CLB Nhiếp ảnh HUTECH trao giải cuộc thi ảnh nhân kỷ niệm 01 năm thành lập
Sáng 09/9, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức lễ kỷ niệm 01 năm thành lập, đồng thời trao giải cho các tác phẩm xuất sắc của cuộc thi “HUTECH PHOTOGRAPHY CLUB AWARD - SEASON 1”.
 
Chương trình là dịp để tất cả thành viên CLB Nhiếp ảnh HUTECH cùng nhìn lại một năm hoạt động đầy sổi nổi cũng như chuẩn bị triển khai các kế hoạch cho một hành trình mới.

 

"Tiệc sinh nhật" ấm áp của CLB Nhiếp ảnh HUTECH
 
Chính thức ra mắt vào ngày 19/9/2018 với 29 thành viên, trực thuộc Phòng Công tác sinh viên, CLB Nhiếp ảnh HUTECH đến nay có hơn 40 thành viên hoạt động tích cực. Được thành lập nhằm mục tiêu tạo điều kiện cho các bạn sinh viên yêu thích nhiếp ảnh giao lưu học hỏi, nâng cao kỹ năng và bước đầu định hình phong cách cho bản thân, CLB thường xuyên tổ chức các chuyến dã ngoại kết nối thành viên, chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh... Đồng thời, CLB cũng tích cực hỗ trợ chụp ảnh cho nhiều hoạt động của Trường như Hội thao sinh viên, Giải Futsal Sinh viên HUTECH mở rộng, HUTECH IT Open Day 2019,...
 

CLB Nhiếp ảnh thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng và kết nối các thành viên
 
Nhằm kỷ niệm sinh nhật đầu tiên, CLB Nhiếp ảnh đã tổ chức cuộc thi “HUTECH PHOTOGRAPHY CLUB AWARD - SEASON 1”, tạo sân chơi cho các thành viên sau một năm cùng tham gia sinh hoạt. Cuộc thi gồm 02 vòng với chủ đề tự do như ảnh chân dung, đường phố, phong cảnh, kiến trúc... Các tác phẩm dự thi được đánh giá, góp ý bởi nhiếp ảnh gia đường phố Kmon Nguyễn và thầy Trương Ngọc Bảo (Thành viên Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, Giảng viên Viện Kỹ thuật HUTECH).

 

Nhiếp ảnh gia đường phố Kmon Nguyễn và thầy Trương Ngọc Bảo cùng đại diện CLB Nhiếp ảnh tại lễ trao giải
 
Tại buổi lễ kỷ niệm thành lập CLB, Ban tổ chức cuộc thi đã tiến hành tổng kết, nhận xét và trao thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Theo đó, lần lượt 06 tác phẩm lọt vào vòng xét giải đều được Ban giám khảo (BGK) nhận xét, góp ý chi tiết để tác giả có thể học hỏi được những kinh nghiệm hữu ích cho bản thân.  Theo đánh giá của BGK, các tác phẩm đoạt giải đều đáp ứng được yêu cầu đặt ra về góc chụp, bố cục ảnh, phơi sáng, kỹ thuật phân chia các mảng màu,… Bên cạnh đó, các tác phẩm cũng ít nhiều truyền tải cho người xem một thông điệp, một câu chuyện nhất định - điều cần thiết để từng bức ảnh không chỉ đẹp ở góc chụp hay màu sắc, mà còn đẹp ở chiều sâu ý nghĩa.

 Ban giám khảo nhận xét, đánh giá từng tác phẩm dự thi 

 
Kết quả cuộc thi “HUTECH PHOTOGRAPHY CLUB AWARD SEASON 1”
>>> Giải Nhất: Đồng Đức Mạnh - Tác phẩm “Chợ trưa”
>>> Giải Nhì: Huỳnh Lâm Gia Bảo - Tác phẩm “Em bé Sapa”
>>> Giải Ba: Trần Quốc Huy - Tác phẩm “Tòa nhà Landmark 81”
>>> Giải Khuyến khích: Tạ Ngọc Bảo Nhi - Tác phẩm “7eleven”
>>> Giải Tác phẩm được yêu thích nhất: Phan Xuân Khánh - Tác phẩm “Chàng trai năm ấy”
  
Cùng xem những tác phẩm đạt giải cũng như những khoảnh khắc đáng nhớ của CLB Nhiếp ảnh HUTECH nhé!
 Tác phẩm "Chợ trưa" và tác giả Đồng Đức Mạnh
Tác phẩm “Em bé Sapa” và tác giả Huỳnh Lâm Gia BảoTác phẩm “Tòa nhà Landmark 81” và tác giả Trần Quốc Huy
Tác phẩm “7eleven” và tác giả Tạ Ngọc Bảo Nhi
Tác phẩm “Chàng trai năm ấy” và tác giả Phan Xuân Khánh


Ban Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh trong năm học 2019 - 2020


Khoảnh khắc đẹp của những cô gái yêu thích nhiếp ảnhTiệc sinh nhật đáng nhớ của CLB Nhiếp ảnh HUTECH
 
Tròn một năm thành lập với những hoạt động đa dạng, CLB Nhiếp ảnh HUTECH đang rất sẵn sàng cho một năm hoạt động mới bùng nổ hơn nữa! Các bạn sinh viên yêu thích nhiếp ảnh, mong muốn cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các "tiền bối" và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể đăng ký trở thành thành viên CLB TẠI ĐÂY

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Ngọc Minh - CLB Nhiếp ảnh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14577636