Ngày hội Hiến máu tình nguyện HUTECH - Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng
Sáng ngày 19/11/2019, buổi hiến máu đầu tiên của Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần I năm học 2019 - 2020 đã diễn ra tại Trụ sở chính (475A Điện Biên Phủ), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), thu hút rất đông CB-GV-NV và Sinh viên trường tham gia.
 


Hàng trăm Sinh viên HUTECH xếp hàng chờ đăng ký hiến máu tại sảnh A của nhà trường
 
Từ trước 7h00 sáng, đã có hàng trăm Sinh viên HUTECH xếp hàng chờ đăng ký hiến máu tại sảnh A của nhà trường. Bạn Phạm Duy Thắng (lớp 18DQTB4) chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 em tham gia hiến máu tình nguyện và là lần thứ 3 hiến máu tại trường. Mỗi lần hiến máu là một cảm xúc khác nhau nhưng có một điểm chung không đổi chính là niềm vui nho nhỏ khi biết phần máu mình hiến đi sẽ có ai đó nhận lại. Vòng tròn ý nghĩa này vẫn sẽ tiếp tục được em duy trì cho các đợt hiến máu kế tiếp”.

 

Ngày hội Hiến máu tình nguyện HUTECH – Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng
 
Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ, các đội hình đến từ Đội Hỗ trợ Sinh viên HUTECH, Đội Công tác xã hội, mỗi cá nhân tham gia hiến máu đều được tư vấn sức khỏe, hướng dẫn quy trình hiến máu, phục vụ trà đường, bố trí ghế ngồi nghỉ ngơi để tái tạo sức khỏe tận tình. Sau hiến máu, các bạn được nhận các phần quà và Thẻ hiến máu từ Ban tổ chức.

 Sau hiến máu, các bạn được nhận các phần quà và Thẻ hiến máu từ Ban tổ chức
 
Đồng thời, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường cũng đã cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện cho mỗi bạn tham gia ngày hội. Đây là điểm cộng về tình nguyện để các bạn hướng tới đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, góp phần hoàn thiện nhân cách sống tích cực khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trong khuôn khổ ngày hội, gian hàng “Lon sữa yêu thương” đã nhận được hàng trăm phần sữa do các bạn tham gia hiến máu gửi tặng. Những lon sữa nhận được tại Ngày hội sẽ là những món quà mùa xuân ấm áp trao tặng đến các em nhỏ khó khăn tại hành trình thiện nguyện trước, trong và sau tết của Đội Công tác xã hội.

 

Bầu không khí “Trao niềm hy vọng” sôi nổi tại ngày hội hiến máu sáng nay

Có thể nói bầu không khí “Trao niềm hy vọng” tại ngày hội hiến máu sáng nay đã thực sự lan tỏa sâu rộng và tạo thêm một dấu ấn về phương châm “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” của cộng đồng HUTECH trong xã hội.

Ngay sau buổi hiến máu này, Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần 1 cũng đã tiếp tục diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (Q.9), để tập thể CB-GV-NV và Sinh viên đang học tập tại đây có thể tham gia và chia sẻ cơ hội sống cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự sẻ chia, giúp đỡ từ cộng đồng. Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận về không khí của Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần 1 diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (Q.9) vào sáng nay - 21/11/2019:

 

 
Tin: Kim Thoa
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14578949