“Du lịch” 3 miền cùng sinh viên khoa QTDL-NH-KS chào mừng 5 năm thành lập Khoa
Tập thể lớp 17DHNH01 - khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn vừa tổ chức talkshow “Hành trình văn hóa Việt”, đưa sinh viên “chu du” khắp mọi miền đất nước, khám phá văn hóa đặc sắc từng vùng miền, ngay tại Trụ sở chính - trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vào sáng ngày 18/6. Talkshow cũng nhằm kỷ niệm 05 năm thành lập khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn.
 
Đảm nhiệm vai trò diễn giả của chương trình là ThS. Trần Hà Phương - Giáo viên Ngữ Văn, trường THPT Lương Định Của - Cần Thơ. Đến với HUTECH, cô Hà Phương đã “đánh thức” niềm đam mê du lịch được ấp ủ trong mỗi sinh viên qua phần giao lưu khá thú vị. Cô đã dẫn dắt các bạn cùng “Hành trình du hí” khắp đất nước bắt nguồn từ hương vị đậm đà của ẩm thực miền Bắc, đến sự duyên dáng của tà áo dài Huế ở miền Trung, tìm hiểu những truyền thống lâu đời về nhạc cụ và di sản văn hóa phi vật thể qua Đờn ca tài tử của miền Nam.

 

Sinh viên HUTECH "chu du" khắp mọi miền đất nước với "Hành trình văn hóa Việt"
 
Cùng với đó, ThS. Trần Hà Phương cũng giúp sinh viên nhớ lại nhiều tác phẩm văn học Việt Nam nổi tiếng và cô cho rằng “văn học là một phần làm nên văn hóa, giữa văn học và văn hóa có mối quan hệ mật thiết với nhau”. Song song việc chỉ ra mối tương quan này, diễn giả cũng đã chia sẻ về những truyền thống đặc sắc của văn hóa Việt Nam qua việc kể tên, cho biết nguồn gốc bắt nguồn của ẩm thực, lễ hội và trang phục đặc trưng của 3 vùng miền Bắc, Trung, Nam.

 Nghệ sĩ Nguyễn Đại trình diễn một tiết mục Đờn ca tài tử - Di sản văn hóa phi vật thể
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, nghệ sĩ Đờn ca tài tử Nguyễn Đại đã khuấy động không khí bằng màn trình diễn đặc sắc, mang đến sự hào hứng tiếp tục khám phá đất nước Việt Nam của tất cả những ai có mặt tại buổi giao lưu. Được biết, nghệ sĩ Nguyễn Đại - là sinh viên của Nhạc viện TP.HCM và từng tham gia chương trình “Tiếp bước trăm năm” khôi phục nghệ thuật Đờn ca tài tử. Với phong cách đờn ca thảnh thơi, lãng đãng, cách chơi “tài tử” của nghệ sĩ Nguyễn Đại, các bạn sinh viên đã có cơ hội thưởng thức loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của người dân Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung.

 Một số hình ảnh của chương trình
 
“Hành trình văn hóa Việt” khép lại với nhiều ấn tượng, đã khơi gợi đam mê học hỏi thêm nhiều kiến thức mới mẻ và lòng yêu nghề để có thể truyền tải nhiều hơn tình yêu quê hương đất nước cũng như văn hóa Việt Nam ra thế giới của sinh viên khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn.

Tin: Bích Liên
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576542