Sinh viên Thiết kế thời trang HUTECH thể hiện kỹ thuật xử lý chất liệu may ấn tượng
Vừa qua, sinh viên ngành Thiết kế thời trang các lớp 17DTTA1 và 18DTTA1 (khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH) đã cùng nhau thực hiện các kỹ thuật xử lý chất liệu may với chủ đề “Hãy để vải vóc tự tỏa sáng”.
 
Đây cũng là đồ án kết thúc học phần cùng tên dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Hữu Trâm Kha - nghệ sĩ thị giác, giảng viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH.

 
 Đồ án kết thúc học phần Kỹ thuật xử lý chất liệu may của sinh viên khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH
 
Với học phần Kỹ thuật xử lý chất liệu may, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về vải vóc, các chất liệu vải, các kỹ thuật xử lý bề mặt vải... Với quan điểm “Hãy để vải vóc tự tỏa sáng”, ThS. Nguyễn Hữu Trâm Kha cùng các sinh viên của mình đã chứng minh giá trị của ngành dệt may như một phần cơ bản trong cuộc sống con người kể từ khi bắt đầu nền văn minh, các loại chất liệu và kỹ thuật xử lý dưới bàn tay khéo léo của con người có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.
  
 Với kỹ thuật xử lý và bàn tay khéo léo của con người, những tấm vải đơn thuần đã biến thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc
 
Bên cạnh đó, sinh viên lớp 17DTTA1 và 18DTTA1 ngành Thiết kế thời trang HUTECH còn được hướng dẫn tìm hiểu và tự mình thực hiện một số kỹ thuật xếp vải và đính kết, tạo nên một bề mặt chất liệu thời trang không chỉ đẹp mắt mà còn độc đáo. Với sự kết hợp kỹ thuật xử lý như in tay (linocut), nhuộm (batik), vẽ (mabbling), móc (crochet), thêu..., vải vóc đã tự mình tỏa sáng để thể hiện những cảm hứng đa dạng - thiên nhiên, con người, tình yêu và cả những vết thương..., đồng thời cho thấy khả năng sáng tạo và dấu ấn cá nhân đậm nét của các bạn sinh viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH.
 

ThS. Nguyễn Hữu Trâm Kha - nghệ sĩ thị giác, giảng viên hướng dẫn học phần Kỹ thuật xử lý chất liệu may
Các bạn sinh viên được trực tiếp thực hiện các kỹ thuật xử lý chất liệu may như: in tay, nhuộm, vẽ,...

 
Cùng xem thêm một số hình ảnh đồ án Kỹ thuật xử lý chất liệu may của sinh viên HUTECH để thấy các bạn ấy đã khiến vải vóc tỏa sáng như thế nào nhé!
 
 
 

Tin: Thanh Phương
Hình ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14581943