Thí sinh HUTECH Film Fest 2019 trải nghiệm làm phim trên thiết bị kỹ thuật số Sony
Sáng 12/10, các nhóm thí sinh tham dự HUTECH Film Fest 2019 - cuộc thi sáng tạo phim ngắn do khoa Truyền thông - Thiết kế trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức - đã cùng nhau trải nghiệm thiết bị, học hỏi cách làm phim trên các thiết bị kỹ thuật số từ thương hiệu Sony tại buổi workshop có chủ đề “How devices capture your ideas?”.
 
Thương hiệu Sony cũng chính là nhà tài trợ cho cuộc thi HUTECH Film Fest 2019, bên cạnh sự đồng hành của trang tin điện tử Yeah1.

 

Workshop "How devices capture your ideas?" nằm trong khuôn khổ HUTECH Film Fest mùa 2
 
Tham dự buổi workshop có TS. Nguyễn Quốc Anh - Phó Hiệu trưởng HUTECH, Trưởng Ban tổ chức HUTECH Film Fest mùa 2; ThS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường; cô Đặng Thị Mai Phương - Phó Trưởng khoa Truyền thông Thiết kế HUTECH, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi. Đại diện Sony có ông Trần Quang Khải - Trưởng phòng kinh doanh phía Nam - Sony Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Bình - Phụ trách sản phẩm phía Nam của Sony.

 

Đại diện lãnh đạo HUTECH tham dự buổi workshop


Ông Trần Quang Khải - đại diện Sony Việt Nam
 
Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Quang Khải bày tỏ niềm vui khi Sony Việt Nam đồng hành cùng sinh viên nhóm ngành truyền thông của HUTECH trong quá trình sáng tạo. Được biết, Sony đã hỗ trợ khoa Truyền thông - Thiết kế HUTECH trong nhiều workshop sử dụng thiết bị kỹ thuật số, hỗ trợ thiết bị cho các sự kiện do sinh viên Truyền thông - Thiết kế tổ chức như HUTECH Idol... Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Trưởng BTC HUTECH Film Fest mùa 2 - TS. Nguyễn Quốc Anh - kỳ vọng sự cộng hưởng giữa ý tưởng sáng tạo của sinh viên và nền tảng công nghệ hiện đại từ Sony sẽ giúp các bạn có thể thỏa sức bùng nổ, khẳng định cá tính và năng lực của bản thân. Với sự tài trợ của Sony Việt Nam, HUTECH HUTECH Film Fest mùa 2 không chỉ mang đến giải thưởng “khủng” mà còn tạo cơ hội để đội thi xuất sắc nhất đem đứa con tinh thần của mình đến cuộc thi quốc tế.
 

TS. Nguyễn Quốc Anh - Phó Hiệu trưởng HUTECH, Trưởng BTC cuộc thi


HUTECH Film Fest mùa 2 thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên
 
Cùng với thông tin chính thức phát động, BTC cũng thông báo chi tiết thể lệ và các mốc thời gian của HUTECH Film Fest mùa 2 đến các bạn thí sinh. Theo đó, các đội thi (tối đa 3 thành viên/đội, không bao gồm trợ lý và diễn viên) nộp tác phẩm về BTC chậm nhất đến ngày 15/11/2019. 30 tác phẩm vượt qua vòng Sơ loại sẽ được đăng tải tại fanpage cuộc thi để khán giả bình chọn từ ngày 2/12 đến ngày 13/12/2019. Gala Trao giải dự kiến diễn ra ngày 14/12. Đặc biệt, ngoài giải thưởng 20 triệu đồng tiền mặt và 01 máy quay Sony Super 35 4K PXW-FS5M2K trị giá 5.200USD, đội giành giải Phim xuất sắc nhất còn chính thức đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế do Sony tổ chức tại Singapore.

 

Thương hiệu Sony - nhà tài trợ của HUTECH Film Fest mùa 2


Buổi workshop do các chuyên gia, kỹ thuật viên từ Sony hướng dẫn
 
Nhằm giúp các thí sinh sử dụng thành thạo các thiết bị kỹ thuật, có thể triển khai ý tưởng thành tác phẩm một cách dễ dàng hơn, đại diện nhà tài trợ Sony đã hướng dẫn các nhóm thí sinh thực hành trên thiết bị thực tế. Với sự hướng dẫn nhiệt tình từ ông Trần Quang Khải cùng các anh chị kỹ thuật viên của Sony Việt Nam, workshop “How devices capture your ideas” làm giàu thêm vốn hành trang cho các thí sinh, để các bạn thật tự tin thể hiện góc nhìn của riêng mình, tạo nên những bộ phim ngắn xuất sắc tranh tài tại HUTECH Film Fest 2019.

Một số hình ảnh khác của buổi workshop sáng nay:
 

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578246