Sinh viên HUTECH trải nghiệm các quy trình pháp lý với “Phiên tòa giả định”

Ngày 19/07 vừa qua, tại Nhà Văn hóa KP5 (Q.Bình Thạnh), các bạn sinh viên thuộc CLB Pháp luật – khoa Luật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Phường 25, Quận Bình Thạnh cùng tổ chức “Phiên tòa giả định” – “giảng đường” ngoại khóa lý thú để ôn rèn và trau dồi kiến thức chuyên ngành. 

 

“Phiên tòa” diễn ra với sự tham gia của các bạn sinh viên khoa Luật dưới vai trò là nguyên đơn, bị cáo, thẩm phán, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân.. với sự theo dõi của người dân thuộc Khu phố 5 (P.25, Q.Bình Thạnh). 
 Phiên tòa diễn ra với các vai trò chính thuộc về các bạn sinh viên HUTECH và sự theo dõi của người dân

 

Được biết, các bạn sinh viên đã tái hiện một vụ xét xử hành vi “xâm hại người dưới 16 tuổi” với thứ tự, các phiên chất vấn, tranh luận, nghị án và tuyên án đúng với mô hình của một phiên xét xử hình sự thực tế. Kết thúc phiên xét xử, Thẩm phán tuyên án và thực hiện các thủ tục, hồ sơ, biên bản pháp lý hợp pháp để kết án và thi hành án đối với Bị cáo. 
 


Bồi thẩm đoàn, Chủ tọa, Bị cáo, Luật sư... và các cơ quan có thẩm quyền đều được mô phỏng chính xác tại phiên tòa

 

Với nền tảng kiến thức vững chắc, các bạn sinh viên đã tuân thủ đúng theo quy định của luật pháp trong việc xây dựng, vận hành một phiên tòa công bằng, chuẩn mực, Thông qua đó, kiến thức về luật pháp, vai trò của người thi hành luật, của luật sư trong các tình huống tố tụng, tranh chấp và xét xử  của các bạn sinh viên Luật HUTECH đã được trau dồi và tích lũy một cách hiệu quả. 
 


Các giai đoạn, trình tự hợp pháp của phiên xét xử đều được tái hiện hoàn chỉnh, với nền tảng chuyên môn vững chắc từ các bạn sinh viên

 

Nhằm mang lại không gian học tập, ôn luyện kiến thức chuyên môn thật hiệu quả, đồng thời tích lũy những kinh nghiệm bước đầu, tạo tiền đề cho hành trình trở thành một người làm Luật chuyên nghiệp, công chính, các “Phiên tòa giả định” như thế này luôn nhận được sự hưởng ứng của các Cử nhân Luật HUTECH tương lai. Mong rằng, với những ưu thế có được từ “giảng đường” ngoại khóa thú vị này, các bạn sinh viên HUTECH sẽ tự tin hơn với định hướng nghề nghiệp bản thân đã chọn và phát huy được hết tiềm năng của bản thân trong thời hội nhập.Tin: Phương Trinh
Ảnh: Khoa Luật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576999