Sinh viên Luật kinh tế trải nghiệm môi trường làm việc tại Ngân hàng TMCP Kiên Long
Sáng ngày 19/6, 40 sinh viên năm 2, năm 3 của ngành Luật kinh tế, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến tham quan Hội sở và Chi nhánh Sài Gòn của Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) tại 98-108A CMT8, P.7, Q.3, TP.HCM.
 

Sinh viên ngành Luật kinh tế tham quan Hội sở và Chi nhánh Sài Gòn của Ngân hàng TMCP Kiên Long

Tại đây, đoàn sinh viên HUTECH được bà Trần Tuấn Anh – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Kienlongbank và đại diện các đơn vị gồm phòng Pháp chế và Xử lý nợ, phòng Nhân sự tiếp đón.
 Sinh viên HUTECH được tìm hiểu tổng quan về Kienlongbank và trực tiếp gặp gỡ với lãnh đạo các bộ phận pháp lý của Ngân hàng

Trong buổi tham quan, sinh viên HUTECH đã tìm hiểu tổng quan về Ngân hàng TMCP Kiên Long, về lịch sử hình thành và phát triển, tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi. Ngoài ra, đại diện Kienlongbank cũng giới thiệu về cơ cấu tổ chức và hệ thống chức danh của Hội sở, các Chi nhánh thuộc Ngân hàng.
 

Những thông tin về thực tập, tuyển dụng được giới thiệu đến sinh viên

Điểm nhấn của chuyến tham quan thực tế chính là gặp gỡ giữa đại diện phòng Pháp chế và Xử lý nợ, phòng Nhân sự với các sinh viên Luật kinh tế HUTECH, tìm hiểu cụ thể về chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận và mô tả công việc hằng ngày của các chuyên viên pháp lý. Bên cạnh đó, những thông tin về cơ hội thực tập và tuyển dụng tại các Chi nhánh của Kienlongbank cũng được đại diện phòng Nhân sự giới thiệu đến sinh viên HUTECH.
 Những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp luôn mang đến cái nhìn rộng hơn về triển vọng nghề nghiệp của ngành học mà các bạn đang theo đuổi

Từ trải nghiệm của chuyến tham quan, các bạn đã có cái nhìn rộng hơn về triển vọng nghề nghiệp của ngành Luật kinh tế mà mình đang theo học. Khi nền kinh tế đang phát triển và hội nhập mạnh mẽ thì cử nhân Luật kinh tế chính là đội ngũ chuyên viên am hiểu pháp lý nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Đối với sinh viên năm 2, năm 3, những kinh nghiệm tích lũy được từ chuyến tham quan môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp tài chính như Kienlongbank sẽ giúp các bạn sớm vạch ra định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Tin: Khánh Ngọc - Ngọc Anh
Ảnh: Khoa Luật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576558