Xa nhà, sinh viên đón Tết ấm cùng đại gia đình HUTECH
Sáng nay 18/01 (tức 24 tháng Chạp), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức chương trình “Sinh viên HUTECH vui Tết xa nhà” trong không khí ấm cúng, thân tình giữa lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị và những sinh viên không có điều kiện về quê sum vầy cùng gia đình dịp Tết Canh Tý 2020.
 
Tết là lúc mọi người tạm gác lại công việc bộn bề, đón chuyến xe cuối năm để trở về quê sum họp cùng gia đình. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, có những sinh viên HUTECH không thể đoàn viên bên mâm cơm ngày Tết nơi quê nhà đã quây quần bên nhau tại đại gia đình HUTECH trong chương trình “Sinh viên HUTECH vui Tết xa nhà” đầy ý nghĩa, nhiều cảm xúc này.

 

Cùng nhau chuẩn bị bữa tiệc ấm cúng cho tất cả các bạn sinh viên vui Tết xa nhà
 
Chương trình họp mặt có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Đảng ủy HUTECH; ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng lãnh đạo các đơn vị trong toàn Trường.
 
Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, thầy Nguyễn Xuân Hoàng Việt chia sẻ: “Thầy rất xúc động khi nghe tin gần 80 sinh viên ở lại Thành phố dịp Tết này, không thể về quê đón Tết cùng gia đình. Vậy thì, HUTECH chính là gia đình của các em! Hãy mạnh mẽ và vượt qua những khó khăn hiện tại đón một mùa xuân thật vui tươi, hạnh phúc với sự kỳ vọng vào thành công to lớn trong năm mới này”.

 

Những trò chơi rộn rã tiếng cười cho một mùa xuân mới

 
Tại chương trình, đ/c Nguyễn Thị Ngân - Chủ tịch Hội Sinh viên HUTECH đã báo cáo tổng kết các hoạt động chăm lo Tết cho sinh viên HUTECH. Theo đó, công tác chăm lo Tết và hoạt động mừng xuân diễn ra với nhiều nội dung đa dạng như Hội xuân HUTECH gây quỹ cho Xuân tình nguyện 2020, tìm hiểu nét đẹp truyền thống Tết Việt, kết nối với các doanh nghiệp tổ chức Ngày hội việc làm Tết Canh Tý, giới thiệu sinh viên nhận vé xe của Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên TP.HCM,…
 
Ngoài ra, lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị cũng đã trao những phần quà, bao lì xì cho các bạn sinh viên và cùng nhau quây quần bên bữa tiệc nhỏ có nhiều món ăn mang đặc trưng phong vị của Tết truyền thống.

 
Truyền hơi ấm của đại gia đình HUTECH đến từng bạn sinh viên qua từng cái bắt tay, cái ôm thật chặt, thầy Kiều Tuân xúc động: “Thầy chúc các em năm nay hơn hẳn những năm qua, có nhiều sức khỏe và tinh thần hăng say để gặt hái nhiều thành công trong học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào để HUTECH luôn tự hào vì các thế hệ sinh viên vừa hồng vừa chuyên. Chính các em sẽ là những đóa hoa luôn tỏa hương xuân cho cuộc đời này!”.
 Các tiết mục văn nghệ nhiều màu sắc tại chương trình
 
Bạn Phạm Thị Thoa (khoa Quản trị kinh doanh) cho biết: “Vì hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn nên năm nay là lần đầu tiên em không thể về quê đón Tết. Không được đoàn tụ cùng ba mẹ nhưng HUTECH chính là gia đình thứ hai, giúp em và các bạn khác có một mùa xuân ấm áp, được nhận lì xì, nhận quà và được thưởng thức những món ăn cổ truyền, cảm giác như được đón Tết ở quê vậy”.

Tin: Ngọc Anh - Khánh Ngọc
Ảnh: Phòng Công tác sinh viên
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14583224