Mùa Trung thu này, sinh viên HUTECH rước đèn ở đâu?
Tết Trung thu rước đèn phá cỗ là niềm vui của các em thiếu nhi khắp mọi miền đất nước. Để mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn, sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cùng nhau thực hiện nhiều chương trình tình nguyện đầy ý nghĩa trong Mùa Trung thu này.
 
Đây cũng được xem là hoạt động mở đầu cho chuỗi chương trình tình nguyện của sinh viên HUTECH trong năm học mới. Cùng “check lịch” xem mùa Trung thu này, sinh viên HUTECH “rước đèn” ở đâu nhé!
 
“Trao Trung thu” ở quận Bình Thạnh
Quận Bình Thạnh là điểm đến chung của nhiều Khoa/Viện. Ngày mai (12/9), Viện Khoa học ứng dụng HUTECH, khoa Tiếng Anh và Viện Đào tạo quốc tế sẽ lần lượt tổ chức các chương trình Trung thu trên địa bàn quận.

 

Sinh viên khoa Tiếng Anh sẽ "trở lại" quận Bình Thạnh trong Mùa Trung thu này!
 
Cụ thể,
khoa Tiếng Anh với “Trung thu trao em” sẽ đến trường Tiểu học Bình Quới Tây. Chương trình gồm hoạt cảnh chị Hằng chú Cuội, văn nghệ, rước đèn,... cùng 200 bánh Trung thu và 05 phần quà cho các em thiếu nhi.

Các bạn sinh viên Viện Khoa học ứng dụng HUTECH sẽ tổ chức “Đêm hội trao chân tình” tại sân văn hóa phường 5 (01 Nguyễn Trung Trực, phường 5), hóa thân thành chị Hằng, chú Cuội để tặng quà, biểu diễn ảo thuật và rước đèn cùng các em thiếu nhi. Còn tại phường 25 sẽ là “Dreamy Autumn” do Viện Đào tạo quốc tế tổ chức với 70 phần quà gồm lồng đèn, bánh kẹo và tất nhiên không thể thiếu các tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên chuẩn bị!
 
Hội Trăng rằm “đi khắp” Thành phố
Quận 9, Thủ Đức, Gò Vấp và huyện Củ Chi là những địa điểm có dấu ấn sinh viên HUTECH trong mùa Trung thu này! Cụ thể, Viện Đào tạo nghề nghiệp HUTECH mở màn bằng “Đêm hội trăng rằm” tổ chức tại chung cư Samland (Gò Vấp) vào ngày 07/9 vừa qua. Tại đây, các bạn đã tổ chức một đêm hội ấm áp với nhiều hoạt động như hướng dẫn làm bánh trung thu, rước đèn cùng chị Hằng chú Cuội, tặng 45 lồng đèn cho thiếu nhi...

 

Viện Đào tạo nghề nghiệp HUTECH mở màn cho loạt chương trình trung thu năm nay
 
“Tết Đoàn viên - Trung thu đong đầy” của khoa Dược HUTECH diễn ra vào ngày 08/09 tại làng trẻ em SOS (Thủ Đức) và 12/9 tại UBND phường 27 (Bình Thạnh). Cùng với rước đèn phá cỗ, sinh viên khoa Dược còn tổ chức gian hàng tô tượng và tranh cát, múa lân... Với 02 thùng bánh kẹo, 70 lồng đèn, 100 bánh trung thu và 30 suất học bổng, các dược sĩ tương lai của HUTECH hy vọng mang một mùa Trung thu ấm áp cho các em.

 
“Tết Đoàn viên - Trung thu đong đầy” của khoa Dược diễn ra vào ngày 08/09 tại làng trẻ em SOS (Thủ Đức)
 
Tiếp đó, lần lượt trong các ngày 13/9 và 15/9 sẽ là “Đêm hội trăng rằm” của khoa Xây dựng (tại phường Long Trường, quận 9) và của Viện Kỹ thuật HUTECH (tại huyện Củ Chi). Các bạn sinh viên khoa Xây dựng đã kịp chuẩn bị 100 phần quà (bánh trung thu, lồng đèn) và 100 phần học bổng, còn Viện Kỹ thuật HUTECH cũng sẵn sàng với 200 phần quà, chương trình flashmob, cuộc thi “Rung chuông vàng”...
 
... Và xa hơn nữa!
Không chỉ gói gọn các hoạt động trong thành phố, các Khoa/Viện còn đưa Trung thu đến với trẻ em ở các vùng quê. Như sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) đã đến với Cần Giuộc (Long An), mang “Đêm hội trăng rằm” cho thiếu nhi tại đây vào ngày 808/9 vừa qua. Với hành trình hai ngày, sinh viên VJIT có thời gian để làm lồng đèn, gặp gỡ các bé tại khu mái ấm, chuẩn bị văn nghệ. Được biết, các bạn còn mang theo 05 thùng bánh quy lớn, 30 bánh trung thu, 60 lồng đèn... cho đêm hội.

 Chuyến đi đầy ý nghĩa đến huyện Cần Giuộc (Long An) của các bạn sinh viên VJIT
 
Sẽ đến với Bến Tre là “Đêm hội trăng rằm” của CLB Tình nguyện viên HUTECH, dự kiến tổ chức ngày 12-13/9 với các hoạt động làm lồng đèn, tặng quà và bánh trung thu, tổ chức gian hàng trò chơi dân gian.
 
Phụ trách dự án “dài hơi” nhất, Đội Công tác xã hội HUTECH sẽ tổ chức hai chương trình tại xã Thuận Mỹ (huyện Châu Thành, Long An) từ 12-14/9 và tại xã Tà Nung (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) từ 13-15/9. Cùng với các hoạt động cho Trung thu như tặng lồng đèn, rước đèn, gian hàng trò chơi, gian hàng sách truyện 0 đồng,... Đội CTXH kết hợp trao tặng 15 suất học bổng, dọn vệ sinh kênh rạch, phát quang 02 tuyến đường và xây dựng 01 sân chơi cho thiếu nhi.
 
Nhiều chương trình, nhiều điểm đến với đa dạng quy mô, song mùa Trung thu này sinh viên HUTECH ở các Khoa/Viện đã thật sự gặp gỡ nhau - ở nhiệt huyết mang Tết Trung thu cho thật nhiều em nhỏ. Và bằng cách đó, chắc hẳn các bạn cũng cảm nhận được niềm vui cho Tết Trung thu của chính mình!

 
Cùng với hoạt động tình nguyện, nhiều Khoa/Viện cũng tổ chức hoạt động Trung thu cho sinh viên. Trong hai ngày 05 và 10/9, CLB Hello Food (Viện Khoa học ứng dụng HUTECH) đã tổ chức chương trình làm bánh trung thu tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH. Ngày 13/09, Viện Khoa học xã hội & Nhân văn HUTECH sẽ tổ chức cuộc thi làm bánh trung thu chủ đề “Thu Việt - Hàn” và thưởng thức bánh trung thu Hàn Quốc tại Trụ sở chính Nhà trường.


CLB Hello Food (Viện Khoa học ứng dụng HUTECH) "chào" Trung thu với những chiếc bánh thơm ngon

Tin: Ngọc Anh - Khánh Ngọc
Ảnh: Các Khoa/Viện cung cấp
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14577656