Sinh viên HUTECH thắng giải Ba cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Việt Nam 2019

Ngày 21/05, Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới 2019 tại Việt Nam (MOSWC) đã diễn ra tại Hà Nội, với sự tham dự của Ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi.
 


Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới 2019 tại Việt Nam (MOSWC) đã diễn ra tại Hà Nội

 

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 66 giải thưởng cá nhân, trong đó có 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 09 giải Ba, 45 giải khuyến khích và 03 giải thí sinh Triển vọng. Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng trao tặng bằng khen cho các thầy cô, Giảng viên Tin học xuất sắc cùng các Tỉnh thành và các Trường đạt thành tích tốt trong cuộc thi với tổng trị giá giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.
 


 
Sinh viên Nguyễn Thanh Tú - Khoa CNTT đã xuất sắc giành giải Ba ở bộ môn Powerpoint

 

Vượt qua hơn 1.000 thí sinh đến từ 105 đội tuyển của các Đại học, Học viện và trường THPT trên toàn quốc, sinh viên Nguyễn Thanh Tú - khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUETCH) đã xuất sắc giành giải Ba ở bộ môn Powerpoint. Ngoài ra, HUTECH cũng vinh dự nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có sinh viên đạt giải thưởng cao tại cuộc thi MOSWC 2019.

 ThS. Nguyễn Đình Ánh - Giảng viên khoa Công nghệ thông tin đại diện HUTECH nhận bằng khen
"Sở hữu chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế MOS (đạt từ 700 điểm trở lên) sẽ là những chuẩn bị quan trọng giúp các em tiến xa hơn trong thời kỳ công nghệ số" - Ông Nguyễn Anh Tuấn

 

Đại diện cho Ban tổ chức, Ông Nguyễn Anh Tuấn cho rằng đây là sân chơi bổ ích, giúp các bạn trẻ trau dồi kỹ năng Tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế ngay khi còn đang nỗ lực học tập, phấn đấu để có tự tin với lượng kiến thức Tin học, phục vụ cho công việc trong tương lai. "Những trải nghiệm từ cuộc thi và việc sở hữu chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế MOS (đạt từ 700 điểm trở lên) sẽ là những chuẩn bị quan trọng giúp các em tiến xa hơn trong thời kỳ công nghệ số" - ông Tuấn cho biết.

 

MOS World Championship (Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – MOSWC) là cuộc thi Tin học văn phòng lớn nhất thế giới dành cho học sinh, sinh viên ở độ tuổi từ 13 đến 22 do Tập đoàn Certiport (Mỹ) tổ chức. Cuộc thi mang mục tiêu tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học có kỹ năng sử dụng Microsoft Office với ba bộ môn: Word, Excel và Powerpoint tốt nhất với những ứng dụng nhanh nhạy và sáng tạo. Mỗi năm, cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đến năm 2019, MOSWC đã diễn ra lần thứ 18 và ngày một trở nên uy tín, thu hút các tài năng đam mê, am hiểu tin học văn phòng đến tranh tài hơn.

Tại Việt Nam, cuộc thi đã trải qua 10 năm. Từ một đội tuyển ít được biết tới, đội Việt Nam đã liên tiếp giành được huy chương và hiện nằm trong top 10 quốc gia có thành tích tốt nhất thế giới.


Tin & Ảnh: Khoa Công nghệ thông tin
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576068