình dung và hoàn thành BST một cách tốt nhất.
 
Các mentor gồm NTK Hà Hồng Lam, NTK Lê Ngọc Lâm và NTK Đặng Thị Mỹ Dung (Midu) cũng chia sẻ, góp ý về form dáng, tone màu cho các BST

 

Những chia sẻ từ dàn mentor chắc chắn sẽ là gợi ý hữu ích cho Top 20 HUTECH Designer “hiện thực hóa” những thiết kế của mình. Một trong những thí sinh được đánh giá cao ở bảng A, bạn Nguyễn Thành Danh (sinh viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH với BST “Bi ai - Embrace Your Culture”) chia sẻ: “Mình rất tâm đắc với BST này, vì cảm hứng từ nghệ thuật hát bội tập trung vào tính truyền thống, tính dân tộc của Việt Nam, mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc.” Bạn cũng chia sẻ, nếu đạt được một trong các giải thưởng của cuộc thi sẽ là động lực lớn để bạn tiếp tục hành trình khám phá những thứ mới mẻ, thực hiện đam mê trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp.
 


Từ trái sang: NTK Hà Hồng Lam, NTK Lê Ngọc Lâm, NTK Hoàng Minh Hà và NTK Đặng Thị Mỹ Dung (Midu)


NTK Hoàng Minh Hà chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh vào Chung kết

 

Là học sinh THPT dự thi tại Bảng B của HUTECH Designer 2019, bạn Huỳnh Nguyễn Kiến Thức (trường THPT Trần Văn Giàu) cho biết, với niềm yêu thích thiết kế thời trang, bạn đã từng tham gia cuộc thi Thiết kế Quốc phục cho Hoa hậu Hoàn vũ nhưng chưa có cơ hội thực hiện một BST trọn vẹn. Vì thế, HUTECH Designer sẽ là bàn đạp để bạn tiến xa hơn khi theo đuổi đam mê thiết kế thời trang. Không đặt nặng mục tiêu giải thưởng, Kiến Thức cho biết bạn sẽ cố gắng hết sức có thể vì “mình chính là đối thủ của mình thôi”.
 

Chỉ còn hơn hai tuần để hoàn thành BST cũng như hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng, tất cả các thí sinh đều thể hiện quyết tâm và dồn toàn bộ khả năng cho đêm Chung kết. Cùng chờ đợi phần ra mắt của những BST đẹp mắt tại đêm Chung kết HUTECH Designer 2019 sẽ diễn ra vào ngày 08/06 tới đây nhé!

Dưới đây là Top 20 thí sinh xuất sắc có BST được trình diễn trong đêm Chung kết

 

BẢNG A
 1. Nguyễn Thành Danh - HUTECH
 2. Đặng Thái Sơn - HUTECH
 3. Ngô Ngọc Liên - HUTECH
 4. Hồ Anh Tuấn - Thí sinh tự do
 5. Lê Kim Anh - Thí sinh tự do
 6. Trần Tường Thiện - HUTECH
 7. Đặng Thị Trà My - ĐH Kiến trúc TP. HCM
 8. Võ Hoàng Long - ĐH Kiến trúc TP. HCM
 9. Đặng Trần Trí - ĐH Văn Lang
 10. Trịnh Ý Nhi - HUTECH
 11. Phạm Trần Phương Dung - HUTECH
 12. Từ Trung Hiếu - HUTECH
 13. Từ Nhất Khang - HUTECH
 14. Nguyễn Vũ Phan - HUTECH
 15. Nguyễn Văn Cường - HUTECH
BẢNG B
 1. Huỳnh Nguyễn Kiến Thức - THPT Trần Văn Giàu
 2. Nguyễn Trần Phương Nguyên - THPT Nguyễn Tất Thành
 3. Nguyễn Nữ Việt - THPT Trần Văn Giàu
 4. Châu Thùy Ngọc Quý - THPT Hoàng Hoa Thám
 5. Võ Huỳnh Minh Châu - THPT Trần Văn Giàu


Tin: Bích Liên
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

14576062