Sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô khám phá triển vọng nghề nghiệp trong thời đại 4.0
Chiều ngày 10/10, Viện Kỹ thuật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cùng Đại học trực tuyến FUNiX tổ chức hội thảo chuyên đề “Xu hướng và cơ hội việc làm lương cao của kỹ sư ngành công nghệ kỹ thuật ô tô thời đại 4.0”. Hội thảo diễn ra tại Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao TP.HCM).
 
Tham dự Hội thảo có PGS. TS Nguyễn Thanh Phương - Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH; TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Thành Nam - Founder, Hiệu trưởng FUNiX; cô Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc khối đào tạo công nghệ cao xSeries, ông Nguyễn Đình Thanh - Phó Chủ tịch Hội đồng lãnh đạo FPT. Ngoài ra, chương trình còn có ông Nguyễn Thanh Hoàng - Tổng Giám đốc Ngân hàng Nam Á.

 
 TS. Nguyễn Thành Nam - Cố vấn sáng tạo của tập đoàn FPT định hướng cho các bạn sinh viên đang chuẩn bị bước vào thị trường lao động
 
Với kinh nghiệm của những nhà tiên phong sáng lập tập đoàn FPT và hiện là Cố vấn sáng tạo của tập đoàn, TS. Nguyễn Thành Nam đã chia sẻ, định hướng cho các bạn sinh viên đang chuẩn bị bước vào thị trường lao động; khái quát tình hình và xu hướng của lĩnh vực ô tô trong thời đại 4.0. TS. Nguyễn Thành Nam cũng chia sẻ với sinh viên HUTECH những trải nghiệm của bản thân trong giai đoạn đầu tốt nghiệp và lập nghiệp với những khó khăn, thử thách không thể tránh, cũng như niềm vui và hạnh phúc khi từng bước hoàn thành những kế hoạch vạch ra.
 
 Chuyên gia Nguyễn Đình Thanh định hướng rõ hơn cho sinh viên tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra cho sinh viên hóm ngành kỹ thuật nói chung và ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô nói riêng
 
Từ góc độ của một nhà tuyển dụng, chuyên gia Nguyễn Đình Thanh định hướng rõ hơn cho sinh viên tiêu chí mà nhà tuyển dụng - cụ thể là FPT - đưa ra cho sinh viên nhóm ngành kỹ thuật nói chung và ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô nói riêng, cùng những lời khuyên hữu ích cho sinh viên HUTECH mong muốn ứng tuyển. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đình Thanh còn nêu lên xu hướng tuyển dụng, những vị trí nghề nghiệp lương cao đối với ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.
 
 Đại diện Đại học trực tuyến FUNiX, cô Nguyễn Thị Thu Hiền giới thiệu đến các bạn sinh viên chương trình Automotive.
 
Đại diện Đại học trực tuyến FUNiX, cô Nguyễn Thị Thu Hiền giới thiệu đến các bạn sinh viên chương trình Automotive. Với hệ thống 5 môn (Lập trình C++ cơ bản, Lập trình C++ nâng cao, Giao diện đồ họa người dùng ô tô, Tổng quan phát triển ứng dụng trên ô tô, Đồ án ứng dụng Automotive cuối khóa trước khi bắt đầu công việc lập trình ứng dụng Auto), khóa học có thời lượng 7 tháng là cầu nối đưa sinh viên đến với công việc lập trình viên ứng dụng ô tô, đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 và có thể ứng tuyển vào các tập đoàn hàng đầu như Huyndai, Samsung,... Cô Nguyễn Thị Thu Hiền cũng đưa ra những tiêu chí tuyển dụng của FUNiX dành cho sinh viên HUTECH mong muốn trở thành thành viên của doanh nghiệp.
 

TS. Nguyễn Văn Nhanh cung cấp thông tin cho sinh viên năm cuối về việc thực tập tốt nghiệp, lựa chọn đề tài tốt nghiệp phù hợp

 
 
 
Trong khuôn khổ chương trình, TS. Nguyễn Văn Nhanh và TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu (chủ nhiệm ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô) cũng cung cấp thông tin cho sinh viên năm cuối về việc thực tập tốt nghiệp, lựa chọn đề tài tốt nghiệp phù hợp... - những điều kiện cần trong kế hoạch phát triển bản thân trước của các kỹ sư tương lai, trước khi các bạn chính thức gia nhập thị trường lao động, nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô thời đại 4.0.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578225