Đón Tết Trung thu theo phong cách Hàn Quốc của sinh viên HUTECH

Chiều qua (13/9), sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có dịp trải nghiệm lễ “phá cỗ trăng rằm” theo phong cách xứ sở Kim chi đặc sắc tại Trụ sở Điện Biên Phủ trong Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn - “Chuseok Festival”. Được biết, đây là sự kiện do Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH phối hợp cùng khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn thực hiện.
 
Chương trình diễn ra với hai phần: Phần thi làm bánh Trung thu theo phong cách Việt Nam - Hàn Quốc và Phần “phá cỗ” cùng sao với những cái tên đang được yêu mến như: Uni5, Gin Tuấn Kiệt, MC Phát La...
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại “Chuseok Festival” là TS. Bùi Phan Anh Thư - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn, TS. Trịnh Viết Then - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn, ThS. Nguyễn Thị Thu Hòa - Phó Trưởng khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, TS. Phạm Hải Định - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, ThS. Trần Hải Nam - Phó Trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông và các thầy cô là Lãnh đạo, Giảng viên các đơn vị trong Nhà trường.

 


 


Các thầy cô là Lãnh đạo, Giảng viên các đơn vị tại HUTECH và Trung tâm King Sejong đồng hành cùng các bạn sinh viên tại "Chuseok Festival" 

 

Đại diện đơn vị tài trợ đồng hành cùng Ngày hội là ông Jeong Jong Won - Viện trưởng Trung tâm Hàn ngữ King Sejong cùng với cô Kim Mi Kyoeng - Giảng viên hướng dẫn làm bánh Songpyoen và các thầy cô là Giảng viên của Trung tâm King Sejong.  
 


Phát biểu khai mạc Ngày hội, ThS. Nguyễn Thị Thu Hòa chia sẻ: “Đối với một sự kiện giao lưu văn hóa, việc có sự hợp tác và tham gia từ các đối tác trong và ngoài nước như Chuseok Festival năm nay là một niềm vinh dự cho cả thầy và trò HUTECH”


Ông Jeong Jong Won cũng cho biết “Đây là một dịp giao lưu đầy ý nghĩa khi được trau dồi và trải nghiệm một nét văn hóa đặc sắc của cả hai dân tộc Việt - Hàn, tôi mong rằng sẽ còn có thêm nhiều cơ hội được làm việc cùng HUTECH trong tương lai hơn nữa”.


Các tiết mục giao lưu văn nghệ đậm chất Việt Nam - Hàn Quốc trình diễn tại Ngày hội


Phần trình diễn trang phục Hanbok truyền thống của các bạn sinh viên do các thầy cô Giảng viên từ xứ sở Kim chi hướng dẫn

 

Tại phần thi làm bánh Trung thu, 22 đội thi đã cùng trổ tài thực hiện những chiếc bánh Trung thu truyền thống Việt Nam và những chiếc bánh Trung thu truyền thống của Hàn Quốc - Songpyoen với màu sắc bắt mắt. Theo đó, Đội 01 gồm các bạn sinh viên Trần Thị Khánh An (17DDUA3), Huỳnh Thị Thương và Quách Thùy An (17DDUB2) đã giành giải Nhất tại bảng làm bánh Songpyoen; tại bảng bánh Trung thu Việt Nam, bạn Lê Anh Quý (17DNHA1) là cái tên đã giành giải Nhất với chiếc bánh được đánh giá hoàn hảo về cả hương vị lẫn hình thức. Được biết, những chiếc bánh này được Ban Giám khảo đánh giá cao do đạt được các tiêu chí: mùi vị, hình dáng, màu sắc, phối màu hài hòa và đặc sắc.
 


Những chiếc bánh Songpyoen đầy màu sắc và bánh Trung thu truyền thống Việt đặc trưng tại cuộc thi làm bánh


Bạn Lê Anh Quý với món bánh Trung thu đạt giải Nhất tại bảng thi làm bánh Trung thu Việt Nam


Các bạn Khánh An, Thùy An và Huỳnh Thị Thương (áo xám và xanh dương sẫm từ phải qua) là những chủ nhân của giải Nhất tại bảng làm bánh Songpyoen

 

Không chỉ diễn ra sôi nổi ở cuộc thi làm bánh, Ngày hội còn mang đến phần giao lưu, đón trăng hấp dẫn cùng dàn sao Việt đang được giới trẻ yêu thích như Gin Tuấn Kiệt, nhóm nhạc Uni5, MC Phát La. Các bạn sinh viên HUTECH đã cùng thần tượng của mình trải nghiệm khóa học mặc Hanbok, thực hiện một số nghi thức đón trăng truyền thống trong lễ Chuseok - Tết Trung thu của người Hàn Quốc, và tất nhiên không thể thiếu phần giao lưu làm bánh Songpyoen cũng như những tiết mục ca nhạc sôi động, “thắp sáng” sân khấu Chuseok Festival tại HUTECH trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên.

“Chuseok Festival” đã mang đến cho sinh viên HUTECH cơ hội trải nghiệm Tết Trung thu “phiên bản Hàn Quốc” với nhiều nghi thức, nét đẹp ẩm thực thú vị bên thần tượng, bạn bè và các thầy cô. Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ thời sinh viên của các bạn, không chỉ là những khoảnh khắc đẹp, vui nhộn, mà còn là dịp trau dồi thêm những kiến thức mới mẻ về đất nước Hàn Quốc, giúp các bạn thêm hoàn thiện hành trang tri thức, chuẩn bị cho tương lai.

 

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14577735