Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá “bí quyết” học đại học hiệu quả

Sáng nay (20/6), Viện Khoa học Ứng dụng (KHƯD) thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Phương pháp học đại học hiệu quả” dành cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm.

 

Hội thảo có sự tham dự của GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà – Viện trưởng Viện KHƯD, Chủ nhiệm ngành Công nghệ thực phẩm cùng các giảng viên của Viện.

 

Trong vai trò đầu tàu của Viện KHƯD cũng như kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện KHƯD, Chủ nhiệm ngành Công nghệ thực phẩm, đã hướng dẫn các sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm những phương pháp học tập hiệu quả nhất. Cụ thể, TS. Nguyễn Lệ Hà cung cấp cách chia giai đoạn tiếp thu kiến thức: trước giờ học, trong giờ học và sau giờ học cùng với một số “bí quyết” để hệ thống lại những gì đã học, ghi nhớ các nội dung trọng tâm như dùng sơ đồ tư duy, kẻ bảng, chia cột, vẽ sơ đồ,… Phương pháp này giúp các bạn có thể hệ thống kiến thức, cô đọng và không bị lan man, dàn trải các nội dung môn học.
 
TS. Nguyễn Lệ Hà và các thầy cô chia sẻ, tương tác cùng các bạn sinh viên về các phương pháp học tập hiệu quả 

 

Ngoài ra, học nhóm cũng nằm trong “danh mục” các phương pháp được gợi ý tại Hội thảo, mang lại hiệu quả không nhỏ cho các bạn sinh viên trước mỗi kỳ thi. Đây cũng là phương pháp được nhiều bạn sinh viên của Viện KHUWD lựa chọn để cùng nhau xây dựng những ý tưởng sáng tạo cho các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên.
 


Sơ đồ tư duy cũng là một phương pháp tiên tiến, hiệu quả mà TS. Nguyễn Lệ Hà giới thiệu và khuyến khích các bạn sinh viên áp dụng

 

Với các bí quyết học tập hiệu quả được cô Lệ Hà chia sẻ, mong rằng đây chính là một trong những cách giúp các bạn thành công hơn trong quá trình học tập và nghiên cứu ở giảng đường đại học.Tin: Quách Trúc
Ảnh: Tổ Media 
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576572