Chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH ở mặt trận Gia Lai và mặt trận TP.HCM tất bật nhiều công trình, phần việc
Hòa cùng những hoạt động sôi nổi của “Mùa hè xanh HUTECH 2019” đang diễn ra tại mặt trận tỉnh Bến Tre, các chiến sĩ tại xã Ia Piar, xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai) - mặt trận tỉnh Gia Lai và Quận Bình Thạnh, Quận 9, huyện Nhà Bè - mặt trận TP.HCM - cũng đang hừng hực khí thế của những ngày đầu ra quân với rất nhiều phần việc ý nghĩa.
 

Chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH ở mặt trận Gia Lai và mặt trận TP.HCM tất bật nhiều công trình, phần việc
 
Ngay sau khi ổn định chỗ ăn ở và tiến hành khảo sát thêm lần nữa các công trình phần việc, các chiến sĩ áo xanh HUTECH ở mặt trận xã Ia Piar đã tổ chức khai giảng Lớp ôn tập hè cho các em thiếu nhi. Tại điểm trường THCS Ngô Gia Tự, các bạn cũng tiến hành chung tay dọn dẹp vệ sinh, phát hoang cỏ dại và sơn vẽ không gian mỗi lớp học nhằm mang đến diện mạo mới cho trường học, đồng thời khích lệ hơn nữa tinh thần ham học của các em học sinh.

 Ngay sau khi ổn định chỗ ăn ở và tiến hành khảo sát thêm lần nữa các công trình phần việc, các chiến sĩ áo xanh HUTECH đã bắt tay vào việc
 
Song song đó, chiến sĩ mặt trận xã Ia Peng cũng tổ chức buổi Sinh hoạt thiếu nhi đầu tiên với rất nhiều trò chơi rèn kỹ năng giàu tính kết nối, vui tươi, bổ ích cho các em thiếu nhi. Không chỉ được vui chơi, các em còn nhận được nhiều phần quà là bánh kẹo, tập vở từ các anh chị chiến sĩ. Được biết, toàn bộ bánh kẹo do Công ty Bánh kẹo Kokola tài trợ và quà tặng tập trắng do Công ty Văn hóa Hương Trang gửi tặng. Hoạt động Lớp ôn tập hè tại địa bàn xã cũng đã được triển khai nhằm giúp các em nhỏ nơi đây có thêm môi trường học tập, rèn luyện, vui chơi và sẵn sàng cho năm học mới cận kề.

 


 Hoạt động Lớp ôn tập hè cũng được triển khai nhằm giúp các em nhỏ nơi đây có thêm môi trường học tập, rèn luyện, vui chơi và sẵn sàng cho năm học mới cận kề.
 
Sau phần khởi động ấn tương này, các lớp Ôn tập hè trên địa bàn 2 xã cũng được duy trì đều đặn 2 buổi mỗi ngày và thu hút khá đông các em nhỏ từ lứa tuổi mẫu giáo đến lớp 5 theo học.
 
Được biết, bên cạnh các hoạt động dành cho thiếu nhi, gắn với nhu cầu thực tế của địa phương, tập thể các chiến sĩ cũng đang tất bật chụng tay thực hiện xây dựng 10 Nhà vệ sinh tự hoại cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Ia Piar, Ia Peng. Với sự hỗ trợ của lực lượng địa phương, quá trình xây dựng diễn ra rất suôn sẻ và dự kiến hoàn thành vượt tiến độ.

 

 Tập thể các chiến sĩ cũng đang tất bật chụng tay thực hiện xây dựng 10 Nhà vệ sinh tự hoại cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Ia Piar, Ia Peng
 
Theo Ban chỉ huy chiến dịch, mặt trận TP.HCM cũng đã được các chiến sĩ HUTECH khởi động những bước đầu tại địa bàn Quận Bình Thạnh, Quận 9 và huyện Nhà Bè.  Tại các điểm phường 5, phường 15, phường 25 và phường 26, Quận Bình Thạnh, chiến sĩ HUTECH hiện tại đã hoàn thành những phần việc như tổ chức “Ngày hội môi trường”, vẽ chữ tuyên truyền với nội dung “Đừng xả rác ở đây, gây tắc nghẽn cống ngập nước” trên nắp cống của tuyến đường Nguyễn Trung Trực, khai giảng lớp học tiếng anh tại phường 5; cạo dán quảng cáo trên các cột đèn, trụ điện cũng như tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng cho thiếu nhi với chủ đề “Nhận thức với môi trường”. Bên cạnh đó, các chiến sĩ cũng tiến hành tham gia sinh hoạt định kỳ dành cho thiếu nhi (phường 15), tổ chức “Ngày hội thiếu nhi” với các gian hàng (nói lời hay làm việc tốt, vui hè đọc sách, sân chơi trò chơi dân gian), tổ chức Phiên tòa giả định với chủ đề “Hiếp dâm trẻ dưới 16 tuổi” cho người dân tại điểm phường 26 và tổ chức “Ngày hội An toàn giao thông” – đây cũng được xem là chương trình trọng điểm của quận Bình Thạnh.

 

Tại các điểm phường 5, phường 15, phường 25 và phường 26, Quận Bình Thạnh, chiến sĩ HUTECH hiện tại đã hoàn thành rất nhiều những phần việc ý nghĩa

Tại phường Long Trường (quận 9), ngay sau những ngày đầu ra quân, các chiến sĩ đã cùng nhau thực hiện sơn sửa 7 mảng tường tại trường mầm non Long Trường, song song đó cũng tổ chức chương trình “Ngày hội an toàn giao thông” cho thiếu nhi tại đây.
 Các chiến sĩ tất bật thực hiện nhiệm vụ tại Quận 9
 
 
Trong khi đó, lễ khởi công nâng cấp tuyến hẻm giao thông nông thôn mới tại hẻm 294, ấp 2, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè đã được tiến hành. Đây là một trong những chương trình trọng điểm của chiến sĩ HUTECH tại mặt trận Nhà Bè năm nay, hiện tại đã gần như hoàn thiện để ngày 21/7 khánh thành tuyến đường cho người dân.
 
Được biết, trong thời gian tới, các chiến sĩ mặt trận Thành phố sẽ tiếp tục thực hiện các công trình trọng điểm như chiến sĩ nấu, phát cháo cho người vô gia cư, thăm và dọn dẹp nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, Ngày hội đọc sách (phường 5, Bình Thạnh); vệ sinh bồn hoa thanh niên (phường 26, Bình Thạnh); dọn dẹp rác, khơi thông kênh Văn Thánh, xây dựng 1 căn nhà tình bạn (phường 25, Bình Thạnh); xây dựng công viên thanh niên, trang trí tiểu cảnh sân chơi thiếu nhi (phường Long Trường – quận 9).

Tin: Kim Thoa - Ngọc Anh
Phòng Công tác Sinh viên
14576960