Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng “khoe” đồ án tại “Ngày hội tốt nghiệp và Kết nối doanh nghiệp 2019”

Gần 100 đồ án của sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng - trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã “trình làng” tại “Ngày hội tốt nghiệp và Kết nối doanh nghiệp 2019” diễn ra ở Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH vào sáng nay (10/8/2019).

 

Sự kiện có sự tham dự của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH (Viện KHƯD), thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH cùng đại diện các doanh nghiệp tài trợ là ông Phan Vĩnh Thọ (Cty TNHH Nước giải khát CocaCola Việt Nam), ông Nguyễn Minh Phát (Cty TNHH CP Kỹ thuật ETC), ông Trương Quang Hiệp (Cty TNHH Quà Đẹp). Bên cạnh đó, Ngày hội còn có sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp uy tín đang hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, công nghệ sinh học, môi trường, thú y… trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.
 


Đông đảo Giảng viên, sinh viên và doanh nghiệp đã đến tham dự Ngày hội tốt nghiệp & Kết nối doanh nghiệp của Viện KHƯD HUTECH


GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà phát biểu tại Lễ khai mạc


TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt trao hoa và quà lưu niệm đến các doanh nghiệp tài trợ và đồng hành trong Ngày hội

 

Đại diện Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà cho biết: “Bảo vệ đồ án tốt nghiệp là chặng cuối cùng trong suốt hành trình học tập của sinh viên, đây là dịp để các em thể hiện bản lĩnh trước khi chính thức gia nhập vào thị trường lao động đầy cạnh tranh hiện nay.” Đồng thời, TS. Nguyễn Lệ Hà cũng khẳng định vai trò quan trọng và gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đồng hành trong buổi lễ: “Sự đồng hành của quý doanh nghiệp trong Ngày hội hôm nay có ý nghĩa rất lớn khi các em được lắng nghe góp ý, phản biện của những chuyên gia giàu kinh nghiệm, giúp các em hoàn thiện và phát triển đồ án của mình trong tương lai”. 
 
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt tham quan các gian trưng bày đồ án và sản phẩm của sinh viên Viện KHƯD HUTECH

 

Gần 100 đồ án tốt nghiệp có mặt tại buổi lễ là thành quả học tập, nghiên cứu miệt mài của sinh viên khóa 2015 các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học và Kỹ thuật môi trường. Có thể kể đến là các đồ án nghiên cứu các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh và đề xuất giải pháp điều trị trên lúa cũng như các giống cây cảnh mang lại giá trị kinh tế cao của sinh viên ngành Công nghệ sinh học; các đề tài từ sinh viên Công nghệ thực phẩm nhằm nâng cao giá trị nông sản Việt, bảo quản sau thu hoạch, tận dụng phế thải thực phẩm,... Đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường là ý tưởng, nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao vào xử lý chất thải, bảo vệ môi trường với tiềm năng ứng dụng lớn, đặc biệt ở các đô thị lớn hiện nay.
 


Các bạn sinh viên bảo vệ đồ án trước các Hội đồng chuyên môn

 

Song song đó, không gian tuyển dụng và triển lãm đồ án tại Ngày hội thu hút đông đảo sinh viên đến tham quan, nộp hồ sơ ứng tuyển. Tại đây, Viện Sinh học Nhiệt đới, Cty TNHH Kỹ thuật an toàn & môi trường Phúc An, Cty TNHH Đất Hợp, Cty TNHH Môi trường Thiên Hà Xanh, Cty TNHH Chăn nuôi C.P Việt Nam,… tuyển dụng nhiều vị trí như Kỹ thuật viên, Nhân viên kỹ thuật, Nhân viên vận hành, Chuyên viên tư vấn an toàn - môi trường, Nhân viên kinh doanh, Đại sứ thương hiệu, Nhân viên SHE, R&D, Lab... mở ra cơ hội nghề nghiệp lý tưởng cho các bạn sinh viên vừa hoàn tất chương trình đại học.


Bạn Dương Thị Băng Tuyền (sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, thành viên nhóm thực hiện đề tài nghiên cứu quy trình sản xuất mứt sơ ri) chia sẻ: “Sau khi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, em nộp hồ sơ ứng tuyển vào Cty TNHH Chăn nuôi C.P Việt Nam ở vị trí nhân viên phòng Lab. Em nghĩ kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong 4 năm học và nhất là quá trình làm đồ án sẽ giúp em thật nhiều trong công việc”. Ngoài ra, Ngày hội còn là dịp để các bạn sinh viên năm 2, năm 3 đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm và gặp gỡ doanh nghiệp, tìm hiểu thị trường việc làm để sớm định hướng nghề nghiệp cho bản thân.
 
Cũng trong phiên khai mạc của Ngày hội, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đã lần lượt ký kết thỏa thuận hợp tác với Cty TNHH CP Kỹ thuật ETC và Cty TNHH Quà Đẹp, tiến tới triển khai nhiều hoạt động nhằm thắt chặt mối quan hệ Đại học - Doanh nghiệp và tăng cường cơ hội giao lưu, học tập, tuyển dụng cho sinh viên.
 TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt ký kết hợp tác cùng các doanh nghiệp
 

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

14577243