Cùng HUTECH khám phá Nghệ thuật diễn xướng dân gian Việt Nam vào ngày 25/11 tới
Nhằm tiếp nối, lan tỏa tinh thần tìm hiểu, khám phá và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam, ngày 25/11 tới, Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn - trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ tổ chức Hội thảo chuyên đề “Tìm hiểu về nghệ thuật diễn xướng dân gian Việt Nam” tại Trụ sở chính Nhà trường.
 
Hội thảo chuyên đề "Tìm hiểu về nghệ thuật diễn xướng dân gian Việt Nam" sẽ diễn ra vào ngày 25/11 tới
 
Nghệ thuật diễn xướng dân gian là một loại hình văn hóa phi vật thể, được truyền từ đời này sang đời khác tại vùng nông thôn Việt Nam thông qua các hoạt động biểu diễn mang tính tập thể. Trên khắp dải đất hình chữ S, mỗi vùng miền, địa phương đều sở hữu cho mình những loại hình diễn xướng dân gian đặc trưng riêng, chẳng hạn như hát Xoan (Phú Thọ), hát Bài Chòi (Hội An), hát Bội (Nam Bộ)... Mỗi loại hình đều có những đặc trưng, điểm thu hút riêng và cần được lưu giữ, bảo tồn cũng như phát huy.
 
Đến với Hội thảo “Tìm hiểu về nghệ thuật diễn xướng dân gia Việt Nam”, các bạn sinh viên HUTECH sẽ có cơ hội tìm hiểu về nét đẹp của loại hình văn hóa đặc sắc này, đồng thời, khám phá thêm những định hướng, lựa chọn mới mẻ trong việc theo đuổi và chinh phục đam mê của mình.

 

Nghệ sĩ Hữu Luân - Giám đốc Nhà hát lớn TP.HCM sẽ là diễn giả chính của Hội thảo
 
Đảm nhiệm vai trò Diễn giả của Hội thảo sẽ là NS. Hữu Luân - Giám đốc Nhà hát Lớn TP.HCM, người đã rất quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam với vai trò MC của chương trình “Rồng Vàng”. Với những hiểu biết sâu rộng về Nghệ thuật diễn xướng dân gian Việt Nam, NS. Hữu Luân sẽ dẫn dắt các bạn sinh viên tìm hiểu về đặc điểm chung và riêng của từng hình thức diễn xướng, những giá trị, nét đẹp văn hóa được lưu truyền qua từng vở diễn, làn điệu hay câu hát của mỗi địa phương, từ đó, phát huy tinh thần bảo tồn các giá trị văn hóa cổ truyền để lưu giữ bản sắc Việt Nam trong quá trình hội nhập toàn cầu.
 
Hãy cùng chờ đón những câu chuyện thú vị và sẵn sàng hòa mình vào không gian nghệ thuật diễn xướng dân gian Việt Nam cùng NS. Hữu Luân vào lúc 17h00 ngày 25/11 sắp tới tại Hội trường A08.20, Trụ sở chính HUTECH nhé!

Tin: Phương Trinh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578826